Tăng tốc win 10 với 7 mẹo vặt không phải ai cũng biết

Bạn cảm thấy chán nản, làm việc không hiệu quả vì chiếc Laptop của mình chạy với tốc độ “rùa bò”. Ban đang mất quá nhiều thời gian để chờ đợi sự khởi động của Windows 10. Làm thế nào cải thiện tốc độ của máy để nâng cao hiệu suất làm việc lên mức tối đa? Cùng tăng tốc win 10 với 7 mẹo vặt dưới đây nhé, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn kết quả vô cùng bất ngờ đây.

Tắt chức năng System Restore

Nếu bạn không cần sử dụng tới chức năng System Restore thì nên tắt đi để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ. Đặc biệt, có thể hạn chế tối đa các dịch vụ chạy ngầm của win 10.

tăng tốc win 10

Cách tăng tốc cho win 10 đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Để có thể vô hiệu hóa chức năng System Restore trên win 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vào thanh công cụ tìm kiếm từ khóa “Advanced system settings“, tiếp theo bạn chọn tab “System Protection”. Nếu ở chế độ mặc định thì chức năng này đã được kích hoạt, tức là Protection = On
  • Bước 2: Chọn “Configure”, hệ thống sẽ hiện ra cửa sổ tiếp theo, bạn click ở ô “Disable system protection” để tắt chức năng System Restore.
  • Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn OK là xong.
Xem thêm :   Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay
back to menu ↑

Kiểm tra và tắt các chương trình Startup

Khi bạn mở laptop, các chương trình startup thường sẽ khởi động cùng với máy tính. Để máy có thể khởi động nhanh hơn, bạn nên tắt các chương trình, ứng dụng không cần thiết thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhấp vào chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn “Task manager”.
  • Bước 2: Chọn tab “Startup”, nhấp chuột phải vào các ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng windows.
  • Bước 3: Nhấn chuột vào ô Disable để các ứng dụng không được kích hoạt.
back to menu ↑

Tắt tường lửa Windows Firewall

Hầu hết tất cả mọi người đều không sử dụng tới tính năng Firewall trên máy tính cá nhân của mình. Do đó, để tăng tốc win 10 thì bạn có thể chọn cách tắt Windows Firewall theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở “Control Panel”, sau đấy chọn “Windows Firewall”.
  • Bước 2: TRong phần thiết lập “Turn Windows Firewall on or off”, bạn click vào ô  “Turn Off”. Và cuối cùng nhấn “OK” là xong.
tăng tốc win 10

Để tăng tốc win 10 thì bạn có thể chọn cách tắt Windows Firewall

back to menu ↑
Xem thêm :   [Hướng dẫn] Cách dịch bằng hình ảnh trên máy tính nhanh nhất

Tắt  Windows Defender

Để tăng tốc win 10, một cách nữa mà bạn có thể làm là tắt tạm thời Windows Defender. Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ làm được một thời gian vì sau đấy Windows Defender sẽ hoạt động trở lại.

back to menu ↑

Nâng cấp, thay ổ cứng HDD thường bằng ổ SSD

Công nghệ sản xuất ổ cứng ngày càng phát triển và có nhiều thay đổi tích cực. Mức giá của các sản phẩm cũng mềm hơn nhiều so với trước. Đặc biệt, dòng ổ cứng SSD hiện nay có dung lượng lưu trữ khá lớn, tốc độ truy xuất dữ liệu cũng nhanh hơn rất nhiều so với ô cứng HDD. Dó đó khi bạn thay HDD thường bằng SSD sẽ giúp tăng tốc win 10 một cách hiệu quả và đáng kinh ngạc.

Xem thêm :   5 Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản, không cần dùng phần mềm
back to menu ↑

Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt trên Windows 10

Hiệu ứng đồ họa được xem là một sự thay đổi mạnh mẽ, đối với những dòng máy tính có cấu hình khỏe thì sẽ chạy khá ổn, rất đẹp mắt. Tuy nhiên, với các dòng máy bình thường, trung bình yếu thì việc chạy thêm hiệu ứng đồ họa là một “cực hình”.

Nếu không sử dụng tới tính năng này, tốt nhất bạn nên tắt đi để tăng tốc win 10 một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Bấm chuột phải vào nền Desktop, chọn  “Personalize”, sau đấy đi tới phần “Colors”.
  • Bước 2: Tắt hết tùy chọn ở tab “Transparency effects”, bỏ tích 2 ô Start, taskbar, and action center và Title bars.
tăng tốc win 10

Tắt hiệu ứng đồ họa để tăng tốc win 10 một cách hiệu quả nhất

back to menu ↑

Ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất

Một cách nữa để bạn có thể tăng tốc win 10 chính là ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất. Trước tiên, bạn mở “Advanced system settings”. Sau đấy, vào phần “Performance” và nhấn chọn “Setting”. Cuối cùng chọn ô “Adjust for best performance” và chọn OK là xong.

Với 7 mẹo vặt trên hi vọng chiếc máy tính của bạn có thể cải thiện, tăng tốc win 10 một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công với những cách ở trên, giúp laptop hoạt động trơn tru và đạt công suất làm việc tối ưu nhất.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general