Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Và Các Lưu Ý Quan Trọng Cần Nắm

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với cụm từ vay tiền trả góp hàng tháng tại các trung tâm thương mại, khu mua sắm lớn. Vậy bạn biết bao nhiêu về khoản vay này? Cùng tìm hiểu vay tiền trả góp là gì và các lưu ý quan trọng khi vay tiền trả góp hàng tháng ngay dưới đây!

Vay trả góp hàng tháng là gì?

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là hình thức vay tín chấp được đa số người sử dụng khi có nhu cầu vay tín chấp.

Người vay tiền trả góp hoàn toàn dựa vào độ uy tín của mình để vay vốn, số tiền vay cao và thời gian vay dài. Hàng tháng, khách hàng phải trả góp cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng.

vay-tien-tra-gop-hang-thang-va-cac-luu-y-quan-trong-can-nam-ro

Lợi ích của vay trả góp

Cho vay trả góp hàng tháng là hình thức cho vay mà số tiền trả góp được trả thành nhiều kỳ bằng nhau. Tiền lãi vay phải trả cộng với tiền gốc chia cho phần trả nợ. Theo thỏa thuận (hợp đồng), số tiền trả nợ của mỗi đợt là bằng nhau, tính lãi theo dư nợ gốc và kỳ hạn trả nợ thực tế.

Xem thêm :   Cronbase là gì? Cách mua bán Cronasbe uy tín trên Muabancoin.io

Kỳ hạn trả nợ 1, 3 hoặc 6 tháng tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính của khách hàng. Hình thức trả góp còn được áp dụng cho các khoản vay tiêu dùng, vay mua ô tô, mua nhà… Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Có thể kể đến các lợi ích sau:

  • Số tiền vay không giới hạn. Khoản vay có thể lên tới nửa tỷ đồng.
  • Nhanh chóng, tiện lợi: Khách hàng có thể có ngay sản phẩm mà không cần thế chấp, không cần chờ đợi khi vay tiền.
  • Linh hoạt thời gian trả nợ, có thể dài hoặc ngắn, thông thường có thể trả góp trong vòng 3 tháng hoặc 60 tháng tùy theo số tiền vay, trả góp hàng tháng.

Các lưu ý khi vay tiền trả góp

vay-tien-tra-gop-hang-thang-va-cac-luu-y-quan-trong-can-nam-ro-2

Xem xét tài chính cá nhân

Vay trả góp hàng tháng là hình thức vay tín chấp nên lãi suất cao, quy định nghiêm ngặt khó khăn về thời gian trả nợ hàng tháng và phí trả chậm…

Xem thêm :   Tìm Hiểu Phương Thức Vay Tiền Nóng Chỉ Cần CMND

Nếu bạn là sinh viên đang muốn mua điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, bạn không nên vay tiêu dùng trả góp để mua sắm. Hoặc nếu tình hình tài chính của bạn không ổn định và khó trả nợ hàng tháng thì không nên lựa chọn hình thức vay này.

Đơn vị vay lãi suất thấp và uy tín

Hãy chọn những trung tâm, cửa hàng uy tín, đáng tin cậy, tránh đến những điểm mua bán lẻ vì rất dễ gặp phải dân tài chính giả, công ty ma. Bạn không chỉ phải trả lãi suất cao mà đôi khi còn phải tiền mất tật mang.

Cần lưu ý rằng lãi suất vay trả góp tương đối cao nên nếu thực sự cần tiền gấp hoặc có nhu cầu sử dụng thì khách hàng mới nên vay trả góp.

Chú ý đến các quy tắc hợp đồng trong quá trình trả nợ

Bên vay phải tuân thủ và thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng. Để tránh những rắc rối, tranh chấp sau này, người mua nên cất giữ tất cả các giấy tờ liên quan đến việc mua bán, thanh toán ở một nơi an toàn để có thể thường xuyên kiểm tra dư nợ với ngân hàng. Vì có nhiều trường hợp bị thất lạc hóa đơn, gây nhầm lẫn và khó hoàn trả sau này.

Xem thêm :   Sàn Giao Dịch Macro Equities Được Chứng Nhận Tiêu Chuẩn CFD "Vàng" Thế Giới   

Với một địa điểm mua sắm tài chính đáng tin cậy, không chỉ thời gian ký kết hợp đồng cực nhanh mà bạn còn được vay trả góp hàng tháng ưu đãi với lãi suất vay 0%.

Bài viết trên, Vay Thẻ Tín Dụng đã chia sẻ những thông tin về vay tiền trả góp và các lưu ý cần nắm rõ trước khi bạn quyết định vay tiền trả góp hàng tháng. Vì đây là một hình thức vay tín chấp có lãi suất tương đối cao nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện khoản vay, trong điều kiện bạn hoàn toàn có khả năng chi trả cho khoản nợ đúng hạn, tránh các chi phí không mong muốn phát sinh

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general