Số 7 có ý nghĩa gì trong vận mệnh cuộc sống?

Số 7 có ý nghĩa gì là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Mỗi con số đều có một ý nghĩa cho vận mệnh riêng biệt của bất cứ người nào sở hữu con số này. Số 7 có thể tốt cho vận mệnh của người này nhưng chưa chắc đã tốt cho người kia. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều ẩn giấu đằng sau con số 7 này.

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy mà bạn nên biết

Trong phong thủy, để có thể xét ý nghĩa thực sự của số 7 thì chúng ta phân tích hai yếu tố quan trong phong thủy: kinh dịch và ngũ hành.

Số 7 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, vận dụng những nguyên tắc cơ bản nhất của phong thủy, số 7 được ứng nghiệm với quẻ Địa Sơn Khiêm. Quẻ Khiêm được định nghĩa là tới cực thịnh thì sự khiêm tốn sẽ hạn chế và giảm sự đố kỵ trọng trong thiên địa nhân.

số 7 có ý nghĩa gì 1

Đối với ý nghĩa của số 7 trong đời sống khi áp dụng Quẻ Khiêm, số 7 tốt cho công danh danh sự nghiệp bởi sự khiêm tốn luôn là khiêm chỉ nam giúp mọi thứ đều có sự ổn định và an lành. Tình duyên mà số 7 thể hiện cũng an lành và hòa thuận. Số 7 có ý nghĩa gì trong ngũ hành cũng được giải thích rõ ở dưới.

Xem thêm :   Thanh mai trúc mã là gì? 4 Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

Số 7 trong ngũ hành

Trong ngũ hành, số 7 tượng trưng cho hành Thổ, tức là tượng cho đất. Mà trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên số 7 sẽ cực kỳ thích hợp cho những người sở hữu mệnh Kim. Từ đó, con số 7 cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thủy cũng không nên sử dụng con số 7 cho những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Bởi lẽ ý nghĩa số 7 trong phong thủy, sự may mắn của bạn có thể bị tan biến bởi con số 7 này.

Số 7 có ý nghĩa gì trong sự kỳ diệu?

Nhắc đến sự kỳ diệu hay đúng hơn là những sự trùng hợp ngẫu nhiên trong cuộc sống có liên quan đến con số 7. Có thể đó là sự trùng hợp “ngẫu nhiên mà thôi” hoặc cũng có thể đó là sự sắp đặt của vũ trụ này. Số 7 có ý nghĩa gì đều có nguyên do cả.

số 7 có ý nghĩa gì 2

Có thể kể đến những số 7 mang tính biểu tượng như: 1 tuần thì có 7 ngày, âm nhạc có đúng 7 nốt nhạc, cầu vồng có 7 màu sắc khác nhau, thế giới được phân chia thành 7 châu lục, từ SUCCESS trong tiếng Anh có 7 chữ cái và nhân loại có 7 kỳ quan thế giới được công nhận. Và còn rất nhiều sự kỳ diệu liên quan đến số 7 nữa. Sau đây là những sự kỳ diệu khác mà con người chưa được biết về số 7:

Xem thêm :   Tìm hiểu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP)

Loài người

Loài người chúng ta đã trải qua đến 7 giai đoạn tiến hóa. Và sau 7 giai đoạn tiến hóa, con người đã hoàn thiện với 7 cái lỗ trên cơ thể bao gồm: 2 con mắt, 2 lỗ tai, 2 lỗ mũi và một cái miệng). Ngoài ra, 7 cảm xúc cơ bản nhất của con người mà ai cũng có đó là: hỉ, nộ, ái, ố, lạc, ai, dục.

Thiên thể của vũ trụ

Cho đến hiện nay, người ta đã khám phá ra được 7 thiên thể có thể nhìn thấy được đó chính là: Mặt Trời (Sun), Mặt Trăng (Moon), Sao Hỏa (Mars), Sao Thủy (Mercury), Sao Mộc (Jupiter), Sao Kim (Venus) và Sao Thổ (Saturn). Người ta cũng dựa vào bảy thiên thể này để phân chia thành 7 ngày trong tuần.

Ngày 7 tháng 7 năm 2007

Có rất nhiều sự kiện vào ngày 7 tháng 7 năm 2007 như 7 kỳ quan của thế giới chính thức được công nhận tại thành phố Lisbon của Bồ Đào Nha, chương trình hòa nhạc mang tên Live Earth được chính thức diễn ra tại 7 châu lục, 7777 cái đám cưới đã được diễn ra trên thế giới với tiêu chuẩn mọi thứ đều là số 7.

Vậy số 7 là số đẹp hay xấu?

Tùy theo nền văn hóa của mỗi quốc gia mà số 7 có những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Tại Việt Nam và Trung Quốc, người ta cho rằng số 7 không phải là một con số may mắn và tượng trưng cho nhiều sự xui xẻo như ma quỷ, sự tức giận hay thậm chí là cái chết.

Xem thêm :   Nâng cao giá trị bản thân để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp

Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác người ta lại xem số 7 là một con số may mắn như Nhật Bản. Sở dĩ người Nhật xem số 7 có ảnh hưởng là bởi vì có sự liên kết về Phật giáo ở người Nhật. Trong Phật Giáo, số 7 liên quan đến rất nhiều đến sự tái sinh, các vị thần bảo hộ, lễ hội,…

số 7 có ý nghĩa gì 3

Tóm lại, niềm tin về số 7 có may mắn hay không là nằm ở sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn là người hướng về Phật giáo, bạn có thể xem số 7 là một con số may mắn. Nếu bạn hướng về phong thủy thì số 7 cũng là một con số may mắn. Số 7 là số đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào tâm của mỗi người.

Kết luận

Số 7 có ý nghĩa gì đã được giải đáp một cách chi tiết trong bài viết ở phía trên. Tuy nhiên, tất cả những ý nghĩa trên không thể nào đúng đối với tất cả với mỗi người, còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố vận mệnh khác. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể có thêm kiến thức về phong thủy thông qua ý nghĩa của con số 7.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general