Vận chuyển container lạnh và những điều bạn cần biết 

Container lạnh là loại container hàng hóa được sử dụng phổ biến trong hoạt động vận tải. Việc vận chuyển các loại hàng hóa dễ hư hỏng như lương thực, thực phẩm, thủy hải sản,… bằng container lạnh không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giữ được độ tươi ngon hiệu quả. Vậy chính xác thì container lạnh là gì? Khi vận chuyển bằng container lạnh cần chú ý điều gì? Hãy đọc bài viết dưới đây về container lạnh để có câu trả lời chính xác nhất!

Container lạnh là gì?

Container lạnh là một loại container được sử dụng rất phổ biến trong hoạt động vận chuyển hàng hóa. Dùng để vận chuyển hàng đông lạnh, thực phẩm, trái cây, sữa,… và các sản phẩm cần vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Container lạnh được thiết kế với thiết bị làm lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ theo tiêu chuẩn ISO. Các mức nhiệt độ bên trong container đa dạng từ +25 đến -25 độ, phù hợp cho việc vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

van-chuyen-container-lanh-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Hiện nay, các thiết kế container lạnh có nhiều kích thước khác nhau. Có thể kể đến một số kích thước phổ biến như: Container lạnh 10 feet, 20 feet, 40 feet hay 45 feet. Tùy theo nhu cầu vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn loại container có kích thước phù hợp để vận chuyển hàng hóa của mình.

Xem thêm :   【Bạn Nên Biết】Hướng Dẫn Đăng Kí icloud Trên Máy Tính 2019

Do đó, container lạnh cũng có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Đảm bảo độ bền để sử dụng nhiều lần
  • Lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ quá trình xếp dỡ hàng hóa. Vì vậy, rất thuận tiện khi chuyển hàng hóa từ xe này sang xe khác.
  • Được thiết kế “đa di năng”, nên nó có thể được vận chuyển bằng một hoặc nhiều phương thức vận chuyển mà không cần mở và đóng gói lại.
  • Được thiết kế để dễ dàng xếp dỡ container.
  • Container lạnh được trang bị hệ thống làm lạnh điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với hàng hóa được vận chuyển.

Vận chuyển container lạnh cũng tương tự như các loại container khô khác, tuy nhiên có một số quy định bạn cần biết. Biết rõ các quy tắc vận chuyển có thể giúp đảm bảo quá trình vận chuyển suôn sẻ và an toàn.

van-chuyen-container-lanh-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Một số quy định chung cần biết khi vận chuyển container

Để vận chuyển với Tân Thanh Container lạnh an toàn, bạn cần biết một số quy tắc chung, chẳng hạn như:

Container lạnh được thiết kế với hệ thống lạnh để duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó, hàng hóa phải được làm lạnh đến nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi được xếp vào container. Làm lạnh sơ bộ giúp các container lạnh hoạt động tốt.

Đóng gói hàng hóa đúng cách để việc đóng gói không bị rơi ra các mảnh vụn có thể cản trở sự lưu thông của không khí.

Xem thêm :   Sửa Lỗi Pin Laptop Sạc Không Vào Plugged in Not Charging

Không xếp hàng hoặc đóng gói hàng hóa vượt quá vạch đỏ trong container. Sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để đảm bảo sự lưu thông của hơi lạnh.

Đóng kín bảng điều khiển thùng container lạnh phải để tránh nước tràn vào. Không bao giờ được tháo rời hoặc làm hỏng thiết bị lạnh. Không được tự động điều chỉnh máy làm lạnh.

Không cho chạy máy lạnh trong quá trình đóng hàng. Sau khi đóng hàng xong phải bật máy lạnh ngay và vận chuyển container về bãi càng sớm càng tốt.

van-chuyen-container-lanh-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Những điều cần chú ý khi vận chuyển container lạnh

Ngoài việc tuân theo một số quy định, có một số lưu ý cụ thể mà bạn phải chú ý khi vận chuyển container lạnh:

Đối với hàng hóa đã được bảo quản lạnh và có nhiệt độ cài đặt âm, phải tắt máy làm lạnh khi nhận hàng. Ngoài ra, chỉ chạy máy khi cửa đã đóng kín.

Đối với hàng hóa chưa được làm lạnh hoặc làm mát có nhiệt độ cài đặt dương, thì không được chạy máy khi đóng hàng. Đối với trường hợp này, chỉ chạy máy khi cần thiết.

Chú ý không vượt quá vạch đỏ khi đóng hàng, không để hàng hóa rơi vào rãnh lưu thông gió trên sàn. Ngoài ra, hàng hóa đóng kín không được chạm vào cửa container.

Việc giám sát định kỳ phải được thực hiện trong quá trình vận hành lạnh của container. Nếu nhiệt độ bên trong container thay đổi bất thường thì phải kiểm tra và khắc phục ngay.

Xem thêm :   Bật mí một số cách xóa tài khoản Google nhanh chóng

Nhiệt độ bên trong container cần được duy trì phù hợp với từng loại hàng vận chuyển. Có thể điều chỉnh mức nhiệt độ từ -35 độ C đến +35 độ C, thậm chí nhiều dòng máy còn có thể giảm nhiệt độ thấp hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Khi xếp hàng vào container, không cần có rào chắn giữa hàng hoá và vỏ container. Vì sàn container được thiết kế đặc biệt giúp không khí dễ dàng luân chuyển đến mọi ngóc ngách của container.

Thường xuyên ghi lại nhiệt độ của hệ thống lạnh container. Điều này là cần thiết để giúp các nhà vận chuyển theo dõi các container lạnh đang vận chuyển. Trong trường hợp xảy ra tai nạn làm hư hỏng hàng hóa, trách nhiệm pháp lý có thể được xác định trách nhiệm.

van-chuyen-container-lanh-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Tóm lại, để có thể đảm bảo vận chuyển container lạnh chứa hàng hoá đến nơi an toàn, các bạn cần phải nắm rõ các thông tin hữu ích quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Chỉ cần với những chia sẻ này được tuân thủ nghiêm ngặt và áp dụng vào thực tế khoa học thì trong quá trình vận chuyển sẽ hạn chế được khá nhiều sự cố có thể xảy ra.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general