iPhone bypass là gì? Làm cách nào để nhận biết iPhone bypass

Điện thoại iPhone có rất nhiều ưu điểm như hiệu năng tốt, độ bền cao, bảo mật hiệu quả,… nên được rất nhiều người săn đón và lựa chọn. Tuy nhiên, so về mặt bằng chung thì iPhone chính hãng có mức giá khá cao nên không phải ai cũng sẵn sàng chi trả. Nắm được tâm lý đó của người tiêu dùng, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại iPhone khác rẻ hơn rất nhiều như iPhone lock. Thậm chí có dòng iPhone bypass có giá chỉ bằng ⅓ giá của hàng chính hãng. Vậy iPhone bypass là gì? Liệu sản phẩm này rẻ nhưng có thật sự tốt không?

Khái niệm về iPhone bypass

Về cơ bản có thể hiểu rằng iPhone bypass là dòng iPhone bị dính lỗi iCloud nên có thể qua mặt được bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt máy. Sau khi đã kích hoạt được thì chiếc máy này cũng không thể hoạt động bình thường và thường xuyên xuất hiện một vài hạn chế không thể khắc phục được.

iphone bypass là gì 1

Hạn chế đầu tiên của chiếc iPhone này đó chính là không thể nghe, gọi và nhắn tin như bình thường. Sở dĩ như vậy vì chiếc điện thoại này không nhận SIM, bất kể là SIM của nhà mạng nào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng dữ liệu di động 3G, 4G trên thiết bị này.

Xem thêm :   KOLs đánh giá iPhone 14 Pro Max sau thời gian trải nghiệm

Hạn chế tiếp theo của loại iPhone bypass này đó là không thể dùng để Facetime, iMessage hay copy file qua iTunes. Điều này rất dễ hiểu vì chiếc iPhone này bị lỗi iCloud nên không thể thực hiện các 3 tính năng trên giống như các dòng iPhone chính hãng hay iPhone lock. Thậm chí có nhiều trường hợp dùng iPhone bypass còn không thể tải ứng dụng trên App Store.

back to menu ↑

Cách nhận biết iPhone bypass là gì?

Thường thì các máy iPhone bypass trước khi bán ra thị trường sẽ được cài đặt sẵn các chế độ để người dùng có thể sử dụng như một chiếc iPhone thông thường khác. Tuy nhiên, khi bạn chạy Factory Reset hay khi kết nối máy với iTunes thì đồng nghĩa với việc bạn phải nhập tài khoản iCloud, lúc này các tính năng của máy sẽ bị khóa và điện thoại của bạn sẽ giống như một chiếc điện thoại “cục gạch”. Vậy làm thế nào để nhận biết iPhone bypass và iPhone chính hãng.

Xem thêm :   KOLs đánh giá iPhone 14 Pro Max sau thời gian trải nghiệm

iphone bypass là gì 2

Điều đầu tiên mà bạn có thể làm đó chính là yêu cầu người bán phải khôi phục lại cài đặt gốc trước khi quyết định nhận máy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu kết nối máy với iTunes ngay tại địa điểm bán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết iPhone bypass bằng cách lắp thẻ SIM vào máy và gọi thử. Như đã nói ở trên, những chiếc iPhone bypass sẽ không thể gọi hay nhắn tin dù có hiện cột sóng bình thường.

Tuy nhiên có một lưu ý khi mua iPhone bypass online đó chính là bạn không nên tự mình khôi phục cài đặt gốc của máy hay kết nối iTunes để tránh bị mắc bẫy của các “gian thương” này. Trong trường hợp này, cách kiểm tra đơn giản nhất đó chính là lắp SIM vào máy và thực hiện thử các cuộc nghe, gọi, nhắn tin…

back to menu ↑

Cách phòng tránh mua phải iPhone bypass là gì?

So với các dòng iPhone chính hãng hay iPhone lock thì iPhone bypass có mức giá rẻ “giật mình”. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng “của rẻ là của ôi” nên hãy biết cách phòng tránh để không mua phải iPhone bypass.

iphone bypass là gì 3

Trên thực tế người bán iPhone bypass thường quảng cáo rằng có thể khôi phục lại những tính năng đã mất bằng việc tùy chỉnh phần mềm. Tuy nhiên, không phải iPhone bypass nào cũng có thể làm được điều đó và việc khôi phục tính năng đã mất bằng phần mềm này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, sau đó máy sẽ lại bị lỗi như bình thường.

Xem thêm :   KOLs đánh giá iPhone 14 Pro Max sau thời gian trải nghiệm

Vậy nên, người mua cần lưu ý phải thật sự cảnh giác khi mua các loại iPhone cũ tại các cửa hàng nhỏ. Bên cạnh đó khi đi mua iPhone cũ, iPhone giá rẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về dòng iPhone đó hoặc tìm thêm một người am hiểu về iPhone để có thể kiểm tra giúp bạn khi mua hàng.

Đơn giản hơn, để tránh mua phải iPhone bypass, bạn hãy tìm đến những cửa hàng, siêu thị điện máy, điện thoại uy tín để vừa mua được sản phẩm chính hãng vừa yên tâm về dịch vụ chăm sóc sau bán hàng.

Trên đây là các thông tin mà bạn cần biết về iPhone bypass, giúp bạn hiểu hơn “iPhone bypass là gì?” Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn chính xác và thông thái hơn khi chọn mua điện thoại iPhone cho mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general