Quy trình thi công bê tông áp khuôn

Để có thể tạo ra một loại vật liệu bê tông áp khuôn chất lượng thì bạn sẽ phải thi công chúng theo một quy trình nhất định, tuy nhiên quy trình thi công bê tông áp khuôn như thế nào không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về quy trình thi công bê tông áp khuôn để các bạn tham khảo, hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ có thể nắm bắt được việc thi công bê tông áp khuôn như thế nào và qua đó có thể thực hiện thi công bê tông áp khuôn một cách hiệu quả nhất.

thicongbetongapkhuon36

thicongbetongapkhuon37

thicongbetongapkhuon38

thicongbetongapkhuon39

Giới thiệu về vật liệu bê tông áp khuôn

Nhắc đến bê tông áp khuôn thì hầu hết những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đều sẽ biết đến loại vật liệu này, tuy nhiên những người không hoạt động trong lĩnh vực này thì lại không có nhiều am hiểu về nó. Bê tông áp khuôn thực chất là một loại vật liệu được hình thành từ bê tông tươi nhưng khác ở chỗ là loại vật liệu này được thi công bề mặt thành những vật liệu có hoa văn độc đáo, hoa văn được tạo từ việc áp khuôn bề mặt do đó được gọi là bê tông áp khuôn.

Bê tông áp khuôn tuy không khác nhiều so với bê tông truyền thống thế nhưng nó lại có được nhiều các ưu điểm nổi bật hơn, những ưu điểm đó là:

  1. Bê tông áp khuôn có màu sắc đa dạng
Xem thêm :   Vì sao sàn gỗ ngoài trời đang là sự lựa chọn của nhiều công trình?

Nếu như bê tông thường chỉ có màu sắc cố định thì bê tông áp khuôn lại trái ngược hoàn toàn, với hình thức thi công bề mặt thì bạn có thể tạo ra nhiều những màu sắc khác nhau cho bề mặt của bê tông áp khuôn. Màu sắc được thi công bởi các chất tạo màu chất lượng cao vì thế nó không những đẹp mắt mà còn rất bền màu, dù sử dụng qua nhiều năm thì bê tông áp khuôn cũng sẽ không bị phai màu như các loại vật liệu khác.

  1. Có khả năng chống trơn trượt hiệu quả

Các loại bề mặt của bê tông thông thường sẽ là bằng phẳng và nhẵn do quá trình làm phẳng và đánh bóng bề mặt, chính vì thế nếu di chuyển trên bề mặt bê tông thường có thể bị trơn trượt bất cứ khi nào. Tuy nhiên bê tông áp khuôn lại có khả năng chống trơn trượt rất hiệu quả bởi những nét hoa văn trên bề mặt của mình, với các loại hoa văn đa dạng thì bê tông áp khuôn không chỉ có khả năng chống trơn trượt mà còn mang tỏng mình sự nổi bật và độc đáo.

  1. Chịu lực tốt và bền bỉ theo thời gian

Cũng được hình thành bởi kết cấu như bê tông thông thường cho nên khả năng chịu lực của bê tông áp khuôn là rất tốt, chính vì ưu điểm này mà rất nhiều người đã sử dụng bê tông áp khuôn để làm đường đi thay vì bê tông thường. Không những thế bê tông áp khuôn còn rất bền nên sẽ không tốn công sức bảo trì, bảo dưỡng như các loại vật liệu thông thường khác.

thicongbetongapkhuon43

Hướng dẫn thi công bê tông áp khuôn theo quy trình nhất định

Việc thi công bê tông áp khuôn không hề khó và bạn chỉ cần có một chút kinh nghiệm là có thể thực hiện được, tuy nhiên bạn cần phải thực hiện theo quy trình thi công bê tông áp khuôn nhất định để đảm bảo chất lượng bê tông áp khuôn được tạo ra là tốt nhất. Quy trình thực hiện như sau:

Xem thêm :   Mái kính cường lực là gì? Các thông tin liên quan đến sản phẩm mái kính cường lực

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và khuôn mẫu

Để có thể thực hiện việc thi công bê tông áp khuôn được tốt nhất thì đầu tiên bạn cần lựa chọn mẫu khuôn cho khu vực thi công của mình, sau khi đã có khuôn mẫu rồi thì bạn cần chuẩn bị mặt bằng thật kỹ lưỡng bằng cách làm phẳng bề mặt sàn và loại bỏ các chất bẩn bám dính trên bề mặt thi công.

Bước 2: Đổ bê tông cho bề mặt

Khi đã chuẩn bị mặt bằng rồi thì bạn hãy tiến hành đổ bê tông như là các hình thức đổ bê tông thông thường, trộn bê tông theo tỷ lệ chuẩn sau đó đổ đều lên bề mặt và cán cho bề mặt thật phẳng. Việc đổ bê tông cũng phải đảm bảo độ dốc tốt để thoát nước, bạn có thể đổ bê tông dày 8 – 10cm tùy theo khu vực sử dụng.

Bước 3: Phủ lớp chống dính cho bề mặt khuôn

Sau khi đổ bê tông xong bạn hãy chờ cho lớp bê tông se lại sau đỏ phủ một lớp chống dính khuôn lên bề mặt bê tông, lớp bột này không chỉ có tác dụng chống dính khuôn mà còn có thể giúp bề mặt bê tông trở nên cứng cáp hơn. Khi phủ đều bột lên bề mặt bạn cần dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng bề mặt, sau khi làm phẳng sẽ tiến hành áp khuôn.

Xem thêm :   HNSOFA mách bạn cách chọn sofa phòng khách cực chuẩn

Bước 4: Áp khuôn và hoàn thành thi công

Khi đã phủ lớp tăng cứng và chống dính thì bạn hãy tiến hành áp khuôn cho bề mặt bê tông để tạo hoa văn cho bề mặt, việc áp khuôn phải thực hiện đúng theo chiều hướng của khuôn và để khoảng 24 giờ thì tháo khuôn ra. Sau khi tháo khuôn bạn hãy dưỡng thường xuyên để bề mặt bê tông đạt được cho mình độ cứng cáp tốt nhất, sau khi đạt độ cứng tốt nhất thì có thể ngưng dưỡng và sử dụng bình thường.

Trên thị trường hiện nay đang rất thịnh hành các loại vật liệu terrazzo, vật liệu granito hay bê tông trang trí vì thế Vĩnh Thái đã nắm bắt thị trường cũng như phát triển những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới khách hàng của mình. Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực như:

– Sản xuất và thi công các sản phẩm nền, sàn, cầu thang granito.

– Sản xuất và thi công đá rửa tại các công trình xây dựng.

– Sản xuất và thi công các vật liệu terrazzo cao cấp mảng lớn.

– Thi công nền, sàn bê tông trang trí.

– Bê tông áp khuôn, bê tông mài, đá rửa.

Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái

– Địa chỉ: Phòng 814b toà A geleximco , An Khánh , Hoài Đức , Hà Nội

–  Văn phòng: Số 35 Lô 33 khu A geleximco khu Đô Thị Mới Lê Trọng Tấn, Hà Đông , Hà Nội

–  Điện thoại: 0976 125 512

–  Website: betongmaivinhthai.com 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general