Top 10 phím tắt hay thường dùng trên Windows

phím tắt đóng cửa sổ
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn Top 10 phím tắt hay thường dùng trên Windows . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

Sử dụng thành thạo các phím tắt trên máy tính sẽ giúp bạn tăng hiệu quả làm việc rất nhiều. nnGiả sử bạn muốn sao chép (copy) một đoạn văn bản và dán chúng qua chỗ khác bạn chỉ việc bấm Ctrl + C (để copy) và Ctrl + V (để dán) thay vì phải đặt tay vào con trỏ chuột và bấm một vài thao tác.nnSau đây là danh sách 10 phím tắt hay và thường sử dụng nhiều nhất trong gần như tất cả các phần mềm của Window.nn1. Ctrl + C hoặc Ctrl + InsertnCả hai phím tắt này có tác dụng sao chép nội dung văn bản hoặc sao chép tập tin đã chọn vào bộ nhớ máy (clipboard) để đợi lệnh tiếp theo. Nếu bạn muốn cắt nội dung hoặc tập tin qua nơi khác thì bấm Ctrl + Xnn2. Ctrl + V và Shift + InsertnCả hai phím này có chức năng dán (paste) nội dung văn bản hoặc tập tin đã sao chép trước đó từ bộ nhớ máy tính.nn3. Ctrl + Z hoặc Ctrl + YnCả hai phím này có tác dụng hủy bỏ, lùi lại sự việc vừa làm ngay trước đó. Giả sử bạn vừa xóa một đoạn văn bản hoặc di chuyển một tập tin từ thư mục A qua thư mục B bạn bấm Ctrl + Z thì ngay lập tin đoạn văn bản vừa xóa trước đó sẽ quay trở lại hoặc tập tin từ thư mục B sẽ trở về lại thư mục A. Còn phím Ctrl + Y thì ngược lại.nn4. Ctrl + F nKhi bấm phím tắt này sẽ có tác dụng mở một hộp thoại tìm kiếm nội dung hoặc tập tin, chương trình bất kỳ. Nó cũng có tác dụng tìm kiếm chữ trên trình duyệt web.nn5. Alt + Tab hoặc Ctrl + TabnAlt + Tab phím tắt này sẽ bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai cửa sổ chương trình đang mở. Hoặc bấm Ctrl + Tab để di chuyển qua lại giữa các tab trong một chương trình.nnĐối với Windows 8.1 để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ bằng cách bấm phím Alt + Tab bạn có thể bấm thêm Ctrl + Alt + Tab để giữ cố định các tab đang mở.nn6. Ctrl + backspace: dùng để xóa hẳn một chữ. Giả sử bạn có một câu thơ như sau:
tags:
phím tắt windows, phím tắt hay, shortcut key for windows, phím tắt nhanh
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Top 10 phím tắt hay thường dùng trên Windows. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Xem thêm :   tự khắc phục lỗi bàn phím laptop bị kẹt phím, dính phím

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Wiki19.com
Logo
Enable registration in settings - general