Tần số quét màn hình là gì? Có bao nhiêu loại? 

Tần số quét màn hình là gì? Có bao nhiêu loại?” đang là vấn đề gây nhiều thắc mắc cho người dùng. Bước sang thời kỳ công nghệ hiện đại, tần số quét trở thành 1 trong những thông số quan trọng khi mua màn hình tivi hoặc máy tính. Hãy cùng Wiki19.com tìm hiểu thông tin chi tiết về tần số quét và phân loại của tần số này trong bài viết dưới đây.

Tần số quét màn hình là gì?

Hiểu đơn giản thì tần số quét màn hình là số lượng khung hình mà mắt bạn nhận được từ màn hình trong vòng 1 giây và được tính bằng đơn vị Hz.

Thế nào là tần số quét màn hình? Có bao nhiêu loại? 

Hình ảnh sẽ rõ nét hơn nếu chọn tần số quét có độ phân giải phù hợp

Ví dụ: Nếu như 1 màn hình có tần số quét khoảng 60Hz thì đồng nghĩa với việc hiện thị ra 60 khung hình trên giây. Chính vì vậy nếu tần số quét càng cao thì chất lượng truyền hình ảnh tại màn hình sẽ càng chân thực, có độ mượt mà và rõ nét hơn nhiều. Nếu như tần số quét quá thấp sẽ khiến hình ảnh của bạn bị nhòe đi, chuyển động sẽ không chân thực.

Xem thêm :   Loa bluetooth Marshall Kilburn và mọi thông tin cần biết.
back to menu ↑

Các loại tần số quét màn hình

Bạn đang thắc mắc không nắm được tần số quét có những loại nào, và không biết được loại màn hình đó ra sao. Có những loại tần số quét sau đây:

1. Màn hình tần số quét 60Hz

Màn hình tần số quét 60Hz là loại màn hình phổ biến trong thời gian gần đây và có số lượng đủ cho người dùng sử dụng vào những hoạt động thông thường như: Xem film, xem video…

Đối với những người sử dụng laptop văn phòng thì màn hình laptop 60Hz là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên đối với những game thủ thì màn hình 60Hz là một trở ngại cực lớn.

Xem thêm :   10 lý do tại sao Cloud Server tốt hơn so với Hosting truyền thống- Bizfly Cloud

Khi chơi game, các pha chuyển động nhanh thì màn hình có tần số này sẽ xary ra hiện tượng xé, bị nhòe khung hình và gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi game.

2. Màn hình tần số quét 120Hz

Màn hình tần số quét 120Hz là sự loại chọn tuyệt vời hơn để chơi game. Đây là loại tần số quét màn hình đã giải quyết được các vấn đề của màn hình 60Hz như: Hình ảnh nhận được rõ nét hơn, các chuyển động diễn ra mượt mà hơn và giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt khi chơi game.

Tần số Quét màn hình 60HZ và 120HZ

3. Màn hình tần số quét 140Hz

Màn hình tần số quét 144Hz hiện đang là loại chuẩn màn hình cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn là 1 người thường xuyên chơi game fps thì những chiếc laptop cao cấp có màn hình hỗ trợ tần số quét 144Hz sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Màn hình laptop 144Hz sẽ giảm tối đa việc nhòe khung hình, đặc biệt giảm tình trạng  mỏi mắt hơn so với màn hình 60Hz và 120Hz.

Nên chọn tần số quét phù hợp để không làm gián đoạn đến công việc cũng như lúc chơi game.

Xem thêm :   2 cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất 2020
back to menu ↑

Liệu có nhất thiết cần dùng tần số quét màn hình cao?

Đối với thời đại công nghệ phát triển tới mức chóng mặt thì việc trải nghiệm game mượt mà sẽ trở nên cần thiết hơn. Sẽ chẳng ai thoải mái khi đang chơi giảm với mức FPS thấp hoặc màn hình mang lại hình ảnh không như mong muốn.

Liệu có nhất thiết cần dùng tần số quét màn hình cao?

Thế nhưng không phải tựa game nào cũng cần thiết để sử dụng những màn hình có tần số quét cao để đáp ứng được nhu cầu của họ.

Ví dụ như: Những tựa game như: Dota 2, League of Legends,… thì việc có hình ảnh mượt mà với tần số quét cao gần như vô nghĩa. Tuy nhiên càng nhiều FSP sẽ càng tốt, nhưng đôi lúc bạn cũng sẽ cảm thấy bị mất đi cái hay và hoành tráng của nó.

back to menu ↑

Lời kết

Như vậy qua bài viết  trên đây, bạn đã nắm được tần số quét màn hình là gì và phân loại của tần số. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general