Mức độ phổ biến của cửa cổng tự động hiện nay

Tại sao hiện nay đi đâu cũng bắt gặp hình ảnh cửa cổng tự động? Đây chắc là thắc mắc của khá nhiều người ở đây. Hiện đại hóa hay tự động hóa là điều không thể tránh khỏi cho một xã hội phát triển. Cửa cổng tự động với các đặc điểm nổi bật tiện lợi, tiết kiệm được công sức, thời gian, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau. Đó là những tiêu chí được ưu tiên chọn lựa hàng đầu của các công trình hiện nay.

Lý do cửa cổng tự động được ưa chuộng

Điều đầu tiên phải nói đến đó là sự tiện lợi của cửa cổng tự động, với việc tích hợp các động cơ và thiết bị giúp cửa có thể tự động đóng mở khi thiết bị cảm ứng được kích hoạt hay nhận được tín hiệu từ người dùng. Và ở nhiều dòng sản phẩm bạn có thể điều chỉnh thời gian đóng cửa khi không còn ai trong khu vực cửa, cổng.

muc-do-pho-bien-cua-cua-cong-tu-dong-hien-nay-1

Hiện nay, cửa cổng tự động được chia thành bốn loại theo phương thức hoạt động bao gồm: Cửa mở tự động, cửa trượt tự động, cửa trượt tự động và cửa trượt xếp lớp tự động. Ở mỗi loại cửa thì chia thành nhiều mẫu mã, thiết kế, kích thước khác nhau. Chúng ta có thể tùy vào nhu cầu, mức giá, không gian để lựa chọn phù hợp.

Xem thêm :   Tại sao phải học 3Ds Max để thiết kế nội thất?

Cửa cổng tự động là bộ phận không thể thiếu trong những công trình kiến trúc hiện đại. Không những tối ưu được diện tích không gian xung quanh cửa, mà cửa tự động còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, người già và người khuyết tật.

muc-do-pho-bien-cua-cua-cong-tu-dong-hien-nay-2

Tất cả các loại cửa hay thiết bị cửa tự động thông minh hiện nay điều có khả năng tự động đóng mở cửa với độ chính xác đúng đến từng centimet. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa động cơ điện và bộ xử lý và mắt thần cảm biến những vật chuyển động và vật cản xung quanh cửa. Đa số các cửa tự động hiện nay điều có chức năng đảo chiều gặp vật cản, giúp giữ an toàn cho người sử dụng.

Cửa cổng tự động thường xuất hiện ở đâu?

Nhà riêng

Hiện nay, cửa cổng tự động là sản phẩm không thể thiếu của mỗi ngôi nhà hiện đại. Bỏ qua tính tiện lợi của nó thì cửa cổng tự động con giúp nâng cao giá trị, sự sang trọng, tinh tế và hiện đại trong ngôi nhà của chúng ta. Cửa cổng tự động đã đáp ứng thành công các yêu cầu sử dụng của người dùng và trở thành bộ phận không thể thiếu của mỗi căn nhà hiện nay.

Xem thêm :   BÀI 1: TRẦN NHÔM LÀ GÌ VÀ ƯU ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM TRẦN NHÔM

muc-do-pho-bien-cua-cua-cong-tu-dong-hien-nay-3

Bệnh viện

Cửa tự động là giải pháp hiệu quả để giữ vệ sinh và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân trong bệnh viện. Ở bệnh viện, cửa tự động được lắp đặt ở các phòng mổ, phòng sạch đặc biệt là các phòng cần giữ vệ sinh tuyệt đối. Cửa được ưu tiên sử dụng đó là cửa trượt, với khả năng hoạt động êm ái, đóng kín không có kẽ hở.

Đặc biệt với số lượng ra vào liên tục ở bệnh viện thì việc chạm tay lên cửa là điều cực nguy hiểm có thể gây truyền nhiễm vi khuẩn, virus hay mầm bệnh. Cửa tự động giúp chúng ta ngăn ngừa được các tác nhân trên giảm thiểu hậu quả xấu.

muc-do-pho-bien-cua-cua-cong-tu-dong-hien-nay-4

Cửa hàng hay trung tâm thương mại

Cửa cổng tự động ở các trung tâm thương mại hay cửa hàng được lắp đặt để đáp ứng luồng người ra vào khổng lồ hằng ngày. Cửa tự động ở đây thường được thiết lập cảm biến nhiệt, giúp mở cửa khi có người tới gần và đóng lại sau khi không còn người xung quanh.  Sử dụng cửa kính trượt tự động còn giúp các cửa hàng tận dụng được khoảng không gian phía sau cửa, dùng để trưng bày để thu hút khách hàng hiệu quả.

Văn phòng và nơi công cộng

Nơi Công cộng hay công sở là nơi để cửa tự động phát huy hết mức công dụng của mình. Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là việc lưu thông người qua lại thuận tiện hơn, tránh được trường hợp 1 cửa mà 2 người sử dụng. Cửa tự động có chức năng tự đóng, đặc điểm này rất phù hợp ở những nơi sử dụng hệ thống máy lạnh lớn như công sở. Cửa tự đóng mỗi khi có người ra vào giúp tránh thất hiệu quả.

Xem thêm :   Quy trình thi công bê tông áp khuôn

muc-do-pho-bien-cua-cua-cong-tu-dong-hien-nay-5

Cửa tự động và nhu cầu sử dụng đang tăng cao

Biến động kỷ nguyên mới đang dần hệ thống lại quy trình sản xuất và kinh doanh. Tự động hóa máy móc, thay thế sức lực con người bằng những động cơ với công nghệ hiện đại. Sự phát triển của công nghệ chưa bao giờ nhanh và mạnh mẽ đến vậy.

Với xu hướng hiện đại hóa tự động hóa như trên, thì nhu cầu sử dụng các thiết bị tự động hoạt động thay thế cho sức lực của con người là thiết yếu. Cửa tử động cũng không phải ngoại lệ, với công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển như hiện nay, chúng tôi tin rằng một ngày không xa thì cửa tự động sẽ thay thế hoàn toàn cho cửa truyền thống.

Rubic Automatic – Công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ cửa cổng tự động uy tín 

Website: https://rubicautomatic.com

Hotline: 0906 039 838 – 0939182638

Email: contact@rubicautomatic.com

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general