Tổng hợp 8 cách truy cập vào các trang web bị chặn tại Việt Nam

Có rất nhiều trường hợp chúng ta không thể truy cập được vào một trang web nào đó, đặc biệt là trang web của nhà cái trực tuyến tại 12bet. Nguyên nhân không phải là bởi các trang web này đã sập mà có thể do lý do nào đó nên bị nhà mạng giới hạn hoặc chặn nên không thể vào được. Nếu gặp tình trạng này thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách truy cập vào các trang web bị chặn đơn giản mà các bạn có thể thử.

1. Sử dụng web proxy

Tức là sử dụng trang web ẩn danh để truy cập. Khi truy cập vào một website nào đó thông qua web proxy người dùng không cần phải kết nối trực tiếp với đích đến nên khả năng truy cập thành công cao hơn. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn truy cập bằng trang web Newproxysite, Proxery hoặc Proxysite.

Dùng web proxy để truy cập các website bị chặn

Xem thêm :   [Review] Top 3 kem chống nắng cho da dầu hiệu quả nhất

2. Cách truy cập vào các trang web bị chặn thông qua IP

Có những website chặn cả URL lẫn IP nhưng cũng có một số web chỉ chặn URL mà thôi. Do đó, các bạn có thể thử đăng nhập IP lên thanh địa chỉ để truy cập vào website đó. Cụ thể:

 • Bước 1: Vào Terminal trên OS X hoặc Command Prompt trên Windows, sau đó gõ lệnh “ping X.com”, với X là địa chỉ website đang bị chặn
 • Bước 2: Ghi lại địa chỉ IP trang web đang bị chặn hiển thị trên giao diện
 • Bước 3: Nhập địa chỉ IP vừa nhận được vào thanh địa chỉ web để truy cập vào website 

3. Sử dụng DNS công cộng

Các bạn cũng có thể sử dụng DNS công cộng của Google để thử truy cập vào những website đang bị chặn thay vì dùng DNS của các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Cụ thể, DNS công cộng là:

 • IPv4: 
  • Dòng 1: 8.8.8.8 
  • Dòng 2: 8.8.4.4
 • IPv6: 
  • Dòng 1: 2001:4860:4860: :8888
  • Dòng 2: 2001:4860:4860: :8844

4. Sử dụng kết nối mạng riêng ảo VPN

Một trong những cách truy cập vào các trang web bị chặn được nhiều người thực hiện và thành công đó là sử dụng kết nối mạng riêng ảo VPN. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí Hola để kết nối mạng riêng ảo, truy cập vào các website đang bị chặn.

Xem thêm :   Bẫy hơi phao trong công nghiệp có đặc điểm gì nổi bật?

Sử dụng kết nối mạng riêng ảo VPN

5. Sử dụng trình duyệt TOR

Muốn sử dụng trình duyệt TOR để truy cập vào website bị chặn thì các bạn cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Tải và cài đặt TOR về máy
 • Bước 2: Mở TOR -> Chọn Connect -> Kết nối trình duyệt web qua TOR

6. Sử dụng Google dịch 

Google dịch không chỉ có chức năng Translate mà còn có thể hỗ trợ truy cập website bị chặn bằng cách: Nhập URL của website bị chặn vào Google Translate -> Chọn Dịch -> Website bị chặn sẽ được tự động chuyển ngữ -> Tại mục Xem chọn Gốc là các bạn có thể truy cập vào website đang bị chặn.

7. Thiết lập proxy thủ công

Trước hết, cần phải tìm một địa chỉ proxy còn “sống” bằng cách tại địa chỉ web Hidemyass lấy 1 địa chỉ IP và cổng tại đó, sau đó làm theo hướng dẫn sau: Chọn Preference -> Advanced -> Chọn tab network -> Chọn Setting dưới mục Connection -> Chọn Proxy Configurations Manual -> Nhập Proxy HTTP đã có được từ Hidemyass và số cổng -> OK.

Xem thêm :   Ống u.PVC: Lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống cấp nước và thoát nước

Trường hợp người dùng sử dụng trình duyệt Chrome thì có thể thiết lập proxy cho Chrome bằng Proxy Helper.

8. Sử dụng tập tin Host

Để truy cập vào trang web bị chặn bằng tập tin Host các bạn làm theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Mở công cụ Pentest và gõ tên miền cần kiểm tra, sau đó bật “Include subdomain details”  -> Nhấn START và chờ đợi một lúc để công cụ hoạt động
 • Bước 2: Sau khi công cụ hoàn thành tiến trình các bạn sao chép lại địa chỉ IP và cả tên miền chính cũng như tên miền phụ của website bị chặn rồi dán vào tập tin Host
  • Nếu sử dụng hệ thống windows các bạn truy cập theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc để vào Host

Sử dụng tập tin Host để truy cập trang web bị chặn

  • Nếu sử dụng hệ thống MAC thì gõ  “sudo nano / private / etc / hosts” vào Terminal sau đó mở tập tin Host và dán vào địa chỉ IP. Tiếp đến bấm tổ hợp phím Control + X -> Nhấn phím Y để lưu lại tập tin

Trên đây là 8 cách truy cập vào các trang web bị chặn. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general