Những Điều Cần Lưu Ý Khi Vay Thế Chấp Ngân Hàng Mua Nhà Đất

Vay thế chấp ngân hàng mua nhà đất là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi bạn lần đầu tiên vay thế chấp ngân hàng để mua nhà. Cùng vaythetindung.com tìm hiểu  ngay sau đây!

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Nói một cách đơn giản, vay thế chấp ngân hàng là khoản vay cần có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ thế chấp của bạn, kiểm tra và thẩm định các tài sản thế chấp như nhà, ô tô rồi mới quyết định cho vay hay không.

Nếu ngân hàng chấp thuận thế chấp thì tài sản thế chấp vẫn là của bạn, nhưng các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó sẽ do ngân hàng giữ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-vay-the-chap-ngan-hang-mua-nha-dat-1

Quy trình vay thế chấp:

Xem thêm :   Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Và Các Lưu Ý Quan Trọng Cần Nắm

Chuẩn bị hồ sơ:

  • Hồ sơ pháp lý (CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn / độc thân theo quy định của pháp luật).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Văn bản nêu rõ mục đích sử dụng vốn vay.
  • Giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo (Sổ đỏ / Sổ hồng) vay thế chấp.

Nộp hồ sơ vay thế chấp

Ngân hàng sẽ thẩm định tài sản đảm bảo và duyệt khoản vay. Nếu thông tin không đáp ứng đủ điều kiện, nhân viên ngân hàng sẽ trả lại cho khách hàng và giải thích rõ lý do.

Đối với thủ tục vay thế chấp

Ngân hàng duyệt khoản vay và lập hợp đồng cho vay. Hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và khách hàng vay. Đồng thời, hợp đồng thế chấp được công chứng, hoàn tất việc đăng ký và tiến hành thủ tục giải ngân.

Lưu ý cần nắm khi vay thế chấp ngân hàng

Lưu ý về tài sản thế chấp

Trên thực tế, về quy định vay tín chấp, cách tính lãi suất hàng tháng của mỗi ngân hàng là khác nhau. Đặc biệt, đơn vị chỉ nhận thế chấp nhà có diện tích trên 25m2, hẻm trên 1 m.

Xem thêm :   Đối tượng được hỗ trợ vay tiền nhanh online

Đối với việc thế chấp căn hộ, dự án chưa có sổ đỏ, bạn chỉ có thể thế chấp qua ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư đó. Nếu bạn muốn vay ở các ngân hàng khác, bạn có thể sử dụng tài sản khác của mình để thế chấp.

Lưu ý về điểm tín dụng cá nhân

Nếu bạn đã từng có một khoản vay tín chấp, một thẻ tín dụng và các khoản thanh toán chậm, bạn sẽ bị hạn chế vay hoặc thậm chí khó được cho vay. Vì vậy, bạn cần đảm bảo điểm tín dụng tốt để tránh những rắc rối với hồ sơ của mình.

Lưu ý về lựa chọn ngân hàng phù hợp

Dưới đây là 3 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất tốt nhất hiện nay:

nhung-dieu-can-luu-y-khi-vay-the-chap-ngan-hang-mua-nha-dat3

  • Vietcombank: đây là một trong các ngân hàng lớn tại nước ta. Tại Vietcombank, vay thế chấp có nhiều hình thức. Lãi suất 7.7% / năm và phương án tài trợ linh hoạt.
  • Ngân hàng Nông Nghiệp: Cũng là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam. Việc hỗ trợ các khoản thế chấp của Agribank luôn ổn định, dao động trong khoảng 6% đến 9% hàng năm. Thủ tục không phức tạp, đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Lãi suất rõ ràng và vô cùng minh bạch
  • BIDV: Các gói vay thế chấp của BIDV được rất nhiều khách hàng hài lòng. Lãi suất từ ​​6-7,5% / năm. Thanh toán nhanh chóng và chương trình trả góp linh hoạt. Vay tối đa 25 năm. Tại BIDV, nhiều khách hàng cũng lựa chọn hình thức vay thế chấp.
Xem thêm :   Top 3 đơn vị cho vay nóng 5 triệu được nhiều người lựa chọn

Có thể nói, vay thế chấp sẽ giúp bạn có nguồn tài chính kịp thời cho những dự án lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi du học…. Việc nắm rõ các thông tin cần thiết để tránh bị lừa đảo là điều cần thiết. Hy vọng các thông này hữu ích với bạn. Để biết thêm thông tin tài chính hữu ích, hãy theo dõi vaythetindung.com ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general