Top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Sau đại dịch Covid-19 thì việc ký kết hợp đồng thông qua các phần mềm hợp đồng điện tử trở thành xu hướng được nhiều tổ chức doanh nghiệp áp dụng. Vậy làm sao để lựa chọn được phần mềm HĐĐT phù hợp? Dưới đây là top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay rất đáng để doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

top-5-phan-mem-hop-dong-dien-tu-tot-nhat-hien-nay-1

1. Lợi ích của hợp đồng điện tử

Ngày càng nhiều tổ chức doanh nghiệp thay thế phương thức giao kết hợp đồng truyền thống bằng phương thức giao kết điện tử. Sự phổ biến của hợp đồng điện tử là minh chứng rõ nhất cho tính ưu việt và lợi ích của loại hợp đồng này. Theo đó, hợp đồng điện tử mang đến rất nhiều lợi ích:

Xem thêm : Hợp đồng điện tử là gì

  • Ký kết hợp đồng đơn giản, nhanh chóng: Quy trình giao kết hợp đồng số được đơn giản hóa chỉ với 4 bước từ khởi tạo, chỉnh sửa, duyệt cho đến ký hợp đồng. Nội dung hợp đồng vẫn được đảm bảo đầy đủ.
  • Đảm bảo tính pháp lý: Tính pháp lý của hợp đồng điện tử đã được pháp luật thừa nhận trong Luật giao dịch điện tử 2005. Vì thế doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hợp đồng điện tử.
  • Ký kết mọi lúc mọi nơi: Hợp đồng điện tử có thể ký trên mọi thiết bị, với mọi loại chữ ký số, không giới hạn về thời gian, không gian, mang lại sự tiện lợi cho doanh nghiệp khi làm việc với đối tác ở xa.
  • Tiết kiệm thời gian chi phí: Quy trình giao kết hợp đồng được diễn ra trên môi trường internet cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đồng thời không tốn các chi phí như in ấn, đi lại, lưu trữ,…
  • Tra cứu dễ dàng, lưu trữ an toàn bảo mật: Hợp đồng được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây nên rất an toàn, bảo mệt và truy cập, tra cứu dễ dàng.
Xem thêm :   Chi phí sửa màn hình laptop Dell là bao nhiêu?

top-5-phan-mem-hop-dong-dien-tu-tot-nhat-hien-nay-2

Hợp đồng điện tử có rất nhiều lợi ích

2. Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm hợp đồng điện tử phù hợp

Để lựa chọn được phần mềm phù hợp với đơn vị mình, doanh nghiệp nên tham khảo các tiêu chí dưới đây:

  • Được Bộ Công thương cấp đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử: Khi lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp Hợp đồng điện tử, doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị chứng thực hợp đồng điện tử đã được cấp đăng ký bởi Bộ Công thương như: FPT, VNPT, Viettel,.. Như vậy, tính pháp lý của hợp đồng sẽ đảm bảo hơn.
  • Năng lực nhà cung cấp phần mềm: Nên chọn nhà cung cấp phần mềm có đủ năng lực công nghệ, mang đến những giải pháp ổn định, an ninh, an toàn. Ngoài ra thương hiệu nên dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và có chứng nhận, giải thưởng uy tín.
  • Chất lượng phần mềm: Phần mềm hợp đồng điện tử cần có đủ các tính năng, hoạt động ổn định, giao diện dễ sử dụng, tương thích với các thiết bị. Phần mềm phải đảm bảo tính chính xác, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho người dùng.
  • Phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp: Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp.
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Lựa chọn phần mềm HĐĐT cũng cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ hỗ trợ CSKH của nhà cung cấp. Đơn vị cung cấp HĐĐT nên có dịch vụ hỗ trợ 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình.

top-5-phan-mem-hop-dong-dien-tu-tot-nhat-hien-nay-3

Nên chọn phần mềm của nhà cung cấp có năng lực

3. Top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 5 phần mềm HĐĐT được người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Doanh nghiệp có thể tham khảo mỗi phần mềm để có sự lựa chọn thích hợp.

3.1. Phần mềm FPT.eContract

Đây là giải pháp hợp đồng điện tử của tập đoàn FPT – đơn vị tiên phong tại Việt Nam về chuyển đổi số. FPT.eContract ra đời tạo nên cuộc cách mạng trong việc ký kết hợp đồng số. Quy trình ký kết hợp đồng trên nền tảng FPT.eContract cực kỳ đơn giản, tiện lợi. Nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đến 80% thời gian và 70% chi phí so với phương pháp giao kết hợp đồng trên giấy tờ.

Xem thêm :   Adobe là gì? Giải nghĩa các phần mềm của Adobe

FPT.eContract cũng là 1 trong những phần mềm đầu tiên được Bộ Công Thương cấp đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tại Việt Nam. Độ uy tín của FPT.eContract còn được thể hiện qua các giải thưởng lớn mà đơn vị này nhận được như Giải thưởng Made in Vietnam (2021), Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (2021), Giải thưởng Sao Khuê (2021), Giải thưởng Steve Châu Á – Thái Bình Dương (2021).

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã và đang sử dụng phần mềm FPT.eContract để giao kết hợp đồng điện tử như Tiki, TPBS, 30Shine, Be, VNPay,…

Về dịch vụ CSKH, FPT.eContract hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm.

FPT.eContract cung cấp nhiều gói ký hợp đồng điện tử khác nhau linh hoạt như FCC.100, FCC.200, FC.500, FCC.1000,… Việc tham khảo báo giá hợp đồng điện tử giúp doanh lựa chọn được gói ký hợp đồng phù hợp với quy mô, nhu cầu của đơn vị mình. Ngoài ra, từ tháng 5/2023, FPT.eContract ra mắt FPT.eContract Lite 0 đồng, không giới hạn thời gian, số lượng. Doanh nghiệp có thể đăng ký để trải nghiệm phần mềm này.

top-5-phan-mem-hop-dong-dien-tu-tot-nhat-hien-nay-4

FPT.eContract nhận được nhiều giải thưởng

3.2. Phần mềm EFY- eContract

EFY- eContract cũng là một trong top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của công ty EFY Việt Nam.

Ưu điểm của phần mềm EFY- eContract có giao diện dễ sử dụng, với nhiều mẫu hợp đồng được tạo sẵn. Quy trình ký kết hợp đồng trên cùng một nền tảng số mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Người dùng được hỗ trợ nhiều loại chữ ký số và và có thể ký cùng một lúc nhiều hợp đồng. Đây cũng là phần mềm đáng để doanh nghiệp tham khảo.

3.3. Phần mềm CyberSign

Phần mềm CyberSign là giải pháp ký hợp đồng số của công ty CP CyberLotus. Đây cũng là nhà cung cấp giải pháp công nghệ và dịch vụ trực tuyến uy tín.

Xem thêm :   Top 10 địa chỉ mua máy lọc không khí Thụy Sĩ uy tín tại Việt Nam

CyberSign giúp doanh nghiệp quản lý quy trình ký kết hợp đồng và văn bản nội bộ trên nền tảng đám mây. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp giao dịch từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản. Có thể ký nhiều hợp đồng, văn bản cùng 1 lúc để tối ưu hiệu quả làm việc.

3.4. Phần mềm VNPT eContract

Phần mềm này do Tập đoàn VNPT nghiên cứu, phát triển. Đây cũng phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng và năng lực của nhà cung cấp.  

VNPT eContract áp dụng công nghệ và giải pháp tân tiến do tập đoàn này làm chủ. Phần mềm này cho phép các doanh nghiệp và đối tác ký kết hợp đồng dễ dàng trên các thiết bị điện tử. Vì thế giảm được thời gian giao dịch và chi phí trong việc khởi tạo, ký kết và lưu trữ hợp đồng. Giải pháp này giúp doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng và mở rộng việc kinh doanh.

top-5-phan-mem-hop-dong-dien-tu-tot-nhat-hien-nay-5

Phần mềm VNPT eContract cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng

3.5. Phần mềm C-Contract

Phần mềm này là sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ CMC. Phần mềm C-Contract ra đời năm 2021 khi dịch Covid diễn biến phức tạp. Phần mềm đáp ứng nhu cầu số hóa trong việc ký kết hợp đồng và chứng từ điện tử của nhiều tổ chức, doanh nghiệp như ngân hàng, bảo hiểm, công ty chứng khoán,….

Với phần mềm C-Contract, việc ký kết hợp đồng có thể thực hiện trên nhiều thiết bị như máy tính, laptop, smartphone, máy tính bảng,…Các loại chữ ký số cũng rất đa dạng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao.

4. Kết luận

Trên đây là Top 5 phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm thích hợp nhất. Để được tư vấn rõ hơn, doanh nghiệp hãy đăng ký nhận tư vấn dưới đây

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general