Mức Lương Ngành Tâm Lý Học Ở Việt Nam Có Cao Như Lời Đồn?

Tâm lý học là chuyên ngành đang được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm, lĩnh vực này không chỉ thu hút các bạn trẻ ở nước ngoài mà tại Việt Nam hiện nay cũng đang có nhiều nơi đào tạo bài bản về tâm lý học. Một trong những yếu tố đã làm nên sự nổi tiếng của lĩnh vực này đó là mức lương khá là cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề về mức lương ngành tâm lý học ở Việt Nam.

Đôi nét về ngành tâm lý học

muc-luong-nganh-tam-ly-hoc-1

Ngành tâm lý học được coi là ngành khoa học nghiên cứu hành vi tư tưởng và tinh thần của con người chi tiết đó là vị trí cảm xúc hoạt động của mỗi người. Trong đó ngành tâm lý học quan tâm rất nhiều đến sự ảnh hưởng của các hoạt động thể chất các yếu tố bên ngoài hành vi trạng thái tâm lý và tinh thần của tất cả mọi người.

Những người mà có kiến thức chuyên môn và có thể ứng dụng trong lĩnh vực này thì được gọi là nhà tâm lý học. Những nhà tâm lý học thường có công việc nghiên cứu bản chất các hiện tượng tâm lý, những mối quan hệ giữa hiện tượng tâm lý với con người, hoạt động của hiện tượng tâm lý xảy ra với con người và giúp đỡ những người đang gặp vấn đề về tâm lý.

Xem thêm :   Top 5 địa chỉ cà phê sân vườn đẹp ngất ngây ở Buôn Ma Thuột

Có thể nói ngành tâm lý học không phải là một lĩnh vực môi mẻ trên thế giới và cũng chưa được phổ biến tại Việt Nam. Vài năm trở lại đây Việt Nam mới thực sự quan tâm đến nganh, lĩnh vực tâm lý học. 

Đánh giá chung lương ngành tâm lý học

muc-luong-nganh-tam-ly-hoc-2

Để xác định mức lương chính xác của công việc ngành tâm lý học không phải đơn giản vì đây là một lĩnh vực chưa được phổ biến tại Việt Nam. Đây là một lĩnh vực nghề nghiệp còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Lĩnh vực này vô cùng tiềm năng và sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho người lao động cùng với mỗi chuyên ngành riêng biệt có nhiệm vụ và mức lương khác nhau.

Theo đánh giá thì ngành nghề này được xếp vào hàng những việc làm có thu nhập cao và mức độ tăng trưởng tốt. Tại Việt Nam mức đãi ngộ dành cho những nhà tâm lý học cũng không hề kém cạnh so với bạn bè quốc tế. Mức lương hầu như sẽ được trả theo kinh nghiệm năng lực làm việc của mỗi cá nhân. 

Chi tiết mức lương của từng ngành tâm lý học

muc-luong-nganh-tam-ly-hoc-3

Ngành tâm lý học giáo dục

Ngành tâm lý học giáo dục hầu như đều làm việc trong các hệ thống giáo dục các tổ chức. Công việc thường ngày đó chính là chẩn đoán khám chữa các vấn đề hành vi và học tập của trẻ em. Những nhà tâm lý học giáo dục sẽ phối hợp với các bác sĩ giáo viên ở trường để giúp đỡ cho các bạn học sinh sinh viên giải quyết những vấn đề về tâm lý ở môi trường giáo dục.

Xem thêm :   Những thông tin cần biết về ép cọc bê tông tại TPHCM

Tâm lý học giáo dục thường yêu cầu các chuyên gia tâm lý học có bằng thạc sĩ trở lên. Mức lương trung bình của các chuyên gia tâm lý giáo dục sẽ khoảng từ 58.000 USD đến 60.000 USD một năm.

Ngành tâm lý học pháp y

Công việc hàng ngày của các nhà tâm lý học pháp y chính là xây dựng, bổ sung hồ sơ tâm lý tội phạm đưa ra những bằng chứng thuyết phục trước tòa về hành vi phạm tội của cá nhân hoặc là tổ chức. Để làm được tốt công việc này yêu cầu các chuyên gia tâm lý học và I am hiểu cả về kiến thức pháp luật và hành vi tâm lý của con người. 

Ngành tâm lý học pháp y yêu cầu công việc phải có trình độ thạc sĩ trở lên, mức thu nhập trung bình sẽ dao động từ 59.000 USD – đến 60.000 USD.

Ngành tâm lý học thể thao

Chuyên ngành tâm lý học thể thao thường là về các vận động viên sẽ cố gắng tập trung, thúc đẩy động lực tinh thần giúp các vận động viên vượt qua khó khăn về tâm lý để chuẩn bị cho việc thi đấu tốt. Những vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp đỡ và hỗ trợ các vận động viên phát huy được hết những khả năng và tiềm ẩn của bản thân mình.

Xem thêm :   Top 3 sữa rửa mặt cho da khô loại nào HOT nhất hiện nay

Hiện nay mức thu nhập dành cho các nhà tâm lý học Thể thao sẽ khoảng từ 55.000 USD một năm. Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và độ nổi tiếng của từng vận động viên mức lương có thể đến 80.000 USD một năm.

Ngành tâm lý học cố vấn

Môi trường của ngành tâm lý học cô vẫn khá là đa dạng và thu hút được rất nhiều người trẻ theo đuổi lĩnh vực này. Những người làm công việc này có thể trở thành chuyên viên tư vấn về xu hướng thị trường hoặc là đối thủ cạnh tranh của các tổ chức và doanh nghiệp khác nhau.

Mức lương của chuyên ngành tâm lý học cố vấn khá là cao sẽ dao động từ 72.000 USD hoặc 73.000 USD một năm.

Tâm lý học là một lĩnh vực khá là mới tại Việt Nam và có đa dạng chuyên ngành để cho các bạn theo đuổi. Theo đó thì mức lương của ngành này khá là hấp dẫn và nếu bạn là một trong những chuyên gia tâm lý học chắc chắn sẽ có thể đa dạng hóa nguồn thu nhập. Tuy nhiên theo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên thì ngành tâm lý học khá là khó khi chúng ta bắt đầu học chuyên ngành và đi thực tế, trải nghiệm những bước đầu tiên. Nhưng nếu các bạn có mục tiêu và đam mê thật sự với chuyên ngành này thì chúng tôi tin các bạn chắc chắn sẽ thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general