Top 6 cách lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả hiện nay

Giếng khoan thường gặp những vấn đề như cặn đen, màu đục, mùi tanh,… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng, gây tác động sống tới sức khỏe của người dùng. Nếu vẫn chưa có kinh nghiệm xử lý vấn đề này hãy theo dõi bài viết sau đây của Mutosi với top 6 cách lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất hiện nay:

Phương pháp lắng

Phương pháp lắng lọc nước là quá trình tách các hạt rắn và các chất hòa tan khác khỏi nước để làm sạch và tinh khiết hơn. Đây là quá trình loại bỏ các hạt trong nước bằng cách vận dụng trọng lực trên nguyên tắc lực hấp dẫn. Phương pháp lắng diễn ra tự nhiên khi trong nước chứa cặn nặng hơn, từ đó tạo thành lớp bùn dưới bể.

Phương pháp này cần có các bể chứa chuyên dụng để xử lý nước lắng. Để đảm bảo các hạt được lắng xuống nhiều nhất, bể lắng phải cung cấp sự hỗ trợ cần thiết trong suốt quá trình lọc.

Phương pháp lắng nước giúp loại bỏ chất cặn bẩn có trong nước máy

Sử dụng hóa chất làm sạch

Sử dụng hóa chất để làm sạch nước giếng là biện pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Đó là những hóa chất ít độc, dễ tìm, chuẩn bị đơn giản và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước.

Xem thêm :   Địa chỉ bán xoài sấy dẻo tại TPHCM

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt khá đơn giản. Dân gian thường dùng một số nguyên liệu để lọc giếng khoan như than hoạt tính, vôi, tro bếp,…

Xây dựng bể lọc cho nước

Xây dựng bể lọc nước là hình thức làm mới bể lọc cho nguồn nước. Bể lọc mới được xây dựng sẽ là nơi thu nước từ bể chứa lớn, bể có khả năng lọc các chất bẩn và mầm bệnh trong nguồn nước đầu vào.

Nước lần lượt chảy qua các tầng ống lọc và loại bỏ dần những tạp chất trong nước. Cách xử lý này vừa không tốn quá nhiều chi phí vừa dễ thực hiện.

Xây dựng bể lọc nước để dự trữ và làm sạch hiệu quả

Sử dụng tro bếp

Tro bếp là sự lựa chọn thông minh với công dụng loại bỏ hợp chất sắt không tan trong nguồn nước, đồng thời mang lại lượng nước an toàn và sạch cho người dùng.

Khối lượng tro bếp cho vào khử nước trong khoảng từ 5-10 gram. Thời gian để tro bếp khử phèn từ 15-20 phút. Lúc này, thành phần tro bếp sẽ phản ứng hóa học với nước. Phản ứng kết thúc, chất có hại và tro bếp sẽ lắng xuống đáy. Bạn có thể lọc nước và sử dụng ngay sau đó.

Xem thêm :   Máy lọc nước Hydrogen Mutosi: Đa dạng sản phẩm, thỏa sức lựa chọn!

Sử dụng vôi

Vôi được sử dụng như một nguyên liệu lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hữu hiệu. Sử dụng vôi lọc nước vừa giúp nguồn nước thêm sạch và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Cách xử lý vôi tương tự như tro bếp. Vôi tác dụng với nước tạo nên hiện tượng tỏa nhiệt và đẩy cặn bẩn cùng chất sắt xuống đáy. Tuy nhiên, phản ứng này có tính chất ăn mòn nên chỉ cần dùng lượng vôi vừa đủ, không nên lạm dụng.

Sử dụng vôi để lọc sạch nguồn nước máy bị nhiễm sắt

Sử dụng máy lọc nước giếng khoan chuyên dụng

Máy lọc nước giếng khoan chuyên dụng là dòng thiết bị lọc công suất lớn, có độ bền cao, hoạt động ổn định và dùng riêng cho nguồn nước giếng khoan. Hệ thống lọc nước lớn có thể phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của người dùng.

Trong hệ thống đã được tích hợp nhiều cơ chế lọc nước thông minh chỉ với một nút bấm. Lần lượt là hệ thống lọc khí, hóa học, hệ thống lọc thẩm thấu ngược và hệ thống bơm sẽ khử sạch chất độc hại trong nước.

Xem thêm :   Các loại đèn led dây dán phổ biến hiện nay

Sử dụng máy lọc nước giếng khoan chuyên dụng giúp mang lại nguồn nước sạch nhờ công nghệ xử lý nước hiệu quả cao. Do đó, đây chính là phương pháp an toàn được nhiều hộ gia đình tin tưởng và sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu máy lọc nước giếng khoan nào tốt nhất nhé!

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan thông dụng của Mutosi

Dù áp dụng biện pháp nào bạn cũng nên lưu ý lựa chọn hệ thống máy lọc an toàn và chất lượng. Ngoài ra, sau khi lọc nước giếng khoan, gia đình nên mua thêm máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay để cung cấp nguồn nước trực tiếp cho gia đình.

Bài viết đã tổng hợp 6 cách lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả. Quyết định lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào người dùng. Hy vọng bạn đọc đã tìm được biện pháp hợp lý và ứng dụng đúng cách để có nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình sớm nhất có thể nhé!

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general