Mua đất cần giấy tờ gì để giao dịch diễn ra thuận lợi, an toàn

Hiện nay với sự phát triển của bất động sản và nhu cầu mua bán đất của người dân ngày càng tăng lên. Chính vì lý do này nên mua đất cần giấy tờ gì luôn là một câu hỏi không bao giờ cũ đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch bất động sản. Hãy cùng xem những giấy tờ cần chuẩn bị và các bước chi tiết khi mua v bán đất được chia sẻ trong bài viết sau.

Địa điểm nên mua đất Hà Nội

Sự tồn tại của hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá trị đất ở nhiều khu vực của Hà Nội. Điểm lợi thế của bán đất Hà Đông là hệ thống giao thông chủ yếu để vào trung tâm thành phố. Vì vậy, sự tồn tại của hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá trị đất ở nhiều khu vực của Hà Nội. 

Hà Đông là một địa bàn rộng lớn của thủ đô, với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối ổn định ở thủ đô Hà Tây cũ, Hà Đông đang trở thành điểm nóng về bất động sản. Các khu đô thị như Văn Quán, Tân Triều, Xa La, Lê Văn Lương, Văn Khê, Văn Phú có giá bán hợp lý, hấp dẫn nhà đầu tư. Các dự án bán đất Hà Đông có lợi thế về hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ: trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở hành chính đồng bộ nên nơi đây là điểm lý tưởng để mua và bán đất Hà Nội.

Xem thêm :   TOP c ác mẫu đồng hồ Verssace mới nhất được săn đón hiện nay

mua-dat-can-giay-to-gi-de-giao-dich-dien-ra-thuan-loi-an-toan

Giấy tờ đặt cọc khi mua đất (nếu có)

Theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự hiện hành, đặt cọc có thể hiểu là việc bên đặt cọc giao tài sản đặt cọc có giá trị cho bên kia. Đó có thể là tiền, giấy tờ… để đảm bảo rằng hợp đồng được thực hiện đúng trong một khoảng thời gian xác định. Sau khi hợp đồng được ký kết và thực hiện, tài sản đặt cọc sẽ được trả lại cho người đặt cọc.

Ngoài ra, các bên có thể thỏa thuận trừ vào số tiền thanh toán một khoản bằng giá trị đúng của tài sản đặt cọc. Trong giao dịch mua bán bất động sản, người bán có thể yêu cầu người mua đặt cọc hoặc không. Tuy nhiên, đây được coi là một bước quan trọng để thiết lập lực lượng ràng buộc cho cả hai bên. Tránh trường hợp người mua hoặc người bán thay đổi ý định vào phút cuối.

Giấy tờ đặt cọc không cần công chứng bao hồ sơ gốc bên mua và bên bán:

 • Giấy chứng nhận kết hôn, tình trạng hôn nhân (nếu có).
 • Chứng minh nhân dân / hộ chiếu, sổ hộ khẩu (không quá 15 năm kể từ ngày cấp).
 • Hợp đồng soạn thảo các điều khoản của giao dịch theo mẫu giấy tờ mua bán đất.

mua-dat-can-giay-to-gi-de-giao-dich-dien-ra-thuan-loi-an-toan

Những giấy tờ chính cần có khi mua đất

Giấy ủy quyền mua bán đất

Nếu chủ đất không thể giao dịch trực tiếp thì có thể ủy quyền cho bên thứ ba. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cần phải có giấy ủy quyền. Ngoài ra, người được ủy quyền sẽ phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân của họ. Đối với trường hợp thừa kế, tặng cho đất thì phải bổ sung giấy chứng nhận tài sản riêng (do thỏa thuận phân chia tài sản, thừa kế, tặng cho riêng,…).

Xem thêm :   Tìm hiểu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP)

Hợp đồng mua bán bất động sản

Khi công chứng hợp đồng mua bán đất, bạn phải chọn cơ sở uy tín và có năng lực. Ngoài ra, nếu một hoặc cả hai bên là đơn vị giao dịch bất động sản thì phải bổ sung hợp đồng chuyển đổi, văn bản chuyển nhượng,… (trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013).

mua-dat-can-giay-to-gi-de-giao-dich-dien-ra-thuan-loi-an-toan

Giấy tờ mua bán nhà đất cần phải có dấu công chứng

Theo Mục 40 (1) của Luật công chứng 2014, các giấy tờ công chứng mà người mua và người bán cần chuẩn bị bao gồm:

Đối với người bán

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất của 2 bên giao dịch.
 • Hộ chiếu hoặc CMND, căn cước công dân (cả vợ và chồng).
 • Đăng ký hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh kết hôn.
 • Hợp đồng ủy quyền mua bán (nếu người bán không có mặt).

Đối với người mua

 • Đơn đăng ký công chứng.
 • Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân hoặc CMND hợp lệ.
 • Đăng ký hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh kết hôn.

mua-dat-can-giay-to-gi-de-giao-dich-dien-ra-thuan-loi-an-toan

Đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán đất uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới mua bán đất, nhưng để tìm được cái tên uy tín thì không phải là điều dễ dàng. Vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đơn vị Mogi là một trong cái tên mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhanh chóng được đông đảo khách hàng quan tâm nhờ hàng loạt những tính năng hấp dẫn và mang tính thời sự cao. Đặc biệt đối với những người quan tâm nhiều đến bất động sản.

Mogi nổi tiếng với trang web Mogi.vn, sở dĩ trang Mogi.vn dễ dàng vượt qua rất nhiều tên tuổi để trở thành địa điểm mới có tiềm năng phát triển trong tâm trí độc giả hiện nay là bởi ngoài những bài viết thông tin giá nhà đất hay hỏi đáp về tình hình bất động sản, trang còn đề cập đến những bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác. Vào thời điểm mà tin tức trở nên kém chất lượng và hấp dẫn như hiện nay, sự ra đời của Mogi đã thổi một làn gió rất mới.

Xem thêm :   Niềm đam mê viết blog và những nội dung thú vị của An Hạ trên Danhgiatot

Nhằm mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho độc giả, Mogi.vn không ngừng phát triển và sáng tạo nội dung để đảm bảo sự hài lòng và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của độc giả. Bất động sản là hạng mục tiêu biểu, và Mogi đã đặc biệt đề cao nội dung phát triển thông qua các thông tin cập nhật về dự án, tốc độ phát triển tại từng khu vực, các bài báo phân tích chuyên sâu do Mogi.vn đăng tải đã được các chuyên gia đánh giá thử nghiệm. Đến với Mogi toàn cảnh bất động sản sẽ được tóm tắt một cách dễ hiểu và chi tiết nhất trong mắt độc giả.

Trên thực tế, các nhà đầu tư, những người quan tâm hoặc làm việc trong lĩnh vực bất động sản đặc biệt quan tâm đến giá trị của thông tin Mogi công bố. Với những số liệu cụ thể, những tuyên bố rõ ràng, mạch lạc, Mogi đã trở thành “công cụ” không thể thiếu giúp nhiều người chủ động trong giao dịch và tìm kiếm dự án bất động sản tiềm năng.

Thông tin liên lạc:

 • Hotline: (028) 73001234
 • Email: trogiup@mogi.vn
 • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Tên công ty: Công ty cổ phần Định Anh
 • Website: mogi.vn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ những thông tin cần thiết về việc mua đất cần giấy tờ gì. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức trong việc mua bán đất và giao dịch bất động sản.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general