5 Phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop hiệu quả nhất 2020

Hiện nay photoshop đang là phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người biết đến bởi tính năng dễ sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này là những khung ảnh được tạo ra có kích thước và chất lượng khá nặng. đồng thời phần mềm này không phù hợp với những máy tính có cấu hình thấp. Vì vậy để thay thế photoshop có rất nhiều phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh hiệu quả hơn mang lại sự tiện dụng và tính năng hữu dụng cho người dùng. Trong bài viết dưới đây xin chia sẻ những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính thay thế photoshop hiệu quả nhất 2020.

top phần mềm chỉnh sửahình ảnh miễn phí tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế photoshop

1. Gimp

Gimp được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh với mã nguồn mở. Được tích hợp một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong phần mềm và công cụ chỉnh sửa ảnh trả phí khác.

top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế photoshop tốt nhất

Phần mềm Gimp

Với giao diện thân thiện dễ thao tác khiến người dùng thích thú hơn. Bao gồm chế độ một cửa sổ với tất cả các thanh công cụ cùng hiển thị trong một khung hình được trình bày theo bố cục rõ ràng.

Xem thêm :   Khám phá thế giới kiếm tiền online với những cách làm thiết thực

2. Paint.net

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này khiến nhiều người ưu tiên sử dụng đó là các tính năng chỉnh sửa cơ bản. Với giao diện đã được sử dụng trong nhiều năm và cải thiện theo hướng tích cực qua các năm. Hiện nay phần mềm này đã được bổ sung nhiều công cụ chỉnh sửa nâng cao bao gồm zoom 3d, Plugin chức năng xoay cắt hình linh động.

top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế photoshop tốt nhất

Phần mềm Paint.net

Mặc dù không đủ chức năng như photoshop nhưng phần mềm vẫn tạo được lòng tin của người dùng với sự tương thích trên toàn bộ máy tính từ cấu hình thấp đến cấu hình cao.

3. Photoshop pro

So với 2 phần mềm chỉnh sửa trên thì photoshop pro thông minh hơn với nhiều tính năng hơn. Đồng thời khiến người dùng dễ dàng truy cập hơn nhiều với các công cụ và menu được sắp xếp theo một bố cục hợp lý và nhất quán.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế photoshop tốt nhất hiện nay

Phần mềm Photoshop pro

Bố cục của phần mềm hiển thị gồm các lớp layer và mặt nạ layer chỉnh sửa ảnh tỉ mỉ chi tiết như các công cụ điều chỉnh và đo đường cong theo mức độ chi tiết giống như thủ công. Ngoài ra với phần mềm này người dùng có thể sử dụng công cụ Brush cho phép xóa các nhược điểm muốn xóa và hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi phải thực hiện nhiều thao tác.

Xem thêm :   Thông tin chi tiết máy cắt nhôm 2 đầu 09s thế hệ mới

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này đó là phiên bản sử dụng miễn phí chỉ cho phép người dùng lưu các file ở độ phân giải thấp khiến ảnh không rõ nét.

4. Photoscape

Nhìn thì  đơn giản tuy nhiên phần mềm photoscape lại bao gồm nhiều tính năng hữu ích như chuyển đổi ảnh tho, tách và ghép ảnh chuyên nghiệp.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế photoshop tốt nhất

Phần mềm Photoscape

Hoàn toàn khác biệt với phần mềm khác giao diện photoscape khá độc đáo với nhiều công cụ được tạo thành nhóm với cách trang trí độc và lạ. Tuy các tính năng chỉnh sửa ảnh không nhiều bằng photoshop tuy nhiên các bộ lọc trong phần mềm này lại khá tiên tiến cho phép người dùng cân bằng ánh sáng, màu sắc dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Cava

Với phần mềm cava bạn có thể dễ dàng tìm thấy 2 phiên bản là trả phí và không trả phí. Chỉ cần đăng ký đơn giản bằng email và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ với những thiết kế và chỉnh sửa thuận tiện cho công việc của mình.

top phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế photoshop tốt nhất hiện nay

Phần mềm Cava

Mặc dù không có đủ các công nghệ tiên tiến trong chỉnh sửa ảnh như Brush hay bộ lọc thông minh. Nhưng bạn có thể sử dụng các thanh trượt tiện dụng để áp dụng các sắc thái, hiệu ứng họa tiết, làm sắc nét, điều chỉnh ánh sáng, độ bão hòa và độ tương phản màu sắc trong từng bức ảnh. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng tạo văn bản hình nền đồ họa giúp bạn hoàn thành thiết kế một cách xuất sắc.

Xem thêm :   Adobe là gì? Giải nghĩa các phần mềm của Adobe

Với các phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế photoshop miễn phí hiệu quả nhất dành cho máy tính của bạn. Nếu bạn muốn thiết kế những bức ảnh chuyên nghiệp và mạnh mẽ giống photoshop thì hãy chọn Gimp, nếu cần sự nhanh và đơn giản thì lựa chọn Paint.net. Hy vọng với những chia sẻ với những thông tin bổ ích sẽ giúp ích cho sự sáng tạo và phù hợp với công việc của bạn hiện tại.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general