Thép Hòa Phát có thực sự tốt như lời đồn không?

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng công trình và muốn tìm hiểu loại thép phù hợp để phục vụ cho công trình mình. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu, kiểm tra chất lượng thép Hòa Phát để xem chúng có thực sự phù hợp với công trình mình hay không?

Tìm hiểu quy trình sản xuất xây dựng thép Hòa Phát

Quy trình sản xuất thép xây dựng thép Hòa Phát thường trải qua 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu tiên: Đây là quá trình xử lý quặng sắt và là giai đoạn loạn bỏ các tạp chất, xử lý oxy trong quặng sắt để có được gang ở dạng lỏng hoặc gang đúc. Quặng sắt và than cốc là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất gang nhờ kết hợp cùng công nghệ lò cao. Bên cạnh đó, còn có một số chất khác như đá vôi, dolomit,…Quặng sắt, than cốc cùng một số chất phụ gia khác sẽ được nạp từ đỉnh lò.

Thép Hòa Phát có thực sự tốt như lời đồn không 1

Giai đoạn thứ hai mang tên tạo dòng thép nóng chảy: Như chúng ta đã biết, dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn xử lý quặng sau đó được dẫn đến lò BOF. Tại đây, kim loại nóng sẽ được xử lý, tách các tạp chất và tạo nên sự tương quan giữa các thành phần hóa học. Đây cũng được xem là cơ sở để quyết định về chất lượng mác thép.

Xem thêm :   Tiềm năng và ưu thế nhà đất Tây Ninh

Giai đoạn tiếp theo là đúc tiếp liệu: Hiện nay, trên thế giới công nghệ đúc thép liên tục chiếm tới 96% tổng sản lượng ngành thép. Dòng kim loại sau khi được tạo dòng thép nóng chảy sẽ được đưa đến lò đúc phôi. Quá trình này sẽ tạo nên phôi thép để cán thép cuộn và thép thanh vằn thành phẩm.

Cuối cùng là quá trình cán thép: Sau khi kết thúc giai đoạn đúc thép tiếp liệu để tạo thành phôi thép, phôi thép sẽ được đưa vào các nhà máy để cán ra thành các loại thành phẩm rồi phân phối ra thị trường.

Tìm hiểu các tiêu chuẩn thép cơ bản Hòa Phát 

Tiêu chuẩn thép hộp Hòa Phát

 • Thép hộp là loại thép được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản nên có ưu điểm là độ bền cao oxi hóa tốt, khả năng chống ăn mòn hiệu quả.
 • Thép hộp đen tiêu chuẩn: JIS G3101, STK 400, ASTM A500…
 • Chiều dài tiêu chuẩn: 6m, 12m
 • Chiều dày tiêu chuẩn: 0.8mm, 0.9mm, 1.0mm, 1.1mm, 1.2mm, 1.4mm, 1.8mm, 2.0mm…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Nga, Hàn Quốc, Hòa Phát, Việt Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Sen,…

Tiêu chuẩn thép xây dựng Hòa Phát

Dưới đây là bộ tiêu chuẩn thép xây dựng đang được áp dụng phổ biến:

 • Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.
 • Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997
 • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.
 • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M-08.
Xem thêm :   Dự án Shophouse Hòn Thơm Phú Quốc, nhà phân phối Sunvilla.vn

Thép Hòa Phát có thực sự tốt như lời đồn không 2

Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm Hòa Phát

 • Kích thước từ 10×30(mm) – 100×200(mm)
 • Độ dày 0,7 tới 4,5 (mm)
 • Ống vuông kích thước từ 12mm – 150mm
 • Theo tiêu chuẩn TCVN 3783-83, ASTM-A53; ASTM-A500.

Ưu điểm vượt trội của thép Hòa Phát

Hiện nay, thép Hòa Phát được biết đến là một trong những vật liệu không thể thiếu trong thị trường xây dựng. Do đó, bạn nên hiểu rõ loại thép này có những ưu điểm nổi bật gì trước khi quyết định đầu tư cho công trình xây dựng của mình.

So với các loại thép xây dựng khác, thép Hòa Phát có độ bền cao theo thời gian. Hơn nữa, với lớp phủ kẽm bên ngoài, loại thép này có thể chống chịu được với nhiều điều kiện tự nhiên và không xuất hiện tình trạng rò rỉ. Cũng nhờ độ bền này mà đây là loại vật liệu có thể tồn tại bền vững mới khoảng thời gian dài mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Thép Hòa Phát được thiết kế ở dạng hộp nên thép mạ kẽm sẽ có nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội ngay cả trong quá trình di chuyển và quá trình sử dụng công trình. Bên cạnh đó, khi công nhận làm việc với loại thép này thì chắc chắn sẽ đảm bảo sự an toàn mà không xảy ra rủi ro nào.

Xem thêm :   Mức độ phổ biến của cửa cổng tự động hiện nay

Thép Hòa Phát có thực sự tốt như lời đồn không 3

Với số lượng đại lý phong phú, trải dài khắp 64 tỉnh thành trong cả nước, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua thép Hòa Phát.

Thép Hòa phát có chi phí sản xuất thép nên khi sử dụng, khách hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn tìm được địa chỉ rẻ, nhiều ưu đãi và mua với số lượng lớn thì giá thành có thể giảm xuống. Để biết thêm về những đại lý chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn có thể trực tiếp liên hệ tới tổng đài hoặc tham khảo trên website của Hòa Phát để nhận báo giá thép Hòa Phát mới nhất.

Bên cạnh đó, các địa lý của hãng luôn có những chính sách hỗ trợ vận chuyển và giúp ích bạn trong suốt quá trình mua hàng nhằm mang đến sự hài lòng, tiện lợi và thoải mái nhất cho bạn.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được áp dụng các chính sách chiết khấu khi mua hàng và có thể nhanh chóng trở thành khách hàng thân thiết của Hòa Phát.

Thép Hòa Phát có thực sự tốt như lời đồn không 4

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá về thép Hòa Phát mà bài viết muốn gửi đến người đọc. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn loại thép Hòa Phát cho công trình của mình. 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general