【Hướng Dẫn】Cách mở realtek hd audio manager win 10

Như mình đã nói rất rằng windows 1o hiện tại còn rất nhiều lỗi như lỗi thông báo win hết hạn… và đặc biệt nó có một lỗi rất nhỏ nhưng khiến khiến dùng cảm thấy không hài lòng đó là lỗi ” không mở được realtek hd audio manager

thông thường mở realtek hd audio manager rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa là có thể mở chúng lên rồi.

cách mở realtek hd audio manager win 10

Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó các bạn cập nhật win 10 và việc đó win sẽ tự động cài một ứng dụng âm thanh nào khác. Chính vì thế mới có lỗi không mở được realtek hd audio manager win 10 .

Điều đó khiến bạn rất là khó chịu đúng không và mình hứa ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở realtek hd audio manager trên win 10 thành công 100%

realtek hd audio manager là gì

Bạn có thể hiểu realtek hd audio manager là âm thanh dành cho máy tính của bạn, nó hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh trên máy tính của bạn khi xem phim, nghe nhạc…

Hầu hết các máy tính đều có realtek hd audio manager vì nó tương thích hầu hết với các hệ điều hành. Và qua phần này bạn đã hiểu nó là gì rồi đúng không ?

cách mở realtek hd audio manager trên win 10

Không để các idol chờ lâu và ngay bây giờ hãy cùng wiki19 đi tìm hiểu cách mở realtek hd audio manager trên win 10 nhé!

Bật lại Realtek HD Audio Manager trên Task Manager

Một trong những lỗi khiến không mở được realtek hd audio manager là do nó bị ẩn trên hệ thống máy tính của bạn. Đa số nó bị ẩn và tắt trong Task Manager . Bây giờ các bạn hãy chú ý cách làm của mình sau đây nhé:

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop Win 10

Bước 1: Bước đầu tiên bạn hãy bấm phím tổ hợp Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Task Manager lên. ( nếu bạn không thích sử dụng cách này thì có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng windows ở góc trái màn hình rồi chọn Task Manager nhé )

cách mở realtek hd audio manager

Nếu như bạn vẫn chưa vào được Task Manager thì hãy mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím tổ hợp Windows + R rồi tiếp tục gõ ” taskmgr  ” và nhấn Ok nhé!

realtek hd audio manager là gì

Bước 2: Sau khi vào được task manager thì bạn chuyển sang Tab Startup, Tiếp tục bạn tìm đến  file Realtek HD Audio Manager. Nếu như file này đang hiển thị ở chế độ Disable thì các bạn cần nhấp chuột phải rồi chọn chế độ Enable để bật trở lại.

cách mở realtek hd audio manager win 10-1

Sau đó bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra xem đã bật được realtek hd audio manager chưa nhé. Nếu bạn chưa thì bạn hãy tiếp tục theo dõi các phần tiếp theo nhé!

Cài lại driver Realtek HD Audio Manager trên Win 10

Hiện tại trên hệ điều hành thường xuyên sảy ra việc xung đột driver. Thông thường các lỗi này chủ yếu sảy ra khi cập nhật windows dở dang vì thế sẽ bị thiếu hụt driver và dẫn đến tình trạng không vào được realtek hd audio manager.

Xem thêm :   【HÓT】Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop win 7

Trong trường hợp này bạn nên quét để kiếm tra có bị thiếu hụt driver trên máy tính. Nếu bị thiếu thì bạn nên cài lại driver mới để sửa lý lỗi này nhé

Nếu như bạn chưa biết quét driver thiếu kiểu gì hãy theo dõi cách làm dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Driver Talent phiên bản mới nhất hiện nay nhé.

Link tải: http://taimienphi.vn/download-driver-talent-25478

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm bạn hãy mở phần mềm lên, rồi bấm vào nút Scan để quét và phát hiện ra các driver còn thiếu hay không tương thích hoặc là đã cũ.

cách mở realtek hd audio manager win 10-2

Bước 3: Tiếp tục bạn hãy tìm đến mục Audio. nhấn chọn vào phiên bản thích hợp rồi click chuột vào Reinstall để tiến hành cài đặt lại driver. (Lưu ý: Bạn cứ chọn vào phiên bản mới nhất thì sẽ hợp lý nhất).

cách mở realtek hd audio manager win 10-3

Như thế gọi làm tạm xong, lúc này bạn chỉ cần việc ngồi làm cốc cafe để chờ phần mềm tự động tải xuống và cài đặt driver cho bạn mà thôi. Sau khi cafe đã hết, driver cũng tải xong bạn khởi động lại máy tính và chờ đợi kết quả nhé. Ahihi

Cách bật lại biểu tượng realtek hd audio manager trên win 10

Tôi thề với các bạn rằng sau khi xem xong 2 phần trên thì chắc chắn bạn đã vào được realtek hd audio manager  rồi. Tuy nhiên có một số trường hợp không thấy biểu tượng realtek hd audio manager  đâu mà vào. Ahihi

Và đó cũng là lý do khiến bạn không mở được realtek hd audio manager. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách bật lại biểu tượng này nếu bị mất nhé!

Xem thêm :   【Hướng Dẫn】Cách Tắt Chế Độ Ngủ Đông Win 10 Nhanh Nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào control panel win 10 . Tiếp tục bạn nhấn vào mục Realtek HD Audio Manager và nhấp chọn vào nó. Tiếp tục tìm tới mục Realtek HD Audio Manager và nhấp chọn vào nó. Bạn cũng có thể bấm vào View by để chuyển qua danh sách dạng Large hay Small, như vậy việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Nếu như bạn không biết cách vào control panel thì hãy xem bài viết hướng dẫn cách vào control panel win 10 nhé!

cách mở realtek hd audio manager win 10-4

Bước 2: Tiếp tục bạn bấm vào biểu tượng chữ i ở ngay phía trên nút OK, sau đó chọn vào mục Display icon in notification area. Cuối cùng, hãy bấm nút OK để hoàn tất.

cách mở realtek hd audio manager win 10

Sau khi đã hoàn tất quá trình bạn thử khởi động lại máy tính xem icon cái loa này đã hiện lên chưa nhé ( mình khẳng định là nó đã xuất hiện rồi đó, Ahihi )

Lời Kết

Ok như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách mở realtek hd audio manager win 10 rồi nhé. Trong trường hợp vẫn không mở được thì đành có nước là các bạn chạy lại windows thôi. hề hề

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để ủng hộ website nhé. Và nếu như bạn có bất kì câu hỏi nào thì hãy để lại comment phía dưới để được giải đáp nhé!

Nguồn: https://wiki19.com/mo-realtek-hd-audio-manager.html

[accordions id=’409′]

3/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general