Nên Chọn Tranh Treo Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Như Thế Nào?

Tranh treo phòng ngủ không chỉ được coi là vật trang trí nữa mà thay vào đó, còn được coi là biểu tượng phong thủy mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Và để phát huy được những giá trị thiết thực đó, gia chủ cần nắm được cách chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh của chính mình. Đồng thời, gia chủ có thể hạn chế được những rủi ro của phong thủy khi chọn nhầm tranh.

Tại sao phải chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy

tranh treo phòng khách 2

Trong Phong thủy, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Vì vậy, phong thủy phòng ngủ rất quan trọng và cần thiết giúp bạn luôn có giấc ngủ ngon, cuộc sống khỏe mạnh và thành công.

Ngoài các yếu tố về phong thủy giường ngủ, hướng giường, vị trí đặt giường, hướng cửa phòng ngủ thì tranh phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với chủ nhân căn phòng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn tranh tường phòng ngủ hợp phong thủy để bạn tham khảo.

Hướng dẫn chi tiết chọn tranh phong thủy phòng ngủ

Chọn tranh treo phòng ngủ theo tuổi và mệnh

Tuổi và mệnh của mỗi người đều có mối liên hệ với các mệnh trong ngũ hành, chúng vận động và phát triển theo quy luật đối nghịch của ngũ hành. Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy phòng ngủ chúng ta cần chọn theo tuổi, mệnh của người đó để có được đầy đủ sinh khí mang lại sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc cho cuộc sống thành công.

Xem thêm :   Hướng dẫn tra cứu phạt nguội toàn quốc trên ứng dụng GT Phạt Nguội

tranh treo phòng khách 3

Dưới đây là hướng dẫn cách chọn tranh treo phòng ngủ theo từng tiêu chí:

 • Mệnh Kim: Người mệnh kim rất hợp với màu vàng đất, nâu đất hoặc các màu khác thuộc hành thổ, vì vàng sinh thổ. Những bức tranh có màu sắc thuộc kim như vàng ánh kim, trắng bạc, ánh bạc hay những bức tranh có yếu tố kim loại như khung ảnh ánh kim giúp tăng thêm may mắn cho gia chủ.
 • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc hợp với màu sắc hoặc chủ đề thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, xanh đen bởi Thủy tương sinh Mộc. Hoặc những bức tranh có màu gỗ như xanh lá cây, tranh với chủ đề cây cỏ thay lá sẽ mang lại giấc ngủ ngon, tinh thần và tài lộc dồi dào.
 • Mệnh Thủy: Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh thủy hợp với sơn thủy, ngũ hành kim, mộc tương sinh, ngũ hành tương khắc với mệnh thổ. và chữa cháy. Tranh phong thủy phòng khách hợp với người không quen với thổ, thủy nên chọn màu vàng ánh kim, màu trắng ánh kim hoặc xanh đen, xanh da trời, đen, tranh thuyền buồm, suối nước, tranh ngọc phú,… có lợi cho chủ nhà.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa thì hợp với lửa và mộc, trung tính với thổ, nhưng không hợp với vàng và thủy. Vì vậy, những bức tranh có màu sắc hoặc chủ đề như mặt trời mọc, hoa hướng dương, mẫu đơn, phong cảnh, kim tuyến, sắc đỏ, cỏ cây, hoa lá đều rất phù hợp.
 • Mệnh Thổ: Những bức tranh treo phòng ngủ thuộc mệnh thổ hoặc hỏa là lựa chọn tốt cho gia chủ mệnh thổ. Vì vậy, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc hoặc chủ đề thuộc hai yếu tố này để có giấc ngủ ngon và tinh thần tốt nhất như màu đỏ, hồng, tím, vàng đất, tranh đa dạng, mặt trời, hoa hướng dương, kiến ​​trúc, con đường,…
Xem thêm :   Hướng dẫn remote máy lạnh Sumikura chi tiết nhất

Những lưu ý khi lựa chọn tranh treo phòng ngủ

tranh treo phòng khách 4

Phòng ngủ cần có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn và có những giấc ngủ ngon giúp giải tỏa năng lượng một cách tốt nhất. Vì vậy, không phải bức tranh decor nào cũng có thể treo trong phòng ngủ. 

 • Không nên treo tranh trừu tượng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi.
 • Không nên treo tranh của những người thân đã khuất trong phòng ngủ khiến bạn cảm thấy nhớ nhung, chán nản, căng thẳng và khó đi vào giấc ngủ.
 • Không treo tranh bạo lực trong phòng ngủ
 • Cấm treo những bức tranh có gam màu quá chói hoặc quá nhiều màu đen sẽ gây cảm giác u ám, dễ gây buồn bực, khó chịu cho người ngủ.
 • Không nên treo tranh con vật hung dữ trong phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ và tâm trạng căng thẳng, khó đi vào giấc ngủ.
 • Không treo những bức tranh phong cảnh buồn bã, trầm tư, suy sụp, hành hạ hoặc làm phiền giấc ngủ, chẳng hạn như tranh vẽ hoa sen đang tàn và mặt trời sắp lặn.
 • Đừng treo những bức tranh ám chỉ sự cô đơn, lẻ loi, cô đơn.
 • Không nên chọn những hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ, quá sáng hoặc quá tối cho phòng ngủ.
Xem thêm :   Hướng dẫn các bạn học sinh 5 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 tại Hà Nội

Như vậy, trên đây là những lời khuyên khi chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời, Hapodecor cũng hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được bức tranh theo cá tính của chính mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general