Quảng cáo trên tiktok có hiệu quả không? | Giải đáp từ A-Z

TikTok hiện đang là nền tảng tiếp thị tiềm năng của các nhãn hàng, là sân chơi mới cho những nhà quảng cáo, sáng tạo và phân phối quảng cáo đến đối tượng mục tiêu. Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu quảng cáo trên tiktok có hiệu quả không? Để đầu tư kinh phí chạy quảng cáo và khai thác lượng khách hàng tiềm năng trên TikTok.

TIKTOK ADS LÀ GÌ?

Quảng cáo Tik Tok là hình thức quảng cáo bằng video dạng “được tài trợ” trên nền tảng ứng dụng video TikTok. Khi người dùng lướt xem video, quảng cáo sẽ được ưu tiên hiển thị ở dạng video, ở cuối video quảng cáo này sẽ là một nút kêu gọi hành động bất kỳ

Ví dụ như: Mua ngay, đăng ký ngay, chơi ngay…

Khi người dùng nhấp vào nút kêu gọi, trang này sẽ chuyển hướng đến một trang đích đã thiết lập, có thể là link web, hay trang cài đặt ứng dụng nào đó

Chi phí quảng cáo TikTok sẽ được tính ngay khi người dùng nhấp vào quảng cáo và đi đến trang đích đã được chỉ định sẵn.

Tìm hiểu TikTok Ads

Tìm hiểu TikTok Ads

CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về chạy quảng cáo TikTok được đặt ra:

 • Có nên chạy quảng cáo tiktok?
 • Quảng cáo TikTok toàn trẻ mới lớn, học sinh, tỷ lệ hoàn đơn cao không?
 • Giá quảng cáo TikTok như thế nào, rẻ hay đắt hơn Facebook?
 • Người dùng Tik Tok liệu có tiền mua hàng không?
 • Các dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh trên nền tảng TikTok?
 • Tỷ lệ chốt đơn so với Facebook ?
 • Kinh doanh những sản phẩm dành cho đối tượng trên 30 tuổi liệu có phù hợp ?
Xem thêm :   Tiểu thuyết Đạo Tình: Hành trình tình yêu đầy cảm xúc và hấp dẫn

Có nhiều nhà quảng cáo chưa có kinh nghiệm cũng không tìm hiểu gì liền nhảy vào triển khai quảng cáo và thấy không đem lại hiệu quả thì ngưng. Sau đó đưa ra những đánh giá không tốt về quảng cáo tiktok, hay quảng cáo tiktok không hiệu quả.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào những câu hỏi đã nêu ở trên để tìm kiếm câu trả lời đáp ứng cho cả chủ đề bài viết:

 • Vấn đề 1: TikTok có người này người kia, không phải ai cũng là “trẻ mới lớn”. Bạn chỉ cần target quảng cáo vào nhóm tuổi đối tượng mình muốn là được, loại được tệp nhóm tuổi khách hàng không tiềm năng.
 • Vấn đề 2: Giá quảng cáo TikTok rẻ hơn Facebook. Bán hàng TikTok cực thoải mái ở kinh phí bỏ ra bởi vì quảng cáo TikTok ở dạng chuyển đổi tương tự như bid giá thầu thủ công trên nền tảng Facebook.

Ví dụ: Khách hàng Quảng Cáo Siêu Tốc nhập 50.000đ  và bán ra với giá 250.000đ trên Facebook. Chuyển qua nền tảng TikTok bán với 230.000đ ra đơn liên tục. Chi phí mỗi đơn hàng tính ra chỉ dao động từ 25.000 – 50.000đ.

Quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không

Quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không

KINH NGHIỆM TỐI ƯU QUẢNG CÁO TIKTOK

Sau đây Quảng cáo siêu tốc chia sẻ là 3 bí quyết để bạn thành công với TikTok Ads:

 • Tối ưu video quảng cáo: Chiếm tỷ lệ 60% quyết định mua hàng từ khách.
 • Tối ưu landing page: Khách sẽ vào đây để xem thêm thông tin sản phẩm và tiến hành đặt hàng. Chiếm 35%.
 • Kỹ thuật chạy Ads: Chạy quảng cáo TikTok rất dễ, chỉ cần đăng ký khóa học sau đó chạy được ngay. Chiếm 5%.
 • Việc chạy quảng cáo TikTok từ tài khoản của Agency vẫn tốt hơn so với chạy từ tài khoản TikTok Ads cá nhân.
 • Vấn đề cuối cùng: Tỷ lệ hoàn đơn trên TikTok có cao không? Đây là lý do khiến nhiều người muốn chạy quảng cáo bán hàng TikTok cũng sẽ phải cân nhắc.
Xem thêm :   Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Đầu tiên cần tối ưu sản phẩm, để quảng cáo đúng sự thật. Đẩy đơn qua các sàn thương mại điện tủ, vì các sàn thương mại điện tử có chính sách ưu đãi cho khách hàng tốt. Đến đây thôi bạn chắc cũng phần nào xác định việc chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả hay không rồi.

Quan trọng là ở sản phẩm, landing page, video quảng cáo, kỹ thuật ads, và kỹ năng chốt đơn của doanh nghiệp bạn. Nếu mọi thứ đều tốt thì việc quảng cáo bán hàng trên TikTok sẽ hiệu quả.

Có nên chạy quảng cáo TikTok

Có nên chạy quảng cáo TikTok

LƯU Ý CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ

Để có thể chạy quảng cáo tiktok các nhà quảng cáo cần chú ý những điều dưới đây:

1. Lựa chọn sản phẩm và ngành hàng

Dựa trên đặc điểm về đối tượng người dùng chủ yếu trên nền tảng Tiktok, dễ dàng nhận thấy, những sản phẩm bán chạy trên Tiktok là những sản phẩm có các đặc điểm như sau:

Thuộc nhóm sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp, dưỡng da, đồ dùng make up

Những sản phẩm liên quan đến lối sống, sinh hoạt hàng ngày (đồ dùng nhà bếp, phụ kiện điện thoại, và các vật dụng sinh hoạt khác).

Khi bạn muốn quảng cáo tiktok có hiệu quả thì cần phải lưu ý sản phẩm đó có phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu đang dùng Tik Tok không.

Có nên quảng cáo trên TikTok

Có nên quảng cáo trên TikTok

Cách dễ nhất là bạn hãy dùng vài tài khoản với những profile thông tin khác nhau, sau đó dành thời gian lướt feed trên Tiktok để xem có quảng cáo bán các mặt hàng tương tự loại bạn đang muốn bán không.

Xem thêm :   Điểm danh những món quà tặng mạ vàng ý nghĩa tại Gold Việt

Đối tượng chủ yếu là giới trẻ nên tránh những ngành hàng cao cấp như: Bất động sản, thẩm mỹ viện, nội thất, vé máy bay,…  vì rất khó đạt được hiệu quả tốt.

2. Đọc kỹ chính sách quảng cáo Tiktok

Tương tự như Facebook, Google, Snapchat,… Tiktok họ cũng có chính sách quảng cáo riêng. Chính sách TikTok cũng khá giống với chính sách quảng cáo Facebook. Những sản phẩm thuộc ĐÔNG Y, TPCN,…cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận doanh nghiệp,… thì Tiktok mới duyệt.

Đa phần các sản phẩm này ở Việt Nam đều không có nguồn gốc và hiệu quả rõ ràng, vì thế tỉ lệ được duyệt rất thấp. Tốt hơn hết bạn nên đọc thật kỹ chính sách quảng cáo Tiktok trước khi bắt đầu chạy.

quang-cao-tren-tiktok-co-hieu-qua-khong-5

3. Trang landing page phải bổ sung đầy đủ thông tin 

Đa phần người dùng chạy quảng cáo trên Tiktok với mục đích để bán hàng là chính, và thường là khi khách hàng nhấn vào mẫu quảng cáo đi đến Landing page hoặc một website cụ thể.

Landing page hoặc website bạn cần phải có các thông tin về doanh nghiệp như: Email liên hệ, số điện thoại, địa chỉ,… doanh nghiệp thì tỉ lệ được duyệt quảng cáo cao hơn.

KẾT LUẬN

Quảng cáo TikTok trên có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên bạn hãy liên tục tìm hiểu, học hỏi để việc marketing tiktok tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general