Nên mua máy chạy bộ nào tốt? Chọn máy điện hay máy cơ?

Hòa cùng xu hướng chăm sóc sức khỏe, ngày càng có nhiều người chú ý đến máy chạy bộ hơn. Nhưng dựa vào đâu để xem và lựa chọn được máy chạy bộ nào tốt đây? Nếu có cùng câu hỏi thì bạn hãy thử đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước

Khi chọn mua máy chạy bộ hay bất cứ dụng cụ tập thể dục nào điều chúng ta cần đó là nên xem qua các tiêu chí. Một trong những tiêu chí quan trọng đó là nên xem qua kích thước của máy.

Hiện nay đa số các dòng máy đều có kích thước tương tự nhau với độ dài trung bình 1m90 và rộng 88cm.

Kích thước của máy

Kích thước của máy

Đó là những dòng máy có kích thước bình thường. Nhưng đối với các loại mini chúng ta sẽ có kích thước nhỏ và tiện gọn hơn. Ngoài ra đối với các bạn có nhu cầu chạy chuyên nghiệp thì vẫn có cho mình các dòng máy chuyên đó nên không cần lo sẽ không được thoải mái khi chạy nhé.

Đó là kích thước đối với máy. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý đó là nên để một số khoảng trống xung quanh máy để dễ bước lên xuống tiện hơn.

Xem thêm :   Trọn bộ sản phẩm làm nên thương hiệu Thanh Mộc Hương

Sự thoải mái khi lựa chọn máy chạy bộ nào tốt

Sự thoải mái ở đây chính là kích thước của băng chuyền. Có nhiều bạn khi nghĩ đến câu hỏi mua máy chạy bộ nào tốt sẽ nghĩ ngay đến các tính năng khác mà không hề nghĩ đến việc nên xem qua độ dài thảm.

Bạn phải biết được độ dài sải chân của bạn khi chạy để xem có phù hợp với kích thước không.

Các tiêu chuẩn bề ngang cho một loại máy chạy bộ sẽ ở khoảng 50cm. Loại cao cấp hơn là 55 – 60cm.

Chiều dài sẽ ở mức 140cm để đảm bảo sải chân an toàn với người bình thường.

Thoải mái như chạy bình thường

Thoải mái như chạy bình thường

Độ linh hoạt 

Độ linh hoạt ở máy chạy bộ có thể nói đơn giản cho bạn chính là tốc độ và độ dốc tối đa mà máy cho phép. Đa số các dòng máy sẽ có tốc độ lên đến 18 – 20km/h và độ dốc sẽ rơi vào 10%. Với các loại máy cao cấp thì độ dốc cho phép lên đến 20% và tốc độ là 25km.

Tuy nhiên bạn vẫn sẽ gặp các máy chạy bộ có tốc độ 8km/h. Đó là những dòng máy rẻ tiền. Nên xem xét thật kỹ và chú ý đến thông số để không mua nhầm máy. 

Xem thêm :   Nano collagen giúp Chăm sóc da chuyên sâu

Công nghệ của máy

Công nghệ cũng là một yếu tố quyết định việc mua máy chạy bộ nào tốt. Đa số các dòng máy chạy bộ hiện nay đều được trang bị công nghệ hiện đại như màn hình LCD, cổng USB, loa nghe nhạc hoặc dây dùng để đo nhịp tim,…

Các dòng máy cao cấp hơn các bạn có thể thấy được cả những trang bị hiện đại như màn hình cảm ứng hay kết nối wifi để bạn có trải nghiệm thoải mái nhất ngay cả khi luyện tập.

Công nghệ máy chạy bộ

Công nghệ máy chạy bộ

Kết nối các ứng dụng 

Ngoài các chế độ luyện tập trên máy, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng luyện tập bên ngoài. Có những dòng máy họ sẽ cho phép kết nối với các ứng dụng khác để hỗ trợ luyện tập. 

Các ứng dụng này cũng có khả năng mang lại cảm giác trải nghiệm hứng khởi và hấp dẫn hơn khi chạy máy chạy bộ. Các yếu tố như tốc độ hay độ dốc sẽ được ứng dụng đồng bộ hóa và tổng hợp lại.

Sau đó mang đến cho người dùng cảm giác tập luyện hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm :   Có nên mua máy chạy bộ điện không? Mua loại nào thì tốt?

Yếu tố khác

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến máy thì những tiêu chí xung quanh như chế độ bảo hành, dịch vụ giao hàng chúng ta cũng nên chú ý đến.

Có nhiều loại máy rất nặng với số kg có khi từ 100kg trở lên. Bạn hãy kiểm tra với cửa hàng về việc giá bán niêm yết trên sản phẩm đã bao gồm phí giao hàng và hỗ trợ lắp đặt hay chưa.

Tùy vào từng thương hiệu mà chúng ta sẽ có từng chế độ bảo hành khác nhau. Thông thường thời gian bảo hành cho các bộ phận của các hãng sẽ ở mức 2 năm trở lên. Riêng khung máy có khi bảo hành lên đến 10 năm.

Máy chạy bộ cũng như các thiết bị điện tử hay dụng cụ tập luyện thể thao khác. Để tránh các lỗi hỏng không đáng có hay tình trạng mua nhầm máy, chúng ta phải thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ bán chạy nhất của Tập đoàn Thể thao Elipsport, đang là thương hiệu hàng đầu về thiết bị thể thao theo địa chỉ https://elipsport.vn hoặc đến hệ thống 121 cửa hàng trên toàn quốc để trải nghiệm thử sản phẩm miễn phí.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general