5 Cách khắc phục Loa Máy Tính Không Nghe Được nhanh nhất

Vào một ngày đẹp trời bạn chợt nhận ra rằng máy tính của mình không nghe thấy âm thanh gì mặc dù đã cho chạy bài hát hay video một lúc lâu và mở loa hết cỡ. Đây là hiện tượng mất âm thanh trên máy mà người dùng thường xuyên sẽ gặp phải. Dưới đây sẽ là những phương pháp khắc phục lỗi loa máy tính không nghe được này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất âm thanh ở loa máy tính

Mất âm thanh trên máy tính là hiện tượng thường xuyên xảy ra và cũng có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Trong các nguyên nhân khiến cho loa máy tính không nghe được thường là do sử dụng lâu dẫn đến màng loa bị rách, cài sai driver, tác động của ngoại lực khiến RAM bị lỏng, mở hết công suất loa,…

loa máy tính không nghe được 1

Tình trạng loa máy tính không nghe thấy âm thanh thường xuyên diễn ra

back to menu ↑
Xem thêm :   [Hướng dẫn] Cách gõ 10 ngón tay nhanh, đơn giản nhất tại nhà

Cách khắc phục tình trạng mất âm thanh ở loa máy tính

Hiện có rất nhiều người dùng máy tính gặp phải tình trạng lỗi loa máy tính không nghe được mặc dù đã mở âm thanh hết cỡ. Dưới đây là những giải pháp hữu hiệu để khắc phục sự cố này. Cụ thể là:

2.1 Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính có lẽ là phương pháp thường được người dùng áp dụng nhiều nhất mỗi khi có sự cố cần khắc phục xảy ra. Rất có thể do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định. Và cách này sẽ giúp đưa thiết bị của bạn đưa về trạng thái ổn định để giúp cho việc hoạt động diễn ra bình thường.

2.2 Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu như quá trình khởi động lại máy tính vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng âm thanh vẫn im lặng tiếng hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống. Điều này giúp người dùng có thể xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không và nếu có thì kéo lên cao để nghe thử một file âm thanh bất kỳ.

loa máy tính không nghe được 2

Hãy thử cắm tai nghe xem có thấy âm thanh không

Nếu như tiến trình này vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa ở icon hệ thống và chọn Volume Mixer, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu. Đồng thời hãy thử cắm jack tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại.

Xem thêm :   Share link xin key Avast cleanup premium 2019

Nếu như nghe được hãy bấm vào chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa rồi chọn Playback Devices sau đó bấm vào Properties và chọn chế độ enable. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng đối với thiết bị có loa ngoài không kêu nhưng khi cắm tai thì vẫn phát ra tiếng.

2.3 Kiểm tra đầu in/out

Nếu những những cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng không nghe thấy bất kỳ âm nào thì cũng có thể do máy tính của bạn đang phát âm thanh ở một thiết bị loa cũ nào đó. Vậy nên hãy đảm bảo rằng Windows đang truyền âm thanh vào đúng thiết bị đầu ra.

2.3 Khắc phục do lỗi của driver

Đối với trường hợp khi cắm tai nghe hay loa nhưng cũng không nghe được thì nguyên nhân có thể do driver âm thanh bị lỗi. Và cách khắc phục hiệu quả nhất chính là cài lại driver âm thanh. Các bước cài đặt như sau:

loa máy tính không nghe được 3

Cài lại driver là cách nhanh và dễ thực hiện

  • Tìm đến mục Device Manager bằng cách sử dụng ô tìm kiếm của Windows sau đó nhấp vào mục Sound, video and game controllers rồi chọn Audio Controller. Tiếp đó bấm vào nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.
  • Sau khi tiến trình xóa driver cũ diễn ra hoàn tất hãy khởi động lại máy tính và cài đặt mới lại driver âm thanh. Sau khi máy đã khởi động xong Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt lại hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng thao tác tay thông qua tiến trình download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh.
Xem thêm :   Hướng dẫn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng word 2010

2.5 Đến cửa hàng sửa chữa máy tính

Nếu như những cách trên không thể khắc phục được tình trạng loa máy tính không nghe được thì giải pháp cuối cùng chính là tìm đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Mặc dù đây là phương pháp khắc phục mà ít người mong muốn nhất đối với chiếc máy tính thân yêu của mình.

Hiện nay có rất nhiều lý do khiến cho loa máy tính không nghe được nhưng nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy thử với nhiều cách khắc phục khác nhau để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Hy vọng những thông tin và giải pháp trên đây phần nào giúp bạn có thể khắc phục được lỗi thường gặp này trên máy tính của mình.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general