Tìm Hiểu Về Rượu Champagne

Nhắc đến quốc gia Pháp, chúng ta nhắc đến một xứ sở hùng vĩ với những loại vang thượng hạng nổi tiếng trên thế giới . Một trong những loại vang số một nơi đây là cái tên Champagne. Nhiều người thắc mắc  Champagne là loại rượu gì và nó khác những loại rượu thông thường ? Sau đây là những thông tin bổ ích giúp trả lời những câu hỏi trên .

Rượu Champagne là gì?

Rượu Champagne là loại rượu vang sủi được sản xuất ở vùng Champagne nước Pháp. Và được lên men từ giống nho Chardonnay.

Khác với các dòng Chateau hay Calvet, Champagne mang một hương vị rất riêng. Nó được các nhà phê bình rượu đánh giá rất cao bởi đây là một hãng vang sủi được nhiều người ưa dùng. Những chai vang đầu tiên xuất hiện trên thị trường có màu hồng nhạt đem lại cho người yêu rượu một cảm giác mới lạ,tò mò, kích thích sự hưng phấn từ tận đáy lòng.

Xem thêm :   5 bí kíp du lịch tp. Hồ Chí Minh tiết kiệm

Sự giống và khác nhau giữa rượu Champagne với rượu vang nổ, sâm panh

Giống nhau: Đều là những dòng rượu vang sủi bọt

Khác nhau: Chỉ những chai rượu vang sủi bọt được sản xuất tại vùng Champagne và phải được lên men từ giống nho Chardonnay mới được gọi là Rượu Champagne

Tại sao Champagne lại có giá đắt?

Thật vậy, Champagne được coi là một trong những hãng rượu đắt nhất thế giới. Chai rượu có giá cao nhất có thể lên tới hàng ngàn đô , gấp vài lần so với những hãng rượu thông thường . Tuy nhiên , điều này là hoàn toàn hợp lí bởi chất lượng của Champagne là cực tốt mà không có một loại vang nào khác có thể so sánh được.

Cách thức sản xuất của Champagne tạo nên chất lượng của nó, sử dụng phương thức Méthode Champenoise , người sản xuất tạo ra những giọt rượu kết tinh tất cả những gì tinh hoa nhất của giống nho quý. Như vậy, khi uống rượu , chúng ta không chỉ quan tâm đến giá cả mà quan trọng hơn đó là chất lượng bởi lẽ, chất lượng là thứ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Xem thêm :   Chia sẻ cách xây dựng backlink social hiệu quả

Quy trình sản xuất của rượu Champagne

Champagne là cực phẩm của Rượu vang Pháp nhờ quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt, tỉ mỉ, cẩn thận từng chút một. Chai vang gốc La Mã sở hữu khâu chế tạo vô cùng tốn thời gian.

Bước đầu tiên, rượu được lên men trong thùng gỗ sạch sẽ hoặc thùng thép .

Một thời gian sau, lần lên men thứ hai được tiến hành. Khác với lần đầu, lần này rượu được lên men trong chai để bổ sung đường và con men .

Xem thêm :   Saigon Uniform - Top 5 công ty may đồng phục tại TPHCM

Bước hai kết thúc , con men chết nhưng vẫn nằm trong chai. Để đẩy con men này ra ngoài, người ta áp dụng cách thủ công xoay đầu chai và lắng cặn ở cổ chai.

Chỉ với ba bước nghe có vẻ đơn giản nhưng để hoàn thành một sản phẩm Champagne cần ít nhất 15 tháng .

Tóm lại, Champagne là một dòng sản phẩm chất lượng và xứng đáng được đứng ở vị trí cao nhất trên thị trường . Nó nổi tiếng vừa nhờ hương vị thơm ngon vừa nhờ chất lượng vệ sinh tốt cho sức khỏe của con người. Đây quả là một lựa chọn thông minh dành cho khách hàng , hãy chon Champagne trong những kỉ niệm đáng nhớ để hưởng thụ một cuộc vui trọn vẹn bên người thân của mình!

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general