Tiểu Sử Nhà Sáng Lập Sàn Binance? Lọt 50 Gương Mặt Tiêu Biểu Toàn Cầu 2020

Changpeng Zhao người sáng lập ra sàn Binance có rất nhiều thành tích liên quan đến bockchain và tiền điện tử. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá tiểu sử của CEO này qua những thông tin hướng dẫn Binance nhé!

Changpeng Zhao là ai?

Theo thông tin huong dan Binance, Changpeng Zhao (viết tắt là CZ) là người mang quốc tịch Canada gốc Trung Quốc. Mặc dù còn khá trẻ nhưng CZ đã rất thành công trong lĩnh vực blockchain và tiền ảo.

Trước đây anh từng là thành viên của nhóm Blockchain.info và giám đốc công nghệ của OKCoin.

Hiện tại anh là nhà sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó anh còn là tỷ phú với tổng tài sản ước tính 1,2 tỷ USD.

Với sự thành công và kiến thức của Changpeng Zhao sẽ giúp sàn Binance phát triển hơn xa hơn nữa trong tương lai.

đã rất thành công trong lĩnh vực blockchain và tiền ảo

đã rất thành công trong lĩnh vực blockchain và tiền ảo

Tiểu sử của Changpeng Zhao

Changpeng Zhao sinh năm 1979 tại Giang Tô – Trung Quốc trong một gia đình có nền móng gia giáo. Ít lâu sau đó bố của CZ bị trục xuất ra khỏi đất nước cũng bởi là một nhà tư sản trí thức.

Đến năm 1980 gia đình quyết định ra nước ngoài và định cư tại Vancouver, Canada.

CZ cũng giống như các bạn đồng trang lứa khác. Anh làm việc tại cửa hàng McDonald để phụ giúp gia đình.

Xem thêm :   Danh sách các sàn forex không cần nạp tiền mà trader mới cần biết

Nơi khơi nguồn năng khiếu về tài chính và blockchain của CZ phải kể đến trường Đại học McGill ở Montreal. Ở đây anh đã theo học ngành khoa học máy tính và bắt đầu tham gia vào giao dịch và thị trường chứng khoán. Khi nhận bằng đại học, anh đã không ngại khó khăn làm việc ở rất nhiều nơi để tích lũy kinh nghiệm. Sau này khi đã trở thành chuyên gia phần mềm giao dịch anh đã làm việc ổn định tại Bloomberg.

Quá Trình Phát Triển Ở Bloomberg

Sau khi bắt đầu làm việc tại bộ phận kinh doanh của Bloomberg vào năm 2001. Công việc chính của anh là thiết kế và phát triển các giải pháp phần mềm cho giao dịch hợp đồng tương lai.

Thời gian làm việc tại Bloomberg anh đã có thành tích rất tốt và được thăng chức 3 lần. Đặc biệt là vị trí giám đốc phát triển hợp đồng tương lai của Bloomberg Tradebook. Sau đó anh đã rời công ty vào năm 2005 để thành lập công ty đầu tiên.

Thành Lập Công Ty Đầu Tiên – Fusion Systems

Sau khi rời Bloomberg CZ đã quyết định thành lập Fusion Systems. Khi làm việc tại Fusion Systems, CZ đóng một vai trò quan trọng. Anh phát triển một số hệ thống giao dịch cao tần và đã nhanh chóng trở nên phổ biến với nhiều nhà môi giới chứng khoán.

Sự Nghiệp Đầu Tiên Trong Lĩnh Vực Blockchain

Vào năm 2013 Ron Cao, Giám đốc điều hành của Lightspeed Venture Partners đã giới thiệu với CZ về Bitcoin. Sau khi trao đổi với Ron Cao, CZ đã rất tò mò. Và ngay lập tức dành nhiều thời gian của mình để nghiên cứu Bitcoin. Anh đã đọc những thông tin về Bitcoin của Satoshi Nakamoto. Thu thập tin tức của Bitcoin qua các bài đăng trên các diễn đàn và tham dự một số hội nghị Bitcoin.

Xem thêm :   Đối tượng được hỗ trợ vay tiền nhanh online

Trong quá trình thu thập thông tin CZ đã rất bất ngờ với mức tăng trưởng khó tin của Bitcoin. Điều này đã làm tăng thêm hứng thú của CZ và anh đã quyết định kiếm một công việc trong ngành này. Trong khi làm việc anh có tiếp xúc với nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Roger Ver.

Sau đó CZ gia nhập vào Blockchain.info vào năm 2013 và giữ vị trí trưởng phòng phát triển. Toàn bộ các chiến lược của công ty đều được anh nghiên cứu và phát triển. Trong đó có chiến lược chuyển đổi công ty trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ Bitcoin lớn nhất thế giới. Thời gian sau đó công ty tiếp tục cho ra măt một số sản phẩm API. Và nhanh chóng khẳng định vị thế ở châu Á.

Khi hoàn thành việc mua lại ZeroBlock để phát triển Bitcoin.info. CZ được mời gia nhập OKCoin (sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc thời điểm vào năm 2014) với vị trí Giám đốc Công nghệ (CTO). Tuy nhiên trong khoảng 1 năm OKcoin đã phá sản khi khoản nợ lên tới 10.000 đô la.

Sáng Lập Ra Binance

Nhìn thấy những điểm cần cải thiện của sàn Okcoin CZ đã nỗ lực nghiên cứu. Mục tiêu của ông là tạo nên một sàn giao dịch không thực hiện bất kỳ giao dịch nào sử dụng tiền fiat.

Đánh dấu mốc phát triển đầu tiên của Binance là tháng 7/2017 khi trào lưu ICO bùng nổ. CZ đã khởi động Binance ICO và huy động được 15 triệu USD.

Theo những thông tin hướng dẫn Binance. CZ đã dùng số vốn kêu gọi được và tận dụng hết những kinh nghiệm về tiền điện tử của mình. Để tạo ra nền tảng giao dịch có tên là Binance. Trong vòng 6 tháng kể từ ngày hoạt động Binance đã trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Xem thêm :   Gửi tiết kiệm hay mua vàng tích lũy mới là lựa chọn an toàn?

Sau đó không lâu chính phủ Trung Quốc gia lệnh cấm các ICO và nền tảng giao dịch. Sàn Binace đã chuyển trụ sở của mình sang Hồng Kông.

Changpeng Zhao Lọt Danh Sách 50 Gương Mặt Tiêu Biểu Toàn Cầu 2020

Dựa vào những thông tin hướng dẫn Binance. Trước khi đến đến với tiền điện tử, Changpeng Zhao đã thành công ở nhiều vị trí cấp cao trong các công ty về chuyên về khoa học máy tính.

Sau khi nghiên cứu và triển khai thành công nền tảng sàn giao dịch Binance. CZ đã trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất trong ngành công nghiệp Crypto.

Năm 2018, CZ vinh dự được tạp chí Forbes vinh danh. Là một trong những tỷ phú của thế giới với tài sản ước tính 1,2 tỷ USD.

Không dừng ở đó Changpeng Zhao tiếp tục gặt hái thêm thành công. Khi được Bloomberg Businessweek xướng tên trong danh sách Bloomberg 50 của năm 2020. Danh sách Bloomberg 50 nói về những nhân vật đạt được nhiều thành công. Và có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí, tài chính, chính trị, khoa học và công nghệ. Danh sách này sẽ được tổng hợp hàng năm. Nhằm chọn ra những nhà phát minh, doanh nhân và nhân vật lãnh đạo đã có tác động thay đổi trên phạm vi toàn cầu.

Kết Luận

Dựa và hướng dẫn Binance, chúng tôi đã cập nhật cho bạn những thông tin liên quan đến tiểu sử của nhà sáng lập sàn Binance. Những thành công mà Changpeng Zhao đạt được đã cho chúng ta thấy tiềm năng phát triển của sàn Binance sẽ còn vươn xa hơn nữa

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general