Phân biệt sự khác nhau giữa Pod System và Vape? Nên dùng loại nào hơn?

Vape và Pod System là hai loại thuốc lá điện tử đã quá quen thuộc các tín đồ tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người đặc biệt là người mới vẫn chưa biết chúng khác nhau như thế nào, sự khác nhau giữa pop system và vape, nên dùng loại nào hơn? Cùng Mixipod theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Tìm hiểu Vape và Pod System

Vape và Pod System đều là thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu, hóa hơi nicotin, đem lại sự sảng khoái cho người hút. Bên cạnh đó, Vape và Pod còn thu hút người dùng nhờ thiết kế bắt mắt, trẻ trung, thể hiện sự năng động và cá tính.

Một số thương hiệu thuốc lá điện tử lớn phải kể đến là: Smok, Aspire, Dotmod, OXVA, Nevoks,… So với thuốc lá truyền thống, các loại vape hay pod system được ưa chuộng bởi không gây mùi hôi khó chịu và mang đến sự thoải mái cho người hút.

Xem thêm :   Cách chọn mua cặp chống gù tốt nhất cho bé

Vape và pod system là hai loại thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay

Vape và Pod system khác nhau như thế nào?

Vape và pod system là hai loại thiết bị sử dụng để hút thuốc lá điện tử hoặc thụ động chất lỏng (như nicotine) thông qua hơi nước. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa chúng:

Kiểu thiết kế

  • Vape: có thiết kế lớn và phức tạp hơn. Chúng bao gồm nhiều phần như bộ nguồn (mod), bộ điều chỉnh công suất, bình chứa chất lỏng (tank), và đôi khi còn có thể thay đổi được các phụ kiện khác nhau như coil.
  • Pod system: sở hữu thiết kế nhỏ gọn và đơn giản hơn. Chúng bao gồm hai phần chính: một cái pod chứa chất lỏng và một pin nguồn đi kèm. Thường thì bạn không thể điều chỉnh công suất hoặc thay đổi coil trên pod system.
Xem thêm :   Top 5 máy lạnh 2 chiều đáng mua nhất hiện nay

Sử dụng

  • Vape: được ưa chuộng bởi những người muốn tùy chỉnh trải nghiệm hút, ví dụ như điều chỉnh công suất, sử dụng nhiều loại chất lỏng khác nhau và thay đổi coil để đạt được vị trí hút ưa thích.
  • Pod system: thường dành cho người dùng mới bắt đầu hoặc người muốn sử dụng một cách đơn giản hơn. Chúng thường có sẵn các pod đậy sẵn chất lỏng và không cần nhiều tùy chỉnh.

Dung lượng pin

  • Vape: có pin lớn hơn, nên có thể sử dụng lâu hơn trước khi cần sạc lại.
  • Pod system: thường xuyên phải sạc để có thể sử dụng nhiều lần.

Hiệu suất và khả năng sản xuất hơi

  • Vape: có khả năng sản xuất hơi nhiều hơn và mạnh mẽ hơn, điều này làm cho chúng phù hợp cho những người muốn có một lượng khói lớn và trải nghiệm hút tương tự như thuốc lá thường.
  • Pod system: thường sản xuất ít hơi hơn và thường dùng để tạo ra một lượng khói nhỏ hơn.
Xem thêm :   Đánh giá dịch vụ chuyển nhà - chuyển văn phòng Thành Hưng

Giá cả và tiện ích:

  • Vape: có giá cao hơn do tính năng và khả năng tùy chỉnh cao hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tiết kiệm tiền hơn trong dài hạn vì bạn có thể thay đổi coil và bình chứa chất lỏng thay vì phải mua pod mới.
  • Pod system: thường có giá rẻ và dễ sử dụng hơn, nhưng bạn phải thay thế toàn bộ pod khi chúng cạn kiệt hoặc hết hạn sử dụng.

Phân biệt sự khác nhau giữa Vape và pod System

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn giữa vape và pod system. Bài viết trên đã đề cập những thông tin cơ bản về sự khác nhau giữa pod system và vape, hy vọng đã giúp bạn đưa ra được quyết định sử dụng phù hợp.

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general