Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp và sang trọng nhất 2022

Các thiết kế biệt thự đẹp chưa bao giờ là lỗi thời vì sự thoải mái rộng rãi với không gian sang trọng.Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu biệt thự đẹp và sang trọng rất đáng để tham khảo. Nhưng trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về biệt thự cùng những thiết kế.

mau-thiet-ke-biet-thu-2

Thế nào được gọi là biệt thự?

“Biệt thự là nhà ở độc lập (hoặc có nguồn gốc từ nhà ở sử dụng vào những mục đích khác), có sân vườn cũng như có hàng rào và lối ra vào riêng biệt; số tầng chính không quá 3 (không kể mái che cầu thang, mái và tầng hầm); tối thiểu có 3 mặt nhìn ra sân, vườn; quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt xác định diện tích khu chức năng không vượt quá 50% diện tích đất khuôn viên.

Vì vậy, hiểu một cách đơn giản, biệt thự là một dạng nhà ở nhưng được xây dựng trên một không gian đất rộng rãi, độc lập với khu sân vườn, tường rào bao quanh chắc chắn. Hầu hết là tất cả các biệt thự đều đã được trang bị đầy đủ tiện nghi. Không gian sống trong lành, chan hòa với thiên nhiên mang đến cho con người cảm giác thoải mái, tránh xa nhịp sống hối hả của thành phố. Tuy nhiên, biệt thự cũng cần có thiết kế trong nhà và ngoài trời hoàn hảo nhất, lưu ý đến yếu tố mỹ thuật và thẩm mỹ.

Xem thêm :   Bí kíp tìm mã khách hàng  khi mất giấy báo tiền điện

=> Thiết kế biệt thự đẹp hoàn chỉnh ngay với dịch vụ xây nhà trọn gói.

mau-thiet-ke-biet-thu-3

Các nhóm của biệt thự

Theo Thông tư số 38/2009 / TT-BXD của Bộ Xây dựng, các loại hình nhà ở biệt thự được chia thành 3 loại, bao gồm:

  • Loại biệt thự thứ nhất là loại biệt thự liên quan đến di tích lịch sử văn hóa, được xếp vào danh sách di tích văn hóa theo quy định của pháp luật và có giá trị tiêu biểu về kiến ​​trúc.
  • Biệt thự loại 2 bao gồm các biệt thự không thuộc loại 1 nhưng có giá trị về kiến ​​trúc đã được cơ quan quản lý xây dựng tỉnh lập danh mục, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.
  • Biệt thự nhóm 3 bao gồm tất cả các loại biệt thự không thuộc nhóm 1 và nhóm 2. Đây là nhóm biệt thự do các cá nhân hoặc nhà thầu xây dựng để phục vụ mục đích dân sinh.
Xem thêm :   In sổ tay bìa da và những điều cần lưu ý

Thế nào được gọi là thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự dựa trên diện tích đất sẵn có được kiến ​​trúc sư quy hoạch, lên bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ chi tiết từ ngoài vào trong, cách bố trí, sắp xếp, tổ chức các không gian bên trong và bên ngoài ngôi biệt thự sao cho hài hòa, đảm bảo tổng thể. nguyên tắc và phù hợp với hình dạng của chủ sở hữu và kiến ​​trúc sư trước khi phong cách của.

Vì vậy, thông thường thiết kế nhà biệt thự sẽ bao gồm thiết kế nội thất biệt thự và thiết kế ngoại thất biệt thự. Hiện nay, thiết kế biệt thự có rất nhiều ý tưởng và phong cách thiết kế khác nhau, chủ yếu được chia thành:

  • Biệt thự vườn: song lập, đơn lập, liền kề.
  • Biệt thự nhà phố: phong cách cổ điển hay  tân cổ điển, hiện đại, biệt thự bé mini, biệt thự du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng …

thiết kế biệt thự

Một vài những phong cách thiết kế biệt thự mới nhất 

Có rất nhiều phong cách và xu hướng để lựa chọn cho thiết kế biệt thự và thiết kế căn hộ, nhà ở thông thường hoặc các công trình kiến ​​trúc khác. Có một số phong cách như: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách Á Đông, phong cách hiện đại, phong cách retro, phong cách đồng quê, phong cách retro, phong cách sinh thái, phong cách Địa Trung Hải, phong cách hiện đại, … và nhiều xu hướng thiết kế khác

Xem thêm :   GIAHUNGPRO – Đơn vị cung cấp các mẫu rèm nhựa PVC và xốp bọc hàng chính hãng

Nhìn chung, biệt thự ở Việt Nam thường được chia thành hai phong cách: truyền thống và hiện đại. Kiểu dáng công nghiệp, năng động, hiện đại đơn giản mang hơi thở của thời đại sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người trẻ hay có lối sống hiện đại. Ngược lại, thiết kế cổ điển phù hợp với những người thích sự sang trọng, cổ kính và yên tĩnh.

mau-thiet-ke-biet-thu-5

mau-thiet-ke-biet-thu-6

mau-thiet-ke-biet-thu-7

mau-thiet-ke-biet-thu-9

mau-thiet-ke-biet-thu-8

mau-thiet-ke-biet-thu-2

Qua bài viết, chúng tôi mong rằng quý khách đã có thêm cho mình những chọn lựa về thiết kế biệt thự. Noithatdepmoi.com  cảm ơn quý khách vì đã dành chút ít thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general