Outbound marketing và Inbound marketing khác nhau thế nào

Khác biệt lớn nhất giữa Outbound marketing và Inbound marketing là tập trung vào việc đưa doanh nghiệp đến với hai nhóm người khác nhau. Chính xác là những người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi họ cần. Hoặc những người bạn phải nỗ lực hết mình để thu hút sự chú ý của họ. Cùng VMarketing tìm hiểu sự khác biệt cơ bản của hai loại hình này.

Outbound marketing và Inbound marketing

3 sự khác biệt chính giữa Outbound marketing và Inbound marketing

Mục tiêu của Outbound hay Inbound marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng và làm cho họ hợp tác phát triển với bạn. Mặc dù mục tiêu cuối đều giống nhau nhưng có ba yếu tố chính khiến Inbound và Outbound khác nhau

Pull and push

Inbound marketing chính là khi bạn tạo một nội dung hữu ích nhằm lôi kéo khách hàng tiềm năng của bạn

Outbound marketing và Inbound marketing

Cách tiếp cận người dùng này yêu cầu bạn cần tạo nội dung để giải quyết các chủ đề mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm nhằm giải quyết vấn đề của họ.

Xem thêm :   DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY-GIẢI PHÁP IN ẤN CHO VĂN PHÒNG

Outbound marketing thì ngược lại. Bạn phải phát triển nội dung với khuynh hướng giả định rằng nội dung của bạn để có được sự quan tâm của khách hàng. Bạn phải bỏ tiền ra để quảng cáo nó đến mắt người dùng vì họ không trực tiếp tìm kiếm nó. Bạn phải nhắm chọn mục tiêu, vị trí thật chính xác những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn và sau đó đưa quảng cáo của bạn đến họ và từ đó họ sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm của bạn.

Chung chung và cụ thể

Các chiến dịch Outbound marketing xuất hiện trên các phương tiện như TV, radio, bản quảng cáo. Bạn có thể xem một chương trình quảng cáo thậm chí 1 banner quảng ở bất kì đâu. Vì vậy, để tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng đáng kể những người có thể quan tâm đến một quảng cáo, các chiến dịch bên ngoài có xu hướng chung chung hơn hoặc cố gắng thu hút toàn bộ công chúng.

Xem thêm :   5 xu hướng trang điểm trở thành tâm điểm chú ý mùa hè 2020

Outbound marketing và Inbound marketing

Mặt khác, Inbound marketing cách tiếp cận theo cách cụ thể hơn so với Outbound. Nguyên tắc đối với Inbound Marketing là sẽ tạo là một câu chuyện hướng người đọc giải quyết một vấn đề nào đó.. Kết quả của điều này là tạo ra các nội dung như blog, bài đăng trên mạng xã hội, bản tin hoặc sử dụng các kỹ thuật SEO để tối ưu hóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu vào một đối tượng xác định mà doanh nghiệp đã định trước.

Tiếp cận gián đoạn

Khi gặp một vấn đề nào đó người dùng thường có nhu cầu tra từ khóa mà họ đang mắc phải để có thể tìm ra kết quả mà mình mong muốn. Mỗi khi khách hàng tiềm năng của bạn làm điều này, họ đồng thời cấp cho công cụ tìm kiếm quyền hiển thị những câu trả lời phù hợp nhất cho các truy vấn của họ. Do đó, đây là cơ hội tuyệt vời nếu bạn đã tạo nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Xem thêm :   Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Free tốt nhất hiện nay

Outbound marketing và Inbound marketing

Mặt khác, Outbound marketing tiếp cận theo cách gián tiếp hơn. Khi nghe một chương trình radio hoặc xem phim tài liệu truyền hình yêu thích, bạn có bao giờ dừng lại và yêu cầu họ xem quảng cáo không? Đó chính xác là những gì bạn nhận được – chương trình thường xuyên bị gián đoạn do quảng cáo. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các Marketer vẫn sử dụng cách tiếp cận gián tiếp bên ngoài này để làm gián đoạn mọi người để thu hút sự chú ý của họ trực tuyến. Ví dụ: khi tôi cuộn nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình hoặc xem video trên YouTube, tôi thường xuyên bị gián đoạn quảng cáo mà tôi không yêu cầu. Hầu hết các lần, tôi đều bỏ qua chúng.

Khi được thực hiện với chiến lược phù hợp, cả Inbound và Outbound marketing đều hoạt động hiệu quả và mang lại nhưng hiệu quả tuyệt vời. Vậy nên hãy lựa chọn một thời điểm phủ hợp để có thể sử dụng hai phương thức này một cách hiệu quả.

Outbound marketing và Inbound marketing

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general