Hướng dẫn kiểm tra hộp đen (ECU) – Hệ thống điều khiển động cơ

Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hộp đen ô tô (ECU) là thiết bị bắt buộc phải được lắp đặt trong xe tải, xe khách, taxi và các loại xe đầu kéo. Việc lắp hộp đen đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng lẫn cơ quan chức năng khi cần đến. Tuy nhiên, nhiều chủ xe không biết cách kiểm tra hộp đen (ECU). Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Wiki19.com sẽ Hướng dẫn kiểm tra hộp đen (ECU) – Hệ thống điều khiển động cơ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn các cách kiểm tra hộp đen ô tô cho chủ xe

Hướng dẫn kiểm tra hộp đen (ECU) - Hệ thống điều khiển động cơ

Hộp đen ô tô ECU có chứa nhiều tín hiệu thông báo và khi các tín hiệu này hiển thị có ý nghĩa khác nhau. Do đó, bạn nên nắm chắc ý nghĩa của các tín hiệu để có thể kiểm tra hộp đen ô tô một cách dễ dàng.

Xem thêm :   Chỉnh Ảnh Style Sếp Bằng SNAPSEED | Quân Leo

Tín hiệu GPS màu xanh dương: Khi tín hiệu này không có đèn báo thì tức là GPS đang bị lỗi và bạn cần kiểm tra lại. Mặt khác khi tín hiệu này nhấp nháy đèn tức là GPS hoạt động bình thường.
Tín hiệu GMS màu vàng: Khi mất đèn tín hiệu tức là không có tín hiệu GPRS, đèn nhấp nhánh nhanh thì có nghĩa là hệ thống đang khởi động và nhấp nháy chậm là chứng tỏ GPRS hoạt động bình thường.
Khi đăng nhập hộp đen có hiển thị đèn màu đỏ:  có nghĩa là lái xe đã tiến hành đăng nhập vào hệ thống và khi nó tắt có nghĩa bạn chưa đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cần khởi động hệ thống cảnh báo trên hộp đen ô tô để hệ thống có thể tự động cảnh báo cho lái xe khi: vượt quá tốc độ, đi vào đường cấm,…

Xem thêm :   Phim Ca Nhạc - Sống Chết Có Nhau | Phú Lê - Minh Tít - Cu Thóc (Official MV)

Kiểm tra phần mềm giám sát hành trình trực tuyến của thiết bị

Phần mềm giám sát hành trình ô tô phải cài đặt trên máy tính

Phần mềm này phải tương thích với các hệ điều hành Microsoft Windows, giao diện và kết quả hiển thị bằng tiếng Việt. Phần mềm truyền dữ liệu giám sát hành trình trực tuyến phải đảm bảo các tính năng sau:

  • Tính năng giám sát trực tuyến.

Phần mềm cho phép hiển thị các thông tin vị trí xe trên bản đồ số, xem định vị xe, biển số xe, thông tin lái xe hiện tại, tốc độ tức thời, tổng số lần quá tốc độ, số lần và thời gian dừng đỗ, thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian lái xe trong ngày.

  • Tính năng quản lý, khai thác dữ liệu.

Truy cập, tìm kiếm, lập bảng biểu, thống kê các dữ liệu, báo cáo theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

  • Tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị giám sát hành trình.
Xem thêm :   Dọn rác, giải phóng bộ nhớ iPhone | iCleaner Pro

Phần mềm phải hiển thị được trạng thái của thiết bị tương ứng lắp trên xe hoạt động bình thường hoặc mất tín hiệu quá 30 phút.

Những thông số sau khi kiểm tra hộp đen ô tô thông dụng như: Hiển thị hành trình xe, vị trí xe, xem lại lịch sử xe chạy, thống kê nhiên liệu, doanh thu… của xe và trích xuất báo cáo cụ thể về xe tải ở thời điểm nhất định.

Cụ thể, video dưới đây sẽ hướng dẫn kiểm tra hộp đem ô tô (ECU) dễ dang nhất nhé!

Trên đây, Wiki19.com đã chia sẻ bạn nội dung về kiểm tra hộp đen ô tô, hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể biết hơn về những tính năng và cách kiểm tra hộp đen trên xe của mình. Chúc bạn thành công.

4/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general