Sử dụng hàm ImportRange trong google trang tính- YouTube

Trong một trang tính thì có vô kể các hàm khác nhau với những mục đích được tạo ra nhằm giúp con người thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn so với việc làm thủ công từng con số. Chính vì vậy, trong bài viết này Wiki19.com  chia sẻ đến bạn cách sử dụng Sử dụng hàm ImportRange trong google trang tính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé!

Hàm ImportRangge

Hàm ImportRange trong Google trang tính giúp bạn lấy dữ liệu từ một hay nhiều trang tính khác nhau. Hàm này giúp bạn lấy dữ liệu về mà không nhất thiết phải thuộc quyền sở hữu của mình. Để sử dụng được hàm ImportRange trong Google Trang tính, bạn cần phải biết được “spreadsheet_key”, một dãy gồm chữ và số dùng để nhận dạng ra bảng tính và vùng dữ liệu bạn quan tâm. Ngoài ra, khi sử dụng hàm ImportRange tất nhiên bạn cần được người sở hữu bảng tính cho phép bạn chỉnh sửa trang tính đó.

Xem thêm :   HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH CẦM TAY ĐỂ TÍNH SỐ TRUNG BÌNH CỘNG-PHƯƠNG SAI-ĐỘ LỆCH CHUẨN

Lợi ích của hàm ImportRangge

Với dữ liệu được lấy về từ hàm ImportRange, bạn có thể lọc hoặc tạo báo cáo động dễ dàng  vì khi dữ liệu ở bảng tính nguồn thay đổi, dữ liệu được nhập hàm ImportRange cũng sẽ thay đổi tương ứng và bạn sẽ không cần làm gì cả.

Xem thêm :   Cùng Chơi Cities: Skylines #1 BEST GAME XÂY DỰNG THÀNH PHỐ

Dữ liệu lấy về từ hàm ImportRange có tính toàn vẹn và chính xác so với dữ liệu nguồn. Vì khi sử dụng hàm ImportRange, bạn sẽ không thể thay đổi được dữ liệu đã được nhập vào. Dữ liệu chỉ thay đổi khi dữ liệu nguồn thay đổi. Do đó sẽ không xảy ra nhầm lẫn khi xử lý dữ liệu với hàm ImportRange.

Xem thêm :   Công cụ chuyển VĂN BẢN thành GIỌNG NÓI TIẾNG VIỆT | Text to speech

Cách sử dụng hàm ImportRangge trong trang tính Google

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm với hàm ImportRangge trong trang tính Google, bạn hãy theo dõi video này nhé!

Thông qua bài viết về chủ đề Sử dụng hàm ImportRangge trong trang tính Google, Wiki19.com hy vọng bạn đã có thể thực hiện thành thạo và áp dụng trong công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general