Thủ thuật Excel : Tách số ra khỏi chuỗi

hàm tách số trong excel
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn Thủ thuật Excel : Tách số ra khỏi chuỗi . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:


Video này hướng dẫn bạn cách tách số ra khỏi chuỗi trong Excel, cách viết công thức tách số khỏi chuỗi.nnMặc định trong Excel không có hàm tách số ra khỏi một chuỗi văn bản, tuy nhiên Microsoft Excel có trang bị thêm Visual Basic giúp ta có thể tự định nghĩa thêm một hàm. Để mở được Visual Basic thì trong bảng tính Excel bạn bấm Alt + F11, sau đó bạn vào menu Insert chọn Module và dán đoạn code sau vào Module mới:nnFunction TACHSO(rCell As Range)nDim lCount As LongnDim sText As StringnDim lNum As StringnsText = rCellnFor lCount = Len(sText) To 1 Step -1nIf IsNumeric(Mid(sText, lCount, 1)) ThennlNum = Mid(sText, lCount, 1) u0026 lNumnEnd IfnNext lCountnTACHSO = CLng(lNum)nEnd FunctionnnSau khi dán đoạn code này vào Module bạn đóng cửa sổ Visual Basic lại và sử dụng hàm:n=TACHSO(Ô CẦN TÁCH)nnTrong đó:nTACHSO : Là tên hàm mà ta mới định nghĩannĐoạn code này mình sưu tập được trên mạng, có thay đổi tên hàm. Hy vọng video này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi video.
tags:
tach so ra khoi chuoi trong excel, cách tách số ra khỏi chuỗi, thu thuat excel, hàm tách số khỏi chuỗi, chỉ lấy số trong một chuỗi của excel, tach so khoi ch…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Thủ thuật Excel : Tách số ra khỏi chuỗi. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post
Xem thêm :   hướng dẫn sử dụng usb thu wifi LB-LINK BL-WN151 nano

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general