Phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả

Băng thông đối với người người sử dụng máy tính hiện nay là một khái niệm đã không còn quá xa lạ. Bất kỳ một gói hosting nào cũng giới hạn băng thông cho trang web. Điều này có nghĩa nếu đạt tới giới hạn băng thông cho phép thì người dùng sẽ không thể tiếp tục thực hiện việc truy cập vào website. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu về băng thông cũng như phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Băng thông là gì?

Băng thông hay Bandwidth là đơn vị thể hiện tốc độ truyền tải dữ liệu của đường truyền hoặc thông số đo lường dữ liệu được truyền tải trong một giây. Băng thông càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh đồng thời việc truy cập website cũng trở nên dễ dàng hơn.

Băng thông trong website còn được sử dụng với mục đích thể hiện giới hạn dung lượng tối đa cho phép người dùng có khả năng truy cập web trong một khoảng thời gian nhất định. Hiểu đơn giản nó là dung lượng tối đa mà website được truyền tải mỗi tháng. Đơn vị của băng thông được tính bằng bit/giây (bps).

Phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả 1

Cách tiết kiệm băng thông

Đối với người quản trị website, việc tiết kiệm băng thông là vô cùng cần thiết bởi băng thông có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng truy cập của người dùng:

  • Đưa media ra ngoài máy chủ: Đưa các file ảnh và video ra khỏi server được xem là cách hữu hiệu nhất giúp giảm dung lượng cho website. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích khi thực hiện việc tối ưu SEO website.
  • Tiết kiệm băng thông bằng CDN: Thay vì tải trực tiếp các tệp tin website thì sử dụng CDN là cách tiết kiệm băng thông hiệu quả. Lúc này, băng thông sẽ được tính từ các trạm CDN chứ không phải là từ máy chủ hosting. Thêm vào đó, chi phí cung cấp CDN so với máy chủ cũng rẻ hơn nhiều.
  • Tối ưu hoá hình ảnh: Tối ưu hoá kích thước và dung lượng hình ảnh là cách tiết kiệm băng thông mà hầu hết các website đều đang sử dụng. Việc tối ưu hóa hình ảnh không những giúp tối ưu băng thông mà còn tối ưu SEO và tăng tốc website tốt hơn nhiều.
  • Dùng SaaS thay thế plugin: Các plugin thường có xu hướng tiêu tốn nhiều tài nguyên và băng thông trong hosting. Vì vậy, bạn nên sử dụng SaaS thay thế cho plugin để tiết kiệm nguồn tài nguyên cho máy chủ mà không gây ảnh hưởng đến tốc độ web.
  • Search Engine: Bạn cần điều chỉnh Search Engine thông qua webmaster tool để hạn chết tần suất quét và thu thập thông tin của google trên website của bạn.
Xem thêm :   Máy tính Anh Sơn - Đơn vị cung cấp máy tính đồng bộ uy tín tại Hải Phòng

Phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả 2

Cách mở rộng băng thông

Việc mở rộng băng thông là điều cần thiết bởi một website chuyên nghiệp không chỉ cần được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung, hình ảnh mà còn phải trang bị được một gói dịch vụ hosting đáp ứng được thực tiễn số lượng người dùng yêu cầu truy cập web. Muốn mở rộng băng thông, bạn cần liên hệ với các nhà cung cấp hosting uy tín. Và dịch vụ CDN hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam mà bạn nên lựa chọn với khả năng cung cấp các gói hosting không giới hạn băng thông và đáp ứng được nhu cầu khách hàng, cụ thể:

  • Tăng tốc website: Bizfly CDN sẽ tối ưu dung lượng và phân phối nội dung của website một cách tự động từ các cụm máy chủ, từ đó tốc độ tải của trang web được tăng tốc tối đa cho người dùng.
  • Giảm tải server: Các dữ liệu nội dung của website sẽ được phục vụ bởi các máy chủ khi người dùng khi truy cập vào website giúp giảm hơn 90% lượng tải và băng thông cho server gốc.
  • Tối ưu dữ liệu web: Dung lượng file ảnh, javascript, css sử dụng băng thông đều được tối ưu tự động, từ đó tăng tốc độ tải file, tăng tốc toàn bộ website và tiết kiệm chi phí dữ liệu cho người dùng mạng di động.
  • Tiết kiệm thời gian, tài chính: Các chi phí đầu tư băng thông, phần cứng hay nhân sự vận hành website được giảm thiểu đáng kể bởi bạn chỉ cần chi trả các chi phí theo đúng dung lượng mà bạn sử dụng thực tế.
Xem thêm :   Ứng dụng chatbot trong kinh doanh online

Phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả 3

Bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ trên đây là sơ lược về các phương cách giúp bạn tiết kiệm và mở rộng băng thông hiệu quả. Để xây dựng được một trang web có hiệu suất cao và đáp ứng được nhu cầu truy cập website của người dùng thì việc mở rộng băng thông là điều cần thiết cần thực hiện và Bizfly CDN chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Xem thêm :   Công ty dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp, thời gian nhanh chóng nhất

Tham khảo thêm về bảng giá của CDN ngay tại: https://bizflycloud.vn/cdn-bang-gia

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general