Cách khắc phục lỗi laptop máy tính không vào được Wifi

Chắc hẳn ai sử dụng laptop cũng từng gặp tình trạng laptop hay máy tính không vào được Wifi. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Cách khắc phục ra sao? Hôm nay, Wiki19 sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi laptop không vào được  Wifi đơn giản tại nhà.

Nguyên nhân laptop không vào được Wifi

Trước khi bắt tay vào khắc phục lỗi laptop không bắt được sóng Wifi các bạn nên tìm nguyên nhân. Bởi đây là cách giúp bạn khắc phục nhanh lỗi mà không tốn nhiều thời gian. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến laptop bạn không bắt được sóng wifi:

  • Lỗi mà nhiều bạn mới sử dụng laptop máy tính là chưa bật tính năng Wifi, chưa đăng nhập vào Wifi.
  • Máy tính laptop chưa có driver hoặc driver wifi lâu chưa được cập nhật. Đây là lỗi bạn không cập nhật hệ điều hành Windows.
  • Nguyên nhân từ bộ phát wifi Router. Bộ Router của bạn quá xa khiến máy tính không thể bắt được sóng hoặc bộ phát sóng wifi của bạn bị hỏng.
  • Do máy tính laptop bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi được.
  • Do bạn cài các cấu hình Fake địa chỉ IP khiến Window hiểu nhầm là lỗi.

    laptop không vào được Wifi

    Khắc phục lỗi laptop không vào được Wifi

back to menu ↑

Các cách khắc phục lỗi laptop không vào được Wifi

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi laptop máy tính không vào được Wifi mà Wiki19 đã tổng hợp:

2.1 Tắt, khởi động lại laptop và khởi động lại bộ phát Wifi

Tắt và khởi động lại laptop là cách giúp khắc phục nhiều lỗi cho laptop. Bởi việc tắt và khởi động lại laptop giúp laptop khôi phục lại trạng thái ban đầu. Sau khi, khởi động lại laptop máy tính các bạn nên kiểm tra thiết bị phát Wifi Router. Tốt nhất bạn nên reset Router, sau đó mở lại. Đăng nhập lại wifi.

Lời khuyên cho các bạn là nên tắt 5 phút bộ phát Wifi Router rồi khởi động lại sau khi trời mưa. Thời tiết quá nóng bạn cũng nên tắt Router để máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút. Đây là cách giúp bộ phát Wifi có tuổi thọ lâu hơn, bền hơn và phát tín hiệu tốt hơn. Các bạn cũng nên đặt bộ phát Wifi Router vị trí giữa nhà để tín hiệu Wifi được truyền tốt hơn.

2.2 Kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật không? Tính năng wifi có tắt không?

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể vào được wifi là máy tính laptop của bạn đang bật chế độ máy bay hoặc chưa bật tính năng phát wifi. Chính vì thế, bạn nên mở cài đặt bên góc phải màn hình để xem chế độ máy bay đang tắt hay mở. Nếu chế độ này đang mở thì bạn tắt nó đi và kết nối wifi như bình thường.

Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng Wifi trên màn hình góc phải kiểm tra bạn đã bật tính năng phát wifi hay chưa, có quên đăng nhập hay không.

2.3 Cài đặt Driver Wifi

Khi bạn thấy biểu tượng Wifi có dấu x đỏ thì laptop máy tính của bạn đang hỏng hoặc thiếu driver wifi. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần cài lại Driver Wifi là được. Nếu Drive wifi bị hỏng bạn nhấp vào đó và chọn Update Driver là máy tính sẽ tự động cập nhật Driver mới. Cách tốt nhất là bạn nên cập nhật Windows.

Để kiểm tra máy tính của bạn có thiếu driver hay không, bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím và nhập Device Manager. Khi cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn tìm mục Network adapter, click vào xem đã có hiện driver wifi không. Driver wifi thường có chữ Wireless.

laptop không vào được wifi

Kiểm tra Driver Wifi trên laptop

2.4 Diệt virus cho máy và cập nhật Windows

Virus là nguyên nhân khiến máy tính laptop có nhiều lỗi, không kết nối được wifi cũng có thể là lỗi là do virus gây ra. Chính vì thế, các bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus cho cả laptop máy tính. Các bạn nên chọn phần mềm có dung lượng nhẹ và nên sử dụng phần mềm trả phí để hiệu quả diệt virus tốt hơn. Tránh tải quá nhiều phần mềm diệt virus về máy tính laptop sẽ khiến máy chậm và nóng đột ngột.

Cập nhật Windows là một trong những lợi ích cũng như là cách giúp các bạn khắc phục những lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng máy tính laptop. Nhưng nhiều bạn bỏ qua việc update windows này. Cập nhật Windows giúp máy tính laptop nâng cấp và sửa lỗi cho bạn.

2.5 Tắt chế độ tiết kiệm pin nếu muốn kết nối Wifi

Một trong những mặt hạn chế của chế độ tiết kiệm pin là không thể kết nối Wifi. Khi bạn bật chế độ này máy tính sẽ ngầm hiểu bạn đang cần tiết kiệm tối đa lượng pin máy đang có. Chính vì thế, các bạn nên tắt chế độ tiết kiệm pin này. Sau đó, mở và đăng nhập lại Wifi.

Nhìn chung, lỗi không vào được Wifi là lỗi thường gặp của hầu hết mọi người khi sử dụng laptop máy tính. Hy vọng qua những hướng dẫn khắc phục lỗi laptop không vào được wifi của Wiki19, các bạn sẽ nhanh chóng kết nối được và có trải nghiệm mạng tốt.

Rate this post
Xem thêm :   5 Cách khắc phục Loa Máy Tính Không Nghe Được nhanh nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general