Tóm tắt nhanh lịch sử Đông Đức-Tây Đức – Phần 1/2

đông đức
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn Tóm tắt nhanh lịch sử Đông Đức-Tây Đức – Phần 1/2 . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

tắt lịch sử Đông Đức nPhần 1/2: Bạn đang xem phần 1nPhần 2/2:
đồng minh tiếp quản nước Đức sau Chiến tranh thế giới II, họ bắt đầu phân chia lại lãnh thổ Đức.nnTheo Tuyên bố Berlin của Đồng minh, Ba Lan phải cắt phần lãnh thổ phía Đông cho Liên Xô, ngược lại Ba Lan sẽ nhận được phần đất cắt ra từ Đức.nLiên Xô quyết định lấy phần bắc Đông Phổ, vùng nam Đông Phổ được sáp nhập vào Ba Lan. Vì diện tích cắt cho Liên Xô nhiều hơn phần nhận được từ Đức, nên lãnh thổ mới của Ba Lan có diện tích nhỏ hơn 20% so với trước Thế Chiến.nNhững việc sửa đổi biên giới sau Thế Chiến II đã buộc hàng triệu người Ba Lan, Đức, Ukraine và Do Thái phải rời bỏ nhà cửa.nƯớc tính có hơn 7 triệu người Đức đã bị trục xuất khỏi các vùng đất mà Đức phải cắt cho Ba Lan và Liên Xô. nNhư vậy sau Thế Chiến 2 người Đức mất 25% lãnh thổ của mình.nDiện tích nước Đức chỉ còn lại 357.000 km vuông, tương đương với diện tích Việt Nam.nTại Hội nghị Potsdam (1945), các nước Đồng minh đã chia phần lãnh thổ Đức thành 4 khu vực chiếm đóng quân sự do Anh, Pháp, Hoa Kỳ và Liên Xô quản lý.nSau đó nước Tây Đức (CHLB Đức) được thành từ vùng lãnh thổ được gộp từ ba vùng chiếm đóng của Anh, Pháp và Mỹ. nNhà nước Đông Đức (CHDC Đức) thành lập với lãnh thổ là toàn bộ vùng chiếm đóng của Liên Xô.nGiống như lãnh thổ Đức, thủ đô Berlin của Đức Quốc xã cũng bị chia thành 4 vùng.nNửa phía đông của thành phố do quân đội Liên Xô kiểm soát trở thành Đông Berlin, sau đó nhà nước Đông Đức tuyên bố là thủ đô của mình. nNửa phía tây do Anh, Pháp, Mỹ quản lý cũng được hợp lại và trở thành Tây Berlin, với khoảng 2 triệu dân, nó là thành phố đông dân nhất lãnh thổ Đức…
tags:
Đông Đức, Tây Đức, Liên Xô, Tóm tắt nhanh, Lịch sử thế giới, Thế chiến 2, Chiến tranh thế giới, Berlin
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Tóm tắt nhanh lịch sử Đông Đức-Tây Đức – Phần 1/2. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Rate this post
Xem thêm :   Echo là gì? Reverb là gì? Sự khác nhau khi hát chỉ có echo, chỉ có reverb, echo kết hợp với reverb

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general