Top 7 ưu điểm của tấm Cemboard

Dưới đây là những đánh giá tấm Cemboard chi tiết về ưu nhược điểm, dựa theo kinh nghiệm và phân tích từ các chuyên gia xây dựng:

1.1. Thành phần cấu tạo an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường

Tấm Cemboard được cấu thành bởi các thành phần có nguồn gốc tự nhiên, an toàn với sức khỏe người dùng như xi măng Portland, cát Oxit Silic, sợi Cellulose và hoàn toàn không chứa chứa amiăng độc hại.

Tấm Cemboard được đánh giá cao về bảng thành phần an toàn với sức khỏe

Hơn nữa, tấm Cemboard còn được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường với chứng nhận xanh quốc tế Green Label Singapore, SCG Eco Value, Green Choice Philippines. Vì thế, đây chính là lựa chọn bền vững cho đa dạng công trình từ nhà ở, đến kho xưởng, văn phòng…

1.2. Độ bền lên đến 50 năm

Có quy cách mỏng nhẹ như vậy, liệu tấm Cemboard có bền không?

Với cấu tạo từ hỗn hợp xi măng và sợi dăm gỗ và cát thủy tinh có tính liên kết cao, tấm Cemboard có tuổi thọ 30 – 50 năm, cao hơn 10-20 năm so với tấm thạch cao. Độ bền tấm Cemboard còn chịu ảnh hưởng bởi độ dày và phương thức thi công, vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo chất lượng công trình bền lâu nhất!

Xem thêm :   Đệm bông ép Sông Hồng - Sự lựa chọn hàng đầu của triệu gia đình Việt

1.3. Khả năng chịu nhiệt, chống cháy tối ưu

Tấm Cemboard được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng cho các hạng mục sàn, trần, vách tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như nhà bếp, nhà hàng, kho xưởng nhiều giấy tờ, máy móc nhờ chỉ số lan truyền lửa = 0, chỉ số lan truyền khói < 5 và khả năng chống cháy lên đến 150 phút ở 600℃, 180 phút ở 550℃, tùy độ dày.

1.4. Khả năng chịu lực cao, lên đến 1300kg/m2

Dựa trên đánh giá tấm Cemboard về khả năng chịu lực, ngày càng nhiều chủ công trình lựa chọn vật liệu này cho hạng mục sàn nâng, sân thượng, sàn giả ở công xưởng, nhà máy, nhà tiền chế, nhà phố. Cụ thể, tấm Cemboard có thể tải trọng được khoảng 500 – 1300 kg, trong khi đó, thạch cao chỉ có thể tải được 100 – 200 kg.

Xem thêm :   Đánh giá tấm xi măng Cemboard làm sàn ngoài trời

1.5. Đặc tính cách âm, chống ồn

Tấm Cemboard rất được ưa chuộng trong các hạng mục yêu cầu sự yên tĩnh cao như phòng ngủ, phòng học, nơi làm việc,…. So với tường gạch 110mm (đã trát hoàn thiện 2 bên) có khả năng cách âm chỉ 37dB, tấm Cemboard có thể đạt mức cách âm khoảng 40dB, từ đó, hỗ trợ chống ồn, tiêu âm hiệu quả và mang đến không gian sống yên tĩnh, thoải mái cho người dùng.

Giá tấm Cemboard làm vách ngăn cũng rất phải chăng, chỉ khoảng 140,000 – 440,000 VNĐ/tấm, giúp bạn tiết kiệm 10-15% chi phí thi công so với tường gạch.

1.6. Chống ẩm mốc, chịu nước tốt

Do cấu trúc liên kết cực chắc chắn, hạn chế lỗ rỗng và độ hút nước <35%, tấm Cemboard còn được đánh giá cao về khả năng chịu nước. Sản phẩm đạt được tiêu chuẩn ASTM C1186 của Hoa Kỳ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các hạng mục ngoài trời, dễ gặp mưa ẩm như ban công, tường xây ngoài trời, nhà tắm, sân bể bơi,….mà không lo rêu mốc, trơn trượt. Xem ngay: Giá tấm cemboard chịu nước.

Tấm Cemboard được đánh giá cao về khả năng chịu nước, chống rêu mốc

2.7. Tấm Cemboard có tính ứng dụng cao

Khi đánh giá tấm xi măng Cemboard, người dùng còn ấn tượng bởi tính ứng dụng cao của sản phẩm. Với trọng lượng 3,9 – 88 Kg, tấm Cemboard nhẹ hơn nhiều lần so với vật liệu truyền thống như gỗ, thạch cao, bê tông cốt thép, từ đó, giúp dễ dàng thi công và không tốn nhiều thời gian, công sức.

Xem thêm :   Top mẫu bàn làm việc Đà Nẵng được ưa chuộng nhất.

Hơn nữa, sản phẩm này có kích thước đa dạng, nên được sử dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục như:

  • Làm trần: Tấm Cemboard có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, chịu nước nên được ứng dụng làm trần, tấm Cemboard la phông cho công trình nhà ở, dân dụng và thương mại. Đối với hạng mục này nên sử dụng vật liệu có độ dày 3.5mm – 4mm – 4.5mm.
  • Làm vách ngăn: Đánh giá tấm Cemboard có khả năng chống cháy tốt nên được ứng dụng làm vách ngăn tại các kho, xưởng, gác lửng phù hợp với công trình xây dựng nội – ngoại thất. Tuỳ vào công trình trong nhà hoặc ngoài trời bạn nên dùng các độ dày như 4.5mm, 6mm, 8mm, 9mm.
  • Lót sàn – Làm sàn: Dù có trọng lượng nhẹ, tấm Cemboard có độ dày từ 12mm – 20mm hoàn toàn có thể ứng dụng làm lót sàn chịu lực cho nhiều công trình khác nhau như sàn giả đúc, sàn tấm.

Nguồn: https://dhomebuild.com/tin-tuc/danh-gia-tam-cemboard.html

 

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general