Thế nào là thực phẩm Hữu cơ – Organic là gì ?

Thế nào là thực phẩm Hữu cơ – Organic là gì ? là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay, khi mà thực phẩm, rau củ đều bị nhiễm bẩn, có chứa nhiều chất độc hại. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Trong bài viết này Wiki19.com chia sẻ đến bạn đọc thông tin để giải đáp thắc mắc trên của đông đảo bạn đọc về vấn đề Thế nào là thực phẩm Hữu cơ – Organic là gì ? Hãy cùng theo dõi nhé!

Thực phẩm hữu cơ Organic?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm bao gồm rau củ quả, trái cây, ngũ cốc, thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng, mật ong… Và thực phẩm được gọi là hữu cơ Organic khi thực phẩm đó phải được sản xuất tại nguồn và không dùng bất cứ hóa chất nào từ khâu chăm bón đến bảo quản.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ – Organic cần phải được thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo các điều kiện như: không gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, trồng trên vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước sạch, không phải nước sông.

Những điểm vượt trội của thực phẩm hữu cơ so với các thực phẩm khác?

Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn

Hiện đã có khá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ thường cao hơn so với thực phẩm thông thường. Trong đó, lượng chất chống oxy hóa có trong thực phẩm hữu cơ cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư.

Xem thêm :   Hướng dẫn sử dụng VMWare để cài WIN XP

Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn

Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, từ đó ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể của trẻ em. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với thực phẩm thông thường.

Sữa, thịt hữu cơ chứa acid béo có lợi cao hơn

Trong sữa và các sản phẩm từ sữa hữu cơ có chứa lượng lớn axit béo omega – 3, lượng sắt, vitamin E và một số carotenoids cũng khá cao sẽ rất tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nông trại hữu cơ còn là mô hình nhằm cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn sự đa dạng sinh học.

Khi nuôi trồng theo mô hình nông trại hữu cơ không sử dụng đến phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và các hóa chất trong quá trình đó thì tất cả các yếu tố như sinh vật, thực vật, vật nuôi, kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, theo quy luật tự nhiên.

Xem thêm :   Doraemon Tập 215 - Dịch Chuyển Bệnh Cảm, Du Lịch Suối Nước Nóng - Hoạt Hình Tiếng Việt

Thực phẩm hữu cơ khác thực phẩm sạch và không phải là “của nhà trồng”

Thực phẩm sạch hay còn gọi là thực phẩm an toàn như VietGap là thực phẩm được nuôi trồng theo bộ tiêu chuẩn VietGap và vẫn được sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học nhưng ở ngưỡng cho phép an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Thêm vào đó, thực phẩm nhà trồng cũng không phải thực phẩm hữu cơ nhé vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng đất và nguồn nước nữa.

Thực phẩm hữu cơ không phải “dùng càng nhiều càng tốt”

Vẫn biết thực phẩm hữu cơ an toàn và tốt cho sức khỏe của người dùng tuy nhiên trong một số thực phẩm chế biến vẫn có nguy cơ có hàm lượng calo, đường, muối, chất béo cao. Vì vậy, đối với những người đang giảm cân và nghĩ ăn bao nhiêu thực phẩm hữu cơ cũng được thì điều này là sai lầm nhé. Bạn cân nhắc lượng thực phẩm để ăn, không nên nạp một lúc quá nhiều nhé!

Một thực phẩm được gắn nhãn thực phẩm hữu cơ  – Organic khi nào?

Theo quy định của nước ta hiện nay thì các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Organuic sẽ được gắn mác “Certified Organic Foods” như sữa bột công thức Organic, bột dinh dưỡng cho bé Organic, thịt, trứng, rau và trái cây Organic. Chứng nhận được gắn trực tiếp trên bao bì sản phẩm khi sản phẩm đó đáp ứng các điều kiện sau: không chứa hormone, không chứa thuốc trừ cỏ, không chứa phân bón hóa học, không bị chiếu xạ tiệt trùng, không bị biến đổi gen, không có hương liệu, phẩm màu và chất bảo quản.

Xem thêm :   Lấy bảng dữ liệu chứng khoán từ cophieu68 vào googlesheet

Mỗi thực phẩm thuộc Organic đều chịu sự kiểm soát liên tục, gắt gao của đơn vị kiểm định từ khâu đầu đến khâu cuối cùng. Những thực phẩm này phải được sự kiểm soát, kiểm nghiệm chặt chẽ từ các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền và uy tín về lĩnh vực này.

Video về thực phẩm hữu cơ – Organic

Thông qua bài viết cũng như video về thực phẩm hữu cơ – Organic thì chắc hẳn bạn đã có thể hiểu và phân biệt loại thực phẩm này với các tên gọi khác như thực phẩm an toàn rồi đúng không nào. Wiki19 chân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Thế nào là thực phẩm Hữu cơ | Organic là gì ? của chúng tôi. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general