Thế nào là PHI ĐIỆP 5 CÁNH TRẮNG Phú Thọ? Phân tích hoa lan đột biến 5 CTPT

Nếu là một người chơi hoa lan lâu năm chắc hẳn không còn xa lạ gì với phi diệp 5 cánh trắng Phú Thọ. Nếu bạn chưa rõ vấn đề này hãy cùng https://wiki19.com/ tìm hiểu 5 CTPT là gì? qua video dưới đây nhé.

Phi Diệp 5 cánh trắng Phú Thọ (5 CTPT) là gì?

Trồng và trăm sóc hoa lan từ lâu đã trở thành một thú cui tao nhã với người Việt. Những hoa này mang lại vẻ đẹp nhẹ nhà, tinh khiết làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng với những khoảng lặng tâm hồn nhất là những người yêu hoa.

Trong nhiều loài hoa lan đẹp, quý thì dòng lan đột biến luôn được người chơi hoa săn đón nhiều nhất với mong muốn sở hữu, chăm sóc và thưởng lãm vẻ đẹp của chúng có thể kể tới là loài hoa phi diệp 5 cánh trắng Phú Thọ (5 CTPT). Cùng tìm hiểu loài hoa này qua video chi tiết dưới đây nhé!

Xem thêm :   tự khắc phục lỗi bàn phím laptop bị kẹt phím, dính phím


Tìm hiểu về loài hoa phi diệp cổ tiết 5 cánh trắng

Giới thiệu về 5 CTPT

Theo một số người chơi lan lâu năm cho biết, cây phi diệp 5 cánh trắng Phú Thọ đầu tiên được mọc ở chùa xã Cổ Tiết, Tam Nông. Tuy loài hoa này rất đẹp nhưng do cây mọc ở nơi linh thiêng nên không ai dám lấy về trồng và người dân chỉ dám đến đây để ngắm hoa. Mãi sau này vào cuối năm 1972 đoàn xiếc trung ương sơ tán về Cổ Tiết, anh em trong đoan xiếc mới thấy loài hoa này rất đẹp mắt nên đã lấy về trồng. Từ đó, loài hoa này đã được nhân rộng và được nhiều người yêu hoa ưa chuộng.

Xem thêm :   Tác dụng của trái tắc (quất) đối với sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày

Nếu được trồng và chăm sóc tốt, loài hoa này có thể dài đến 1.6m thậm chí hơn 2m, thân to bằng ngón tay của người lớn. Nếu trồng ở nơi có đủ ánh sáng, lá cây có màu vàng mỡ gà mượt mà, còn trồng trong bóng râm thì lá cây sẽ xanh hơn. Khi mầm non mới nhú hoặc lên ki, đầu chóp và cổ lá sẽ phớt tím sau chuyển xanh. Những năm đầu, lá cây hình lá tre, bước sang năm thứ 3, thứ 4 bản lá sẽ to dần và tròn như lá mít. Cánh hóa có màu trắng, trong như ngọc. Sau khi nở 3-5 tiếng, hoa tỏa mùi hương quyến rũ, thoang thoảng lôi kéo lòng người.

Xem thêm :   LẼ SỐNG RIÊNG TÔI - TRƯƠNG KIỀU DIỄM | TẬP 2 VÒNG TRANH ĐẤU | NHÂN TỐ BÍ ẨN 2016 (SS 2)

Đây là loài hoa quý hiếm có giá trị kinh tế cao nên người ta thường cắt ki hoặc chia nhỏ các giò của loài hoa này để tiện trao đổi và mua bán.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general