Những nguy cơ tiềm ẩn khi cần thuê người giúp việc gấp

Bởi sự bận rộn trong công việc mà nhiều gia đình không có nhiều thời gian để dọn dẹp và vệ sinh nhà ở. Chính vì vậy, thuê người giúp nhà trở thành vấn đề tất yếu. Tuy nhiên vì tính chất công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và trung thực. Từ đó rất nhiều dịch vụ cung ứng người giúp việc ra đời đồng thời ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng, nhất là đối với những trường hợp cần thuê người người giúp việc gấp.

 1. Những nguy cơ tiềm ẩn khi thuê người giúp việc nhà gấp

Nếu cần thuê người giúp việc gấp mà không có kinh nghiệm hoặc có phương pháp lựa chọn đúng, bạn dễ gặp phải các rủi ro sau:

nhung-nguy-co-tiem-an-khi-can-thue-nguoi-giup-viec-gap-1

Gặp phải đơn vị cung cấp dịch vụ thuê người giúp việc không uy tín và chuyên nghiệp

Việc vội vàng tìm người giúp việc nhà, gia chủ sẽ rất dễ gặp phải các đơn vị cung cấp dịch vụ không chuyên nghiệp. Từ đó kéo theo việc gặp phải những người giúp việc không có chuyên môn và không được đào tạo bài bản. Điều này khiến công việc dọn dẹp, vệ sinh được tiến hành không hiệu quả và khiến bạn không hài lòng.

Xem thêm :   Kem trị mụn Kracie: Giá, hiệu quả và đánh giá chi tiết

Nhìn chung, dù cần thuê người giúp việc gấp nhưng gia chủ vẫn mong tìm được người giúp việc có đầy đủ kỹ năng như làm việc nhà, chăm sóc trẻ, người lớn tuổi cũng như có thể sắp xếp công việc ổn thỏa,…và phẩm chất đạo đức tốt. Bởi nếu người giúp việc nhà không có phẩm chất và các kỹ năng như trên thì sẽ mang lại nhiều rủi ro rất khó lường.

Tốn thời gian và chi phí

Khi cần thuê người giúp việc gấp mà lại gặp phải các đối tượng không có đủ chuyên môn thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để hướng dẫn họ. Bởi đây công việc này cũng cần thời gian thích nghi, nhất là những gia đình hiện đại sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử, thiết bị điện gia dụng,… Bên cạnh đó, việc đào tạo cũng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian thấm chí còn có thể làm hư hao máy móc làm mất thêm nhiều chi phí cho sửa chữa, khiến bạn không hài lòng hay bức xúc.

 1. Khi cần người giúp việc nhà gấp cần làm gì?

Khi cần thuê người giúp việc gấp nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo người được thuê có các kỹ năng và phẩm chất phù hợp với công việc, bạn nên:

Hỏi qua bạn bè, người thân

Cách đầu tiên có thể áp dụng khi cần thuê người giúp việc gấp là hỏi thăm qua người thân, họ hàng, bạn bè. Liệu họ có biết ai đáng tin, có khả năng và đang tìm làm việc thêm. Hoặc họ đã từng sử dụng dịch vụ giúp việc nhà uy tín nào có thể giới thiệu cho gia đình mình

Xem thêm :   Bí quyết viết status tuyển dụng hay, giúp thu hút nhân tài

Trong trường hợp thời gian gấp gáp, thay vì đăng lên các bản tin tuyển người thì cách này được nhiều gia chủ lựa chọn vì dễ dàng tìm được người giúp việc có khả năng tốt, dễ dàng thỏa thuận tiền lương cũng như yên tâm giao các công việc dọn dẹp nhà ở cho họ.

nhung-nguy-co-tiem-an-khi-can-thue-nguoi-giup-viec-gap-2

Đăng tin tuyển dụng vào các hội nhóm tìm việc làm trên Facebook

Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo thì đăng tin tuyển người giúp việc trong các hội nhóm tìm việc làm là phương pháp phổ biến hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Nhanh chóng nhận được nhiều liên hệ ứng tuyển nếu công việc và mức lương hợp lý.
 • Có thể trao đổi trực tiếp, nhanh chóng, dễ dàng với người ứng tuyển thông qua ứng dụng tin nhắn của facebook.

Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn nhiều hạn chế như: phần lớn người ứng tuyển là người trẻ tuổi, có thể còn ít kinh nghiệm và không phù hợp với mong đợi của bạn. Ngoài ra, việc tự phỏng vấn từng người liên hệ ứng tuyển cũng khá mất thời gian.

Liên hệ trung tâm giúp việc nhà

Liên hệ trung tâm giúp việc nhà là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp gia chủ nhanh chóng tìm người giúp việc nhà. Các trung tâm này có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển dụng người giúp việc từ đó cho nguồn cung lao động dồi dào đáp ứng mọi tiêu chí của gia chủ về: phẩm chất, lý lịch, kinh nghiệm, trình độ, vùng miền, tuổi tác,…

Xem thêm :   Tìm hiểu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP)

Ngoài ra, khi thuê người giúp việc qua trung tâm thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần liên lạc và bày tỏ những mong muốn, tiêu chí cho tư vấn viên tại trung tâm. Họ sẽ nhanh chóng sàng lọc hồ sơ và tìm kiếm người phù hợp cho bạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thuê người giúp việc nhà gấp uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Việc lựa chọn 1 người giúp việc gấp gáp sao cho phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Điều này làm gia đình thuê giúp việc không hiểu rõ về đối tượng giúp việc, từ đó dẫn đến nhiều rủi ro hơn. Chính vì vậy, khi cần thuê giúp việc gấp Hà Nội, bạn có thể liên hệ các trung tâm cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp như Giupviectot.vn.

Khi thuê người giúp việc tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì họ đều được lựa chọn kỹ lưỡng, cho khả năng làm việc cũng như có lý lịch rõ ràng.

Các dịch vụ tại Giupviectot.vn rất đa dạng:

 • Giúp việc theo giờ
 • Vệ sinh văn phòng
 • Tổng vệ sinh
 • Vệ sinh công nghiệp
 • Giặt sofa, rèm, thảm, đệm, chăn, ga, gối,…

nhung-nguy-co-tiem-an-khi-can-thue-nguoi-giup-viec-gap-3

Bạn có thể liện hệ nhanh chóng tới Giupviectot.vn thông qua các hình thức sau:

 • Địa chỉ: P2401 tầng 24 toà HH1, chung cư 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 • SĐT: 0397 898 670
 • Email: laudonnhahn@gmail.com
Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general