Những lý do khiến con người phải chạy đua theo công nghệ

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có lẽ là cụm từ hot nhất trong thời gian qua. Công nghệ là thứ luôn đổi mới và phát triển từng ngày. Càng phát triển, những tiện ích và ứng dụng công nghệ tạo ra cho cuộc sống của con người càng lớn. Sau đây là những lý do khiến cho con người phải chạy đua theo công nghệ.

Cho vay trực tuyến 2

Phục vụ đời sống

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống con người và tạo nên những tiện ích không thể phủ nhận. Những chiếc điện thoại di động đời mới, những chiếc tivi công nghệ cao, những ngôi nhà smarthome… tất cả đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Xã hội càng ngày càng phát triển, nhu cầu về giải trí, tiện ích trong cuộc sống ngày càng cao. Sự phát triển của khoa học công nghệ cũng chính nhằm đáp ứng những nhu cầu này và giúp ích cho cuộc sống con người ngày càng thoải mái hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sống trong một ngôi nhà hiện đại, mọi thứ chỉ cần điều khiển bằng giọng nói hay qua các ứng dụng di động, từ việc kéo rèm, tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà…, hay những hoạt động như rửa bát, lau nhà giờ đây cũng đã có máy móc thực hiện. Công nghệ càng hiện đại, cuộc sống con người càng thoải mái và hưởng thụ được nhiều hơn.

Xem thêm :   Phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả

Bởi thế, con người chạy đua theo công nghệ là để phục vụ cho chính cuộc sống của mình, để thoải mái hơn, dễ chịu hơn và tiện ích hơn giữa cuộc sống bộn bề này.

back to menu ↑

Phát triển đất nước

Công nghệ để phục vụ các công việc, kết nối mọi thứ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Ở tầm vĩ mô, công nghệ ứng dụng vào các ngành nghề, lĩnh vực như tài chính – ngân hàng với chuyển đổi ngân hàng số, với các dịch vụ trực tuyến như cho vay trực tuyến, định danh điện tử…; lĩnh vực nông nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao… Ứng dụng công nghệ giúp gia tăng sản lượng, khối lượng, năng suất, chất lượng sản phẩm… Do đó, chạy đua với công nghệ để phát triển địa phương, phát triển đất nước, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước khác.

Xem thêm :   Top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Cho vay trực tuyến 1

back to menu ↑

Thể hiện mình

Đây là một vấn đề được đề cập đến khá nhiều trong các bài báo. Trong giới trẻ hiện nay xuất hiện một cuộc chạy đua theo công nghệ. Đơn giản nhất là việc chạy đua lên đời những chiếc điện thoại đời mới. Hàng năm các hãng công nghệ luôn lên đời các dòng điện thoại, những sự kiện ra mắt của dòng Iphone hay Samsung Galaxy đều là những sự kiện hot nhất, thu hút sự quan tâm, theo dõi của hàng triệu triệu người yêu công nghệ trên thế giới. Số tiền để sở hữu một chiếc điện thoại đời mới này không hề nhỏ. Các nhà bán hàng với các hình thức cho vay trả góp; các gói vay tiêu dùng của tổ chức tín dụng đã thu hút được rất nhiều khách hàng là giới trẻ để sở hữu được những chiếc điện thoại này.

Xem thêm :   Sự ưu việt của máy nén khí không dầu: Không chỉ sạch sẽ mà còn hiệu quả

Trong cuộc chạy đua này, đối tượng thường là các bạn trẻ, muốn thể hiện mình với mọi người thông qua chiếc điện thoại trên tay. Những đồ công nghệ đã trở thành thước đo để thể hiện “đẳng cấp” của một người trong mắt nhiều bạn trẻ. Điều này đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trong cuộc chạy đua công nghệ này của giới trẻ. Sẽ thật tuyệt nếu như các bạn trẻ nỗ lực làm việc, cống hiến hơn để có thể tự mình mua những món đồ đó và phục vụ cho cuộc sống của mình tiện ích hơn. Nhưng sẽ thật lãng phí nếu như chỉ để chạy theo hình thức hào nhoáng bên ngoài.

Có thể nói, công nghệ là phát minh tuyệt vời nhất của con người, phù hợp với nhu cầu phát triển của thời đại. Con người trong cuộc chạy đua công nghệ cần tỉnh táo để sử dụng công nghệ phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và phát triển đất nước.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general