Sửa Lỗi Pin Laptop Sạc Không Vào Plugged in Not Charging

Bài viết: lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Rất nhiều bạn đã hỏi mình laptop của em bị lỗi pin ” plugged in not charging ” vậy cách sửa lỗi như thế nào ?. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách sửa lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging thành công 100%.

Việc lỗi pin như vậy ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của latop, không những thế nó còn gây nguy hại cho máy tính vì thế bạn nên sửa lỗi này ngay lập tức.

cách sửa lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

pin laptop báo “plugged in, not charging”

Lỗi plugged in not charging hiện tại rất là phổ biến thường nó chỉ xuất hiện trên laptop. Lỗi này bạn có thể tự sửa được nếu làm theo cách của wiki19 sau đây :

Sửa lỗi lỗi plugged in not charging trên win 7

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách sửa lỗi này trên laptop win 7 nhé vì win 7 thường thì sẽ dính lỗi này nhiều hơn.

Xem thêm :   【HÓT】Sửa Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Laptop

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn laptop đi

Bước 2: Rút sạc ra khỏi laptop.

lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Bước 3: Nếu máy tính của bạn pin rời thì hãy nhẹ nhàng tháo pin ra. Còn đối với laptop pin liền thì bạn phải tháo vỏ máy rồi lấy pin ra hoặc bạn có thể mang đến cơ sở sản xuất uy tín để họ làm việc này cho bạn.

Bước 4: Tiếp tục bạn cắm sạc vào để khởi động laptop

Bước 5: Tiếp theo, bạn truy cập theo đường dẫn sau để tiến hành gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin: Chuột phải vào My computer hoặc This PCManage > Device Manager > Batteries Sau đó bạn tiếp tục Uninstall toàn bộ những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải > chọn Uninstall.

lỗi plugged in not charging trên win 7

Bước 6: Tiếp tục bạn lại tắt nguồn máy tính đi và rút sạc ra và lắp pin về vị trí cũ.

Bước 7: Cắm sạc vào và khởi động lại laptop

Xem thêm :   Hướng Dẫn Download The Forest Việt Hóa Free

Sau khi laptop được khởi động máy đã tự động nhận diện lại driver ACPU quản lý Pin. Nếu như bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng này qua 7 bước trên thì hãy tiếp tục kéo xuống và đọc tiếp bài viết này nhé!

các cách khác sửa lỗi plugged in not charging

Thông thường qua 7 bước bên trên thì bạn có thể sửa lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging rồi. Nhưng vẫn có một số các sửa khác bạn có thể tham khảo sau đây nhé.

lỗi plugged in not charging do pin lỏng, chai

plugged in not charging

Nếu bạn thường xuyên bị lỗi này thì hãy thao pin máy ra và cắm sạc vào sử dụng xem nguyên nhân có phải do pin chai, lỏng hay không. Nếu máy sử dụng bình thường và mất lỗi này thì chắc chắn do pin rồi.

lỗi plugged in not charging do dây sạc bị hỏng

Nếu bạn đang nghi nguyên nhân là do cục sạc, dây sạc thì hãy kiểm tra chúng xem nó có bị hỏng hay hông. Bạn có thể sử dụng dây sạc khác để kiểm tra

Xem thêm :   【Bạn Nên Biết】Hướng Dẫn Đăng Kí icloud Trên Máy Tính 2019

Nếu quả thật do lỗi này thì cách khắc phục duy nhất là mua sạc mới nhé. Ahihi

lỗi plugged in not charging do khe cắm sạc bị lỏng

Trong quá trình sử dụng lâu dài khe cắm sạc của chúng ta bị hỏng và đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này. Lúc này bạn nên quan sát xem khe cắm có bị lỏng không và không nên cố cắm sạc nhiều lần vì có thể sẽ khiến hư hỏng máy tính.

Kết Luận: Nếu qua các cách trên mà bạn vẫn chưa sửa được lỗi này thì tốt nhất bạn nên đem máy tính đến các cơ sở uy tìn để họ tiến hành sửa lỗi giúp bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: https://wiki19.com/pin-laptop-sac-khong-vao.html

Nguồn tham khảo thêm: (1) (2)

[accordions id=’300′]

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general