【Hướng Dẫn】Tạo Nghi Chú Trên Desktop Win 10

Tác giả: Đoàn Văn Đào

Tôi hứa ở bài viết tạo ghi chú trên desktop win 10 này sẽ giúp bạn tạo những nghi chú thành công 100%. Những trước khi đi vào hướng dẫn mình xin kể lại một câu chuyện như thế này.

Mình là Thủy được sinh ra ở một gia đình nghèo khó. Hết cái tuổi ăn chơi rồi và mình bắt đầu cố gắng là việc nhưng con người mà hay có thói quen lười biếng nên dù cố gắng làm đến đâu thì cứ biếng bấy nhiêu và sau đó mình quyết định thúc đẩy bản thân phải làm việc bằng dùng một cái phần mềm tạo nghi chú ở điện thoại.

Nên xem: Cách kiểm tra win 10 có chai pin hay không

Bạn có biết gì không, mỗi khi mình lười biếng thì cái nghi chú đó lại nhắ mình phải cố gắng và từ đo mình làm việc rất hiệu quả các bạn ạ.

Qua câu chuyện trên từ chính bản thân mình thì thủy khẳng định rằng nghi chú là một cái gì đáy có thể thúc đẩy mình làm việc hoặc nhắc mình cái gì đó. Vì vậy nếu bạn có bất kì công việc gì muốn thực hiện mà sợ quên thì hãy dùng nghi chú nhé!

Xem thêm :   Thiết kế Profile công ty xây dựng chuẩn mực, độc đáo

cách cài ghi chú trên desktop win 10

Nếu bạn là dân văn phòng phải thường xuyên sử dụng máy tính thì việc tạo ghi chú trên desktop cho win 10 là rất cần thiết . Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gõ từ khóa Sticky Notes ở thanh tìm kiếm của star menu và click chuột vào ứng dụng để mở nó nhé.

sticky notes win 10

Bước 2: Sau đó một màn hình nhỏ ghi chú sẽ hiện lên và việc cần làm bây giờ là tạo nghi chú mà thôi. Tuy nhiên có một số trường hợp khi mở Sticky Notes sẽ hiện ra một thông báo đăng nhập mới được sử dụng ghi chú, lúc này bạn hãy tạo tài khoản microsoft rồi đăng nhập là ok nhé!

Tạo Ghi Chú Trên Desktop Win 10-1

lỗi sticky note win 10

Nếu như bạn không thể mở được nghi chú ở win 10 thì bạn hãy xóa sticky note cũ đi nhé và tải ghi chú mới ở đường link này nhé!

Cách sử dụng sticky notes win 10

Qua 2 bước trên là bạn có thể mở ghi chú windows 10 rồi đó. Và bây giờ bạn hãy cùng wiki19 đi tìm hiểu cách thức sử dụng như thế nào nhé!

Xem thêm :   Hướng Dẫn Download The Forest Việt Hóa Free

1: viết ghi chú

Để thêm ghi chú khác, các bạn nhấn chọn biểu tượng dấu + phía trên bên trái Sticky notes, như vậy sẽ xuất hiện thêm ghi chú mới cho bạn.

Tạo Ghi Chú Trên Desktop Win 10-3

2: cách xóa ghi chú

Nếu ghi chú đã hoàn thành nhiệm vụ thì bạn có thể xóa hẳn nó bằng cách bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở gần góc cao bên phải, chọn Delete note với biểu tượng thùng rác nhé!

cài lại sticky note win 10

3: cách đổi màu ghi chú

tương tự như xoá ghi chú, bạn cũng bấm vào dấu ba chấm và chọn màu ghi chú từ bảng màu phía trên cùng.

cài lại sticky note win 10-1

4: Thay đổi kích thước của ghi chú

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước bất kì của một ghi chú nào thì chỉ cần việc di chuyển chuột vào các cạnh của ghi chú, khi con trỏ chuột xuất hiện biểu tượng mũi tên 2 chiều thì các bạn nhấn giữ chuột vào kéo ra hoặc thu vào tùy ý.

cách thay đổi kích thước ghi chú

5: định dạng văn bản ghi chú

Thông thường các định dạng văn bản ở ghi chú sẽ là mặc định. Điều này nhìn ghi chú của bạn rất nhạt nhẽo đúng không ? và bên dưới đây là những cách định dạng văn bản để tạo cho ghi chú thêm phần sinh động nhé!

  • Ctrl + B: Chữ đậm
  • Ctrl + I: Chữ nghiêng
  • Ctrl + U: Văn bản có gạch chân
  • Ctrl + T: Văn bản có đường gạch ngang ở giữa
  • Ctrl + Shift + L: Tạo danh sách có gạch đầu dòng
  • Ctrl + L: Căn chỉnh sang trái
  • Ctrl + R: Căn chỉnh sang phải
  • Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa
  • Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ văn bản
  • Ctrl + Shift + <: Giảm kích cỡ văn bản
Xem thêm :   【Khắc Phục Lỗi】trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn

Không chỉ có những định dạng trên mà còn rất nhiều các định dạng khác. Bạn có thể tham khảo thêm trên internet nhé!

Tổng kết bài viết

Như vậy là Thủy đã hướng dẫn các bạn cách tạo ghi chú win 10 rồi đúng không. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm các nguồn khác để có thể sửa lỗi hay trang trí cho ghi chú mình thêm sinh động hơn nhé.

Vẫn như thường lệ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và share để ủng hộ bài viết này nhé! Thân ái

Nguồn: https://wiki19.com/tao-nghi-chu-win-10.html

[accordions id=’475′]

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general