Top 5 phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất 2021

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, muốn thiết kế một ngôi nhà cần phác thảo ra giấy 100%, chỉnh sửa tốn nhiều thời gian, đòi hỏi tỉ mỉ cao, khả năng lưu trữ kém, cồng kềnh khi mang theo, dễ gây thất lạc. Ngày nay, nhiều phần mềm thiết kế nhà ở ra đời mang tới giải pháp tối ưu cho quá trình thiết kế, là công cụ hữu ích đối với các kỹ sư, giúp họ xây dựng, sửa chữa bản thiết kế đơn giản, dễ dàng hơn chỉ với một vài thao tác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm thiết kế nhà là gì?

Phần mềm thiết kế nhà là phần mềm chuyên về đồ họa được lập trình sẵn các tính năng thiết kế, vẽ nhà cửa. Phần mềm giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các bản vẽ kỹ thuật đẹp mắt và chuẩn xác nhất cho ngôi nhà.

Phần mềm thiết kế nhà

back to menu ↑

Phần mềm thiết kế nhà sử dụng tiếng Việt

Những phần mềm thiết kế nhà hiện nay đều được hỗ trợ sử dụng tiếng Việt, giúp người sử dụng dễ dàng tạo nên các mẫu thiết kế. Thao tác thực hiện các phần mềm này đơn giản giúp người dùng thực hiện ý tưởng tốt hơn, dễ hình dung và hoàn thiện thiết kế nhanh hơn so với cách làm thủ công.

Xem thêm :   Cách vay tiền nhanh online bằng hình thức chỉ cần CMND
back to menu ↑

Top 5 phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất

Có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà miễn phí. Tuy nhiên top 5 phần mềm được “gọi tên” dưới đây là những phần mềm thông dụng, được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Đó là những phần mềm nào?

3.1. Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D có giao diện đơn giản, bắt mắt, cho phép người dùng thiết kế trong không gian 2D nhưng có thể xem trình chiếu dưới không gian 3D. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí bất cứ ai cũng có thể sử dụng chứ không riêng gì người có am hiểu về đồ họa hay có chuyên môn thiết kế. Với ưu điểm này, Sweet Home 3D đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng để thiết kế một ngôi nhà đẹp và ưng ý.

phần mêm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Phần mềm này được tích hợp nhiều hình ảnh đẹp, bắt mắt được cài đặt sẵn mô hình nội thất đa dạng, người dùng dễ dàng in ấn hoặc xuất file dưới dạng ảnh vector, file 3D, file PDF, video,… Tất nhiên, người dùng cũng có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước cho phù hợp với mong muốn chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Các tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D có thể kể đến như:

 • Linh hoạt vẽ tường dốc
 • Thay đổi, lắp đặt hệ thống cửa
 • Sắp xếp, điều chỉnh kích thước, màu sắc của đồ vật trong nhà
 • Thêm nội thất mở rộng từ danh sách nội thất tích hợp sẵn trên phần mềm hoặc thêm từ danh sách bên ngoài
 • Xem thiết kế trong không gian 3D
 • Mở rộng đến 28 ngôn ngữ
 • In và xuất dưới dạng ảnh, video, file PDF,…

3.2. Phần mềm Super Home Suite

Super Home Suite được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất dành riêng cho người Việt. Phần mềm này được chuyên gia ngành xây dựng viết lên dựa trên kinh nghiệm được tích lũy từ những thành công, những sai lầm khi thi công thực tế, từ việc tính khoảng cách cột, dựng tỉ vệ và mặt tiền ngôi nhà, cách lên mẫu khung chắc chắn, bền đẹp,…

phần mêm thiết kế nhà

Phần mềm Super Home Suite

Tính năng của Super Home Suite được đánh giá cao bởi:

 • Giao diện đẹp, dễ dàng chỉnh sửa thiết kế
 • Công vụ vẽ đơn giản
 • Tùy chỉnh sắp xếp vị trí, nội thất trong nhà
 • Có thể thiết kế trên giao diện 3D
Xem thêm :   Tổng hợp 8 cách truy cập vào các trang web bị chặn tại Việt Nam

3.3. Thiết kế nhà 3D với  phần mềm Sketchup

Phần mềm thiết kế nhà Sketchup được khá nhiều người lựa chọn vì được tích hợp sẵn nhiều ứng dụng và hỗ trợ người dùng một cách tối đa, cho ra những bản thiết kế rất sinh động với khả năng ứng dụng cao. Phần mềm này cho phép thiết kế trên không gian 2D và hỗ trợ trình chiếu xem dưới dạng 3D như Sweet Home 3D.

phần mềm thiết kế nhà

Thiết kế nhà 3D với  phần mềm Sketchup

Đặc tính nổi bật của Sketchup đó là khả năng tương thích với Google Earth, bạn có thể đặt bản thiết kế nhà lên không gian khu vực mà bạn dự kiến xây dựng để xem toàn cảnh ngôi nhà có phù hợp với vị trí đã chọn không. Từ đó, có thể chỉnh sửa để tạo nên một bản hoàn thiện nhất.

Ngoài ra, phần mềm thiết kế nhà Sketchup được tích hợp sẵn nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế như tạo các khối lập phương, các khối hình học đa giác, offset, followme,… Sketchup còn được bổ sung thêm chức năng dán ảnh lên các hình đã tạo, tạo bóng hình học,…

3.4. Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max được liệt kê vào danh sách những phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất. Autodesk 3Ds Max mang lại cảm giác chuyên nghiệp, hiện đại cho người sử dụng. Đặc tính nổi bật của phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max có thể kể đến như giao diện thân thiện, tiện ích phong phú, công cụ thiết kế đồ họa đa dạng từ cơ bản đến nâng cao.

phần mềm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

Bên cạnh đó, không thể không kể đến tính năng phân tích, xử lý hoạt cảnh với độ phức tạp cao. Autodesk 3Ds Max còn được nhắc tới với nhiều hiệu ứng đặc sắc như bóng gỗ, nước, sóng và màu sắc đa dạng. Phần mềm thiết kế nhà này đang được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Xem thêm :   DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY-GIẢI PHÁP IN ẤN CHO VĂN PHÒNG

3.5. Phần mềm thiết kế nhà ở Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nhà ở Home Design 3D được người sử dụng ưa chuộng bởi được tích hợp đa dạng các công cụ thiết kế, nội thất nhà phong phú, có nhiều kiểu dáng nhà có sẵn, dễ dàng lựa chọn. Đây là phần mềm thiết kế nhà miễn phí, đơn giản bất cứ đối tượng nào cũng sử dụng được.

phần mềm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế nhà ở Home Design 3D

Tương tự những phần mềm thiết kế nhà đã nêu ở trên,  Home Design 3D được trang bị đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao, có thể hoàn thiện một bản thiết kế nhà và nội thất đẹp nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra Home Design 3D có thêm một số tính năng như:

 • Tính năng thay đổi giao diện tổng thể đa lựa chọn đồng thời như chọn nhiều đối tượng, thay đổi, chỉnh sửa và thay đổi chỉ trong một thao tác.
 • Đa lựa chọn: Có thể đồng thời lựa chọn nhiều đối tượng, di chuyển, chỉnh sửa và thay đổi chỉ trong 1 thao tác.
 • Quản lý các dự án rõ ràng, bài bản, lưu và chia sẻ thuận tiện

Trên đây là tổng hợp những phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất, cho phép sử dụng miễn phí đang được các kiến trúc sư sử dụng để thiết kế. Các phần mềm này dễ dàng sử dụng, cho chất lượng ổn định. Qua đây, bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp để thiết kế những căn nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general