Top 3 nguyên nhân triển khai CRM thất bại

Hiện nay, rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhỏ đều tiến hành triển khai phần mềm CRM cho cho doanh nghiệp của mình bởi họ hiểu được tầm quan trọng của CRM và chi phí để triển khai thì cũng không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể triển khai CRM thành công. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu các nguyên nhân triển khai CRM thất bại và giải pháp tốt nhất để khắc phục.

Không có chiến lược cụ thể

Chiến lược triển khai CRM giữ vai trò tương tự như một tấm bản đồ giúp chỉ dẫn đường đi đúng nhất và hiệu quả nhất cho các hoạt động của doanh nghiệp. Không có các chiến lược kinh doanh cụ thể sẽ đồng nghĩa với việc bạn đi sai đường, và hệ thống CRM sẽ triển khai thất bại.

nguyên nhân triển khai CRM thất bại

Để mang đến sự thành công trong việc triển khai CRM, bạn cần phải xác định được một cách rõ ràng và cụ thể các mục tiêu triển khai chiến lược, những lợi ích mà chiến dịch mang lại,…Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng được một chiến lược phù hợp nhất với doanh nghiệp để tăng doanh thu cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí chăm sóc khách hàng.

Xem thêm :   BacklinkHP- Đơn Vị Cung Cấp Các Giải Pháp Digital Marketing Chất Lượng

Không tập trung vào khách hàng

CRM là một phần mềm quản lý khách hàng và khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống. Hay có thể hiểu đơn giản, trong triển khai CRM, thay vì quá chú trọng vào các công nghệ, chiến lược hay phần mềm thì khách hàng phải luôn là trung tâm và là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu đối với các doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp không ý thức được điều này thì việc triển khai CRM rất dễ dàng đi đến thất bại. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ khách hàng của mình, thường xuyên tìm hiểu nhu cầu của họ, đưa ra giải pháp đáp ứng nhu cầu và nắm bắt thông tin khách hàng một cách nhanh chóng.

Xem thêm :   Cẩm Nang Du Lịch Nha Trang Giá Rẻ Chi Tiết 2022

Dữ liệu khách hàng sơ sài

Trong triển khai hệ thống CRM, dữ liệu của khách hàng được xem là yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải chú trọng và đầu tư. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khi triển khai CRM vẫn còn sử các phương pháp quản lý thủ công nên không thể thống kê được hết toàn bộ các dữ liệu của khách hàng dẫn đến là nguyên nhân triển khai CRM thất bại.

Từ đó doanh nghiệp hiểu sai, làm sai và tiếp cận khách hàng không đúng và gây ảnh hưởng lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi triển khai hệ thống CRM, doanh nghiệp nên chuẩn hóa toàn bộ các dữ liệu khách hàng sao cho thật phù hợp.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân triển khai CRM mà Bizfly muốn chia sẻ để bạn có thể nắm rõ và tìm cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai CRM thì giải pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn chính là dịch vụ Bizfly CRM.

Xem thêm :   [Review] Top 3 kem chống nắng cho da dầu hiệu quả nhất

nguyên nhân triển khai CRM thất bại

Dịch vụ được vận hành bởi VCCorp – công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên, IT chất lượng, chuyên nghiệp và có trình độ cao. hứa hẹn mang đến cho bạn một phần mềm CRM với những tính năng nổi bật như

  • Khả năng hứng và lưu trữ thông tin từ nhiều nguồn tại mọi điểm chạm
  • Lưu trữ các dữ liệu tập trung tại một hệ thống
  • Khai thác các dữ liệu khách hàng một cách triệt để và tích hợp đồng bộ hệ sinh thái Automation bao gồm Chatbot, Email Marketing, CRM, Fanpage,…

Ngoài ra, khi lựa chọn giải pháp này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp và khách hàng của dịch vụ. Để biết thêm chi tiết về giải pháp Bizfly CRM, bạn có thể liên hệ số hotline 1900 636465.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general