Thẻ NHỚ không format được – Lỗi format cứng đầu nhất của thẻ nhớ

Thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được là một trong những lỗi hiện nay nhiều người đang mắc phải. Wiki19 là trang chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hiểu được mong muốn của người dùng, bài viết dưới đây Wiki19.com sẽ chia sẻ bạn cách khắc phục lỗi Thẻ NHỚ không format được – Lỗi format cứng đầu nhất của thẻ nhớ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần Format thẻ nhớ?

Thẻ NHỚ không format được - Lỗi format cứng đầu nhất của thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một trong những thiết bị mà người dùng sử dụng để lưu trữ ứng dụng, dữ liệu, file âm thanh, hình ảnh,…. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng cần phải Format lại thẻ nhớ trong thiết bị của mình. Cụ thể:

  • Khi người dùng muốn lưu trữ các file raw
  • khi bạn cho người khác mượn thẻ nhớ của mình. Lúc này bạn phải tiến hành Format để nhằm bảo mật dữ liệu cá nhân của mình, chắc chắn rằng người khác không thể sử dụng được dữ liệu của mình.
  • Khi thẻ nhớ bị hỏng mà bạn không rõ nguyên nhân vì sao
  • Khi thẻ nhớ của bạn đã đạt giới hạn, bị đầy, nên bạn cần Format để giải phóng các dữ liệu không cần thiết nữa.
Xem thêm :   Excel 2010: Print Preview

Những cách Format thẻ nhớ

Để format thẻ nhớ bạn có thể dùng đến một trong các phần mềm ứng dụng sau: Disk Management, File Explorer hoặc Diskpart ( phần mềm Format thẻ nhớ đối với Win 10, win 8 và Win 7).

  • Đối với ứng dụng Disk Management và File Explorer: Đầu tiên bạn vào phần mềm và click chuột phải để chọn thẻ nhớ, sau đó nhấn Format và làm theo hướng dẫn theo từng bước để tiến hành Format thẻ nhớ.
  • Đối với Diskpart: Bạn thực hiện theo trình tự như sau: Chọn lệnh Diskpart => click List disk => Select disk => List partition => Select partition # => Format fs=fat32 quick. Bạn có thể thay thế cụm từ này bằng các cụm “fat32” bằng “ntfs” hoặc “exfat”.
Xem thêm :   Hướng Dẫn Liên Kết Và Hủy Liên Kết Facebook Với Garena Mới Nhất

Các lỗi thường gặp khi Format thẻ nhớ

  • Lỗi “Windows was unable to complete the format” (Windows không thể hoàn tất format được) – đây là lỗi xảy ra khi bạn thực hiện Format thẻ nhớ trên Window Explorer.
  • Lỗi “The volume size is too big” (kích thước thẻ nhớ quá lớn) – đây là lỗi xảy ra khi bạn thực hiện Format thẻ nhớ lớn hơn 32Gb
  • Lỗi “The disk is write protected” (thẻ nhớ đã thiết lập chế độ chống ghi) – đây là lỗi làm bạn không thể Format thẻ nhớ khi thẻ nhớ của bạn đang được thiết lập chế độ chống ghi.
  • Tỉnh thoảng, cũng xảy ra lỗi không tìm thấy thẻ nhớ trên Windows hoặc thẻ nhớ không được phát hiện khi người dùng muốn format thẻ nhớ.
Xem thêm :   Vlog # 91: Nhập môn Phân tích Kỹ thuật - Phần 1

Cách khắc phục lỗi Thẻ NHỚ không format được

Dưới đây là video cách giúp bạn khắc phục Thẻ NHỚ không format được. Chúng tôi hy vọng qua video bạn có thể Format được thẻ nhớ như bình thường để sửu dụng thẻ nhớ cho các công việc cần thiết cảu mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Thẻ NHỚ không format được – Lỗi format cứng đầu nhất của thẻ nhớ. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general