TopDev – Nền tảng tuyển dụng và giới thiệu việc làm IT hàng đầu

Trong những năm qua, tiềm lực ngành CNTT luôn phát triển lớn mạnh và để lại dấu ấn trên thị trường với những con số ấn tượng. Mặc dù có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của xã hội, thế nhưng nguồn lao động CNTT hiện có vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu thị trường. Giải quyết bài toán nhân lực cho thị trường lao động, TopDev ra đời và đem đến những tín hiệu khả quan.

Nhìn lại thị trường lao động CNTT

Trong 10 năm qua (kể từ năm 2010), ngành CNTT đã nhiều thành tích vượt trội và đạt được những thành tựu ngưỡng mộ. Chỉ số nhân lực ngành CNTT luôn tăng so với cùng kỳ các năm trước, thế nhưng vẫn chưa giải tỏa được “cơn khát” nhân sự của các nhà tuyển dụng.

Theo khảo sát của nền tảng tuyển dụng IT TopDev, mức thu nhập bình quân của các kỹ sư ngành CNTT đạt mức tăng cao. Lương kỹ sư lập trình vạn vật kết nối 1.800 USD/tháng, lập trình AI 1,958 USD/tháng, lập trình công nghệ chuỗi khối (Blockchain Developer) 2.033 USD/tháng,… Dễ dàng nhận thấy, các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng rộng mở hầu bao cho những lập trình viên có trình độ, năng lực và chuyên môn.

Xem thêm :   Mainboard là gì? Các thành phần có trong Mainboard

Tuy nhiên trong quy trình tuyển dụng, việc đánh giá chất lượng ứng viên vẫn là bài toán khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Theo đó, các nhà tuyển dụng thường mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đăng tin thủ công để tuyển dụng ứng viên CNTT trên các web, diễn đàn mạng. Cách làm truyền thống này cũng khiến HR mất thêm thời gian để thẩm định, sàng lọc, phỏng vấn và đánh giá chất lượng ứng viên. Khi có kết quả cuối cùng thì lại không như kỳ vọng.

Còn đối với các ứng viên, việc không xác định được mức độ năng lực của bản thân cũng khiến họ gặp khó khăn trong việc lựa chọn một công việc vừa sức. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng đăng tin không rõ ràng, yêu cầu không phù hợp hoặc quá sức cũng phần nào tạo nên rào cản khiến các ứng viên dè dặt trong quá trình ứng tuyển.

Nhìn chung, mặc dù số lượng ứng viên CNTT vẫn tăng đều hàng năm, thế nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động.

Xem thêm :   Một số bài tập lập trình hướng đối tượng c++ có lời giải dễ hiểu nhất

TopDev – giải quyết bài toán cho thị trường lao động CNTT

TopDev là nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu hiện nay. Với kho dữ liệu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, TopDev cung cấp số lượng lớn ứng viên lập trình chất lượng cho nhà tuyển dụng mỗi năm.

Là đối tác của hơn 5000 đối tác doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế, TopDev cũng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp một cách dễ dàng nhanh chóng. Các tin tuyển dụng trước khi đăng trên TopDev đều đã qua khâu thẩm định và kiểm duyệt nghiêm ngặt, do đó các ứng viên lập trình hoàn toàn có thể yên tâm gửi CV.

Bên cạnh đó, với dữ liệu khổng lồ từ việc hợp tác giữa TopdevxHackerRank cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá chất lượng ứng viên, mặt khác lao động IT cũng dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình tìm việc và phỏng vấn. HackerRank là nền tảng đánh giá năng lực lập trình viên hàng đầu thế giới, được rất nhiều tập đoàn lớn quốc tế tin tưởng sử dụng.

TopDev & HackerRank ra đời đã thay thế và loại bỏ những hạn chế, nhược điểm của các quy trình tuyển dụng IT truyền thống. Từ đó, rút ngắn được quy trình, giảm thời gian tuyển chọn cũng như chi phí tốn kém cho nhà tuyển dụng CNTT.

Xem thêm :   Một số bài tập lập trình hướng đối tượng c++ có lời giải dễ hiểu nhất

Cụ thể, qua kênh tuyển dụng TopDev & HackerRank, từ khâu nhận hồ sơ cho đến khâu đánh giá năng lực và sàng lọc ứng viên đều được thực hiện theo một quy trình thống nhất tại 1 nền tảng duy nhất.

Ưu điểm của TopDev & HackerRank còn là khả năng đánh giá phần chìm hồ sơ ứng viên. Qua đó, HR sẽ có cái nhìn khách quan hơn về mỗi ứng viên, mở rộng danh sách ứng viên tiềm năng để nhanh chóng đạt được mục tiêu tuyển dụng của mình.

Với TopDev & HackerRank, các ứng viên lập trình có cơ hội tự chấm điểm năng lực bản thân thông qua hơn 91 triệu thử thách code có sẵn từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó biết được vị thế của mình đang ở đâu để nâng cao trình độ và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp.

Để biết thông tin chi tiết về nền tảng tuyển dụng IT TopDev, bạn có thể truy cập website: https://topdev.vn/

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general