Sự tích đền Bà Chúa Kho và cách xin lộc đền bà Chúa Kho chuẩn nhất

Đền Bà Chúa Kho là một ngôi đền linh thiêng thu hút đông đảo khách thập phương. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh ‘‘đầu năm đi vay – cuối năm đi trả’’. Ngày càng nhiều người biết đến nơi này bởi sự linh thiêng kỳ lạ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sự tích đền Bà Chúa Kho và cách xin lộc đền bà Chúa Kho chuẩn nhất!

su-tich-den-ba-chua-kho-va-cach-xin-loc-den-ba-chua-kho-chuan-nhat-1

Bà Chúa Kho là ai?

Bà Chúa Kho là một người phụ nữ quê ở làng Quả Cảm, bà có nhan sắc xinh đẹp, giỏi trong việc tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực. Bà là người trông nom kho tàng Quốc gia trong và sau chiến thắng Như Nguyệt (1076) do Lý Thường Kiệt lãnh đạo. Bà đã chiêu dân, lập ấp, giúp người dân khai khẩn đất đai nông nghiệp ở cùng Quả Cảm, Cô Mễ, Thượng Đồng. Sau này ở dưới triều Lý bà trở thành Hoàng Hậu, giúp vua trong việc quản lý đất nước, giữ gìn kho lương. Bà bị giặt sát hại trong lúc phát lương thực cứu đỡ dân làng. Nhà vua rất cảm kích tấm lòng của bà nên đã phong bà là Phúc Thần. Nhân dân ở Cô Mễ đã lập Đền Bà Chúa kho tại vị trí kho lương cũ trên Núi Kho để bày tỏ lòng thành kính và nhớ ơn của bà.

su-tich-den-ba-chua-kho-va-cach-xin-loc-den-ba-chua-kho-chuan-nhat-2

Sự tích đền Bà Chúa Kho

Từ thời Hùng Vương, giặc phương bắc kéo quân sang xâm lược nước ta. Từ núi Nghĩa Lĩnh, gần ngã ba sông Việt Trì nhà vua xuất quân đem toàn bộ Bản bộ đến trang Tiên Lát. Nơi đây là địa hình thuận lợi cho cả việc phòng giặc và đánh giặc. Năm ấy ở làng Quả Cảm có một người con gái thông minh, giỏi giang và tháo vát. Người đặc biệt khéo léo trong việc sản xuất, tích trữ lương thực, thực phẩm và giúp dân chống giặc đói. Vua Lý đem lòng yêu mến đã đưa bà về cung và làm hoàng hậu.

Xem thêm :   Điểm danh những món quà mừng thọ ông bà ý nghĩa tại ACT Gold

Tháng giêng năm Đinh Tỵ 1077 quân Tống đem quân sang xâm lược nước ta. Toàn dân được dưới sự lãnh đạo của Lý Thường Kiệt đã đoàn kết chống lại quân Tống. Tại làng Cổ Mễ, núi Kho, Cầu Gạo – ngôi làng của Bà đã được chọn làm nơi đặt lương thực cho quân kháng chiến. Bà là người đảm bảo lương thực, đời sống cho quân đội tại chiến tuyến. Trong quá trình đi tiếp tế cho dân thì bà bị quân giặc giết. Nhà vua cảm kích trước tấm lòng của bà đã cho người xây dựng đền thờ cúng và phong bà là Phúc Thần. Người dân cũng biết ơn và nhớ thương bà đã lập đền thờ ở kho lương cũ và đặt tên cho đền là đền Bà Chúa Kho.

su-tich-den-ba-chua-kho-va-cach-xin-loc-den-ba-chua-kho-chuan-nhat-3

Đền Bà Chúa Kho ở đâu?

Lúc mới xây dựng còn hoang sơ, đền thờ bà Chúa Kho nằm tại lưng chừng núi Kho, Bắc Ninh. Ngày nay, sau quy hoạch lại thì đền thờ bà Chúa Kho có địa chỉ tại làng Cổ Mễ, phường Ninh Vũ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ban đầu chỉ là đền thờ nhỏ dần dần đến triều nhà Lê đền thờ Bà đã được trùng tu và mở rộng có: cổng tam quan, đường, sân, cung đệ nhị, hậu cung,… Năm 1989, đền thờ Bà Chúa Kho được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

Cách xin lộc đền bà Chúa Kho chuẩn nhất

Đến đền Bà Chúa Kho, nhiều người muốn xin lộc, vay vốn để làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin lộc đền bà Chúa Kho chuẩn nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết khi đến đền Bà Chúa Kho:

su-tich-den-ba-chua-kho-va-cach-xin-loc-den-ba-chua-kho-chuan-nhat-4

•  Trước khi đi đền, bạn nên xem ngày phong thủy để chọn ngày tốt, tránh ngày xấu. Bạn cũng nên chuẩn bị trước lễ vật, tiền lễ, tiền vay vốn, túi ni lông, bút, giấy ghi chép.

Xem thêm :   Tổ Chức Sự Kiện Là Gì | Dịch Vụ Tổ Chức Chuyên Nghiệp

•  Khi đến đền, bạn nên cúng trước tượng Bà Chúa Kho, xin phép bà, nói rõ lý do, mong muốn và số tiền muốn vay. Bạn nên cúng lễ vật gồm: hoa, trái cây, bánh, nước ngọt, rượu, trà, thuốc lá, bánh chưng, bánh dày, thịt heo, gà, cá, tôm, cua, bánh trôi, bánh chay, bánh phu thê, bánh đậu xanh, bánh đậu đỏ, bánh gai, bánh bao, bánh mì, bánh phồng, bánh đa, bánh cuốn, bánh tôm, bánh khoai, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh ít, bánh tét, bánh ú, bánh giầy, bánh đúc,…

•  Sau khi cúng xong, bạn nên lấy tiền vay vốn từ trong túi ni lông ra, đếm số tiền, ghi rõ số tiền, ngày tháng, lý do vay vào giấy. Bạn nên vay số tiền hợp lý, không quá lớn, không quá nhỏ, tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ. Bạn nên vay số tiền có chứa số 6 hoặc 8, ví dụ: 600.000 đồng, 800.000 đồng, 1.600.000 đồng, 2.800.000 đồng, v.v. Bạn cũng nên vay vào những ngày đầu tháng âm, tránh vay vào ngày cuối tháng âm hoặc ngày rằm.

•  Sau khi ghi xong, bạn nên gấp giấy lại, đặt vào túi ni lông cùng với tiền vay vốn, rồi đặt túi ni lông vào trong kho lương. Bạn nên để ý đến vị trí của túi ni lông, nếu có thể, bạn nên chọn một vị trí gần tượng Bà Chúa Kho, tránh để ở những nơi xa xôi, tối tăm, bụi bặm. Bạn cũng nên nhớ rõ vị trí của túi ni lông để lấy lại khi trả nợ.

•  Sau khi đặt xong, bạn nên cúi đầu cảm ơn Bà Chúa Kho, xin bà ban phước, giúp đỡ trong công việc, kinh doanh. Bạn nên có lòng thành, tin tưởng vào sự linh thiêng của Bà Chúa Kho, tránh nghi ngờ, hoài nghi, hay nói xấu bà. Bạn cũng nên có ý định trả nợ đúng hạn, không chậm trễ, không lừa gạt, không vô ơn.

•  Sau khi xin lộc xong, bạn nên ra khỏi đền, không nên quay đầu lại nhìn vào kho lương. Bạn nên đi thẳng về nhà hoặc nơi làm việc, không nên đi chơi, vui vẻ, hay mua sắm vô ích. Bạn nên sử dụng tiền vay vốn một cách hợp lý, tiết kiệm, đầu tư vào những việc có lợi, tránh lãng phí, đánh bạc, hay mượn tiền để trả nợ.

Xem thêm :   Dịch vụ bảo vệ tư gia Hưng Cát Lợi: An toàn cho gia đình và tài sản

•  Khi trả nợ, bạn nên chọn ngày tốt, tránh ngày xấu, tránh ngày rằm. Bạn nên trả nợ đúng số tiền đã vay, không nên trả thiếu hay trả thừa. Bạn nên trả nợ trong vòng 3 tháng, không nên kéo dài quá 6 tháng. Bạn nên trả nợ vào những ngày đầu tháng âm, tránh trả nợ vào ngày cuối tháng âm. Bạn nên trả nợ bằng tiền mặt, không nên trả bằng thẻ, chuyển khoản, hay phiếu giấy.

•  Khi trả nợ, bạn nên vào đền, cúng lễ vật tương tự như khi xin lộc, xin phép Bà Chúa Kho, cảm ơn bà đã giúp đỡ, bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn được bà tiếp tục phù hộ. Bạn nên tìm lại túi ni lông mình đã đặt trước đó, lấy ra giấy ghi chép và tiền vay vốn, đếm lại số tiền, xem lại ngày tháng, lý do vay. Bạn nên xé giấy ghi chép thành nhiều mảnh nhỏ, rồi đốt cháy. Bạn nên đem tiền vay vốn ra ngoài đền, đặt vào một chiếc bát hoặc đĩa, rồi đưa cho người quản lý đền. Bạn nên cúi đầu cảm ơn người quản lý đền, xin lỗi nếu có phạm lỗi gì, rồi ra khỏi đền, không nên quay đầu lại nhìn vào kho lương.

su-tich-den-ba-chua-kho-va-cach-xin-loc-den-ba-chua-kho-chuan-nhat-5

Tổng kết

Đó là cách xin lộc đền bà Chúa Kho chuẩn nhất mà tôi biết. Hy vọng bản nháp của tôi có thể giúp bạn hoàn thiện bài viết của mình. Tôi xin chúc bạn thành công trong công việc và kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cửa Hàng Lệ Nguyệt – Đường Bà Chúa Kho – P. Vũ Ninh – TP. Bắc Ninh

Hotline Cô Nguyệt: 0987.662.123

Chú Lệ (Ban Quản Lý Đền): 0919.582.712

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general