Toàn bộ A-Z những gì bạn cần biết về dịch vụ văn phòng ảo

Nền kinh tế thị trường phát triển kéo theo sự ra đời của nhiều loại hình cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh và đặt văn phòng đại diện. Chủ doanh nghiệp trẻ cần có đủ kiến thức để lựa chọn đúng đắn khi sử dụng các loại hình dịch vụ mới này. Hãy tham khảo bài viết sau để cập nhật toàn bộ thông tin hữu ích nhất về hình thức cho thuê văn phòng 0m2 này nhé!

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual office) là mô hình cho thuê địa chỉ kinh doanh hay văn phòng đại diện. khi sử dụng dịch vụ doanh nghiệp sẽ được sử dụng địa chỉ kinh doanh đắc địa  để đăng ký kinh doanh, nhận thư từ/bưu phẩm, tiếp khách hàng, đặt bảng hiệu công ty,…

Văn phòng ảo đem đến cho doanh nghiệp không chỉ một địa chỉ kinh doanh đắc địa, tiết kiệm ngân sách mà còn những trải nghiệm về tiện ích văn phòng chuyên nghiệp như lễ tân, phòng họp, nơi tiếp khách, bảng hiệu,…

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành: Chưa có quy định nào về hình thức thuê văn phòng ảo để làm văn phòng đại diện, trụ sở giao dịch, chi nhánh. 

Xem thêm :   Đối tượng được hỗ trợ vay tiền nhanh online

Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về trụ sở chính của Doanh nghiệp như sau:

“Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Tóm lại, pháp luật không quy định diện tích hay số lượng nhân viên tối thiểu đối với văn phòng của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo pháp lý về đăng ký địa chỉ kinh doanh và hoạt động kinh doanh của mình.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng mô hình văn phòng ảo 

Theo các chuyên gia, những doanh nghiệp thực sự nên chọn văn phòng ảo:

 • Doanh nghiệp mới thành lập, startup, khởi nghiệp muốn tập trung xây dựng kinh doanh, tiết kiệm chi phí văn phòng
 • Doanh nghiệp có trụ sở ở nước ngoài muốn khảo sát thị trường mới, đặt văn phòng đại diện
 • Doanh nghiệp mở rộng chi nhánh, trụ sở kinh doanh 
 • Các doanh nghiệp kinh doanh về các ngành như IT, công nghệ, kế toán,lập trình,…  chỉ cần địa chỉ hợp pháp  để đăng ký kinh doanh
 • Những đối tượng kinh doanh tại nhà (kinh doanh online),…

Văn phòng ảo và những giá trị thật

Đối với các doanh nghiệp startup, doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thì việc thuê một văn phòng truyền thống với một chi phí đắt đỏ ở các tỉnh thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…là một vấn đề lớn. Thay vào đó, văn phòng ảo mang đến cho doanh nghiệp những tiện ích của một văn phòng chuyên nghiệp, hợp pháp nhưng giá chỉ bằng 1/10 so với văn phòng truyền thống. Đây là giải pháp tuyệt hảo cho doanh nghiệp trong thời điểm thị trường kinh doanh biến động.

Xem thêm :   Cách Cập Nhật Tin Tức Coin Cho Người Mới Tham Gia Thị Trường Cryptocurrency

Tiết kiệm chi phí

Văn phòng ảo giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với văn phòng truyền thống.

Tại một thành phố lớn như Hà Nội hoặc TPHCM thì việc thuê mặt bằng để xây dựng một văn phòng là một vấn đề lớn. Bạn phải gánh các chi phí trang trí, xây dựng, sắm nội thất,… Ngoài ra còn có chi phí vận hành phải trả mỗi tháng như: quét dọn, an ninh, quản lý, điện, nước và ti tỉ những chi phí nhỏ nhặt khác.

Nhưng đối với văn phòng ảo bạn chỉ cần chi một khoản chi phí chỉ bằng ly cà phê mỗi ngày cho tất cả: Địa chỉ kinh doanh, lễ tân, đặt bảng tên công ty,…

Giúp xây dựng hiệu quả hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

Mô hình văn phòng ảo cung cấp cho bạn một nơi tuyệt đẹp tòa nhà văn phòng hạng A trung tâm các thành phố lớn giúp xây dựng một hình ảnh thương hiệu đẳng cấp, uy tín, chuyên nghiệp đối với khách hàng và đối tác doanh nghiệp.

Tiện ích văn phòng ảo mang lại cho bạn

Replus Office đem lại cho bạn những tiện ích chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh tại trung tâm các thành phố lớn
 • Đặt bảng tên công ty
 • Đội ngũ nhân viên lễ tân nhận thư từ/bưu phẩm
 • Văn phòng kết nối doanh nghiệp qua số fax, điện thoại cố định
 • Sử dụng phòng họp, hội nghị, phòng tiếp khách không giới hạn thời gian
 • Cơ sở trang thiết bị văn phòng đầy đủ: máy photocopy, máy scan,…
 • Tư vấn đăng ký kinh doanh, thủ tục nhanh gọn
 • Hỗ trợ dịch vụ kế toán trọn gói chuyên nghiệp, chính xác
Xem thêm :   Có nên cầm sổ đỏ (sổ hồng) tại camdoxeoto.com

Linh hoạt, dễ dàng mở rộng 

Một số doanh nghiệp cần khảo sát thị trường mới ở một quốc gia mới, thành phố mới sử dụng văn phòng văn phòng sẽ tiết kiệm được chi phí khảo sát ban đầu. Nếu xét thấy thị trường không hợp phát triển thì cũng không mất quá nhiều chi phí cho việc khảo sát. Nếu thị trường phù hợp thì bước đầu xây dựng văn phòng đại diện ở trung tâm thành phố cũng gây ấn tượng ban đầu với khách hàng. 

Văn phòng ảo Replus là đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng đã có hơn 8 năm kinh nghiệm với hơn 6000 khách hàng tin dùng. Nhân viên thân thiện, tư vấn nhiệt tình. Đừng tìm đâu xa, hãy liên hệ với Replus: 0932 678 626 – 028 6288 3088 để có ngay địa chỉ kinh doanh uy tín, tiện ích chuyên nghiệp nhé! 

 

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general