Những Điều Cần Lưu Ý Cho Khách Hàng Trước Khi Vay Tiêu Dùng

Vay tiêu dùng đã phổ biến hơn bao giờ hết vì nhu cầu sử dụng của mỗi người ngày càng tăng.Không chỉ vì nhu cầu mà còn vì sự nhanh chóng mà còn an toàn khiến ai vay cũng cảm thấy yên tâm.Với những người mới biết đến loại hình thức này thì đây là bài viết các bạn không nên bỏ qua.

Định nghĩa chính xác về vay tiêu dùng

Cho vay tiêu dùng là một trong những dịch vụ vay tiền nhanh được nhiều ngân hàng hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Số tiền này được sử dụng cho các hoạt động như mua hàng tiêu dùng trả góp, du học hoặc các nhu cầu khác trong cuộc sống. Các cửa hàng điện tử hay trung tâm thương mại đã và đang áp dụng hình thức trả góp hiện đại này. Có thể kể đến một số cái tên như: Hệ thống Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, Điện Thoại Di Động, Vincom, Mega mall, Aeon mall….

nhung-dieu-can-luu-y-cho-khach-hang-truoc-khi-vay-tieu-dung-1

Để hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng, Baomeng.com đã dẫn lời TS Lê Xuân Nghĩa trong bài “Nhóm thu nhập cao ổn định, cho vay tiêu dùng bùng nổ”. Đất nước càng phát triển thì nhu cầu vay tiêu dùng càng lớn. Trong 5 năm qua, dư nợ tiêu dùng của nước tôi chiếm 17% tổng dư nợ cả nước và vẫn đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Điều này cho thấy, vay tiêu dùng hay còn gọi là vay thấu chi ngày càng phổ biến với người dân tại các thành phố lớn và trên cả nước.

Xem thêm :   Hướng dẫn remote máy lạnh Sumikura chi tiết nhất

Đặc điểm cơ bản về loại hình thức cho vay tiêu dùng

 • Thứ nhất, quy mô của mỗi hợp đồng cho vay có xu hướng nhỏ, dẫn đến chi phí vay cao.

Bất kể số tiền vay là bao nhiêu, nhân viên ngân hàng vẫn phải thực hiện đầy đủ tất tần tật các bước trong quy trình của tín dụng, dẫn đến chi phí quản lý khoản vay tương đương với chi phí cho một khoản vay lớn đối với doanh nghiệp. Công ty sản xuất.

 • Thứ hai, cho vay tiêu dùng có tính chu kỳ.

Nó tăng lên trong thời kỳ mở rộng kinh tế, khi mọi người lạc quan về tương lai. Ngược lại, khi nền kinh tế suy thoái, nhiều cá nhân và hộ gia đình cảm thấy mất lòng tin nên hạn chế vay vốn ngân hàng.

 • Thứ ba, nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng hầu như không bị ảnh hưởng bởi lãi suất.

Người tiêu dùng thường sẽ quan tâm đến số tiền họ phải trả mỗi hàng tháng hơn là lãi suất. Mức thu nhập và trình độ học vấn có tác động mạnh đến việc sử dụng vốn vay tiêu dùng.

 • Thứ tư, nguồn trả thường xuyên có những biến động lớn.

Phần chênh lệch giữa tiền lương, thưởng thu nhập và chi phí sinh hoạt của cá nhân và gia đình là nguồn trả nợ gốc và lãi ngân hàng. Khi điều kiện khách quan và chủ quan thay đổi, các yếu tố này dễ bị ảnh hưởng: điều kiện kinh tế, xã hội, tiến bộ công nghệ, sức khoẻ …

 • Thứ năm, danh tính của khách hàng là yếu tố khó xác định.
Xem thêm :   Địa Chỉ Vay Tiền Online Nhanh Chóng An Toàn Tại Hn/Hcm

nhung-dieu-can-luu-y-cho-khach-hang-truoc-khi-vay-tieu-dung-3

Xác định tình trạng của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức độ sẵn sàng trả nợ của khách hàng. Tuy nhiên, việc thu thập thông tin của nhóm khách hàng này khó được đầy đủ và chính xác, dẫn đến việc ngân hàng ra quyết định sai lầm và khó tránh khỏi rủi ro tín dụng.

Lợi ích của việc sử dụng loại hình vay tiêu dùng

 • Lợi cho ngân hàng

Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với các quý khách hàng.

Góp phần đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và đa dạng hóa rủi ro.

 • Lợi cho khách hàng

Được hưởng các tiện ích cho đến khi tích lũy đủ tiền cần thiết cho những nhu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, nó cũng ẩn chứa những rủi ro khó lường nếu sử dụng không đúng cách.

 • Lợi cho các nền kinh tế

Tạo cơ hội giảm chi phí giao dịch, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ, phân công lao động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển, tăng sản lượng, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người lao động.

nhung-dieu-can-luu-y-cho-khach-hang-truoc-khi-vay-tieu-dung-4

Cung cấp tài chính, trang trải chi tiêu của người tiêu dùng, thúc đẩy các thành phần tiêu dùng,…

Xem thêm :   Cám ơn anh vì đã bước ngang qua cuộc đời em

Các công cụ chuyên đề phá vỡ vòng luẩn quẩn: thu nhập thấp – tiết kiệm ít – sản lượng thấp cho nông dân nghèo và lao động thành thị có thu nhập thấp.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển các dịch vụ ngân hàng và các tổ chức tín dụng…

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng loại hình vay tiêu dùng

Ưu điểm của loại hình thức vay tiêu dùng này có bao gồm:

nhung-dieu-can-luu-y-cho-khach-hang-truoc-khi-vay-tieu-dung-5

 • Điều kiện vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo, đo số tiền vay tiêu dùng tín chấp thường không lớn nên các tổ chức tín dụng, ngân hàng không có yêu cầu cao về điều kiện vay.
 • Tài liệu hồ sơ vay dễ hiểu và dễ làm.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng Khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, các tổ chức tín dụng và ngân hàng sẽ chỉ mất tối đa vài ngày làm việc để xét duyệt và giải ngân khoản vay.

Nhược điểm của loại hình thức vay tiêu dùng này có bao gồm:

 • Hạn mức khi mà cho vay thấp
 • Phần trăm lãi suất khi cho vay khá cao
 • Bị quấy rầy, nhắc nhở nhiều lần

Qua bài viết trên, Lãi Suất Tín Dụng mong rằng quý khách đã phần nào hiểu rõ thêm về loại hình vay tiêu dùng này.Chúc quý khách sẽ có những chọn lựa thật tốt và chúng tôi cảm ơn khi quý khách đã tìm hiểu bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general