Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản nhất

Một trong những đồ dùng không thể thiếu trong không gian nhà bếp là tủ lạnh. Trong thực tế thì việc vệ sinh tủ lạnh là việc mà mọi chị em phụ nữ cần phải thực hiện thường xuyên. Bởi mùi thức ăn ôi thiu sẽ làm tăng nguy cơ gây ngộ động khi bị nhiễm khuẩn chéo. Sau đây Wiki19.com sẽ hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản nhất để bạn không còn e ngại về mỗi lần vệ sinh tủ lạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản nhất

Việc vệ sinh tủ lạnh là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình, bởi việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp giữ được thực phẩm luôn tươi, sạch làm tăng cường sức khỏe của gia đình bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản như sau:

Xem thêm :   Tìm hiểu chi tiết nhất về sàn Forex4you

Vệ sinh tủ lạnh vào hàng ngày

Mỗi khi bạn nấu nướng và cần dùng đến tủ lạnh, bạn hãy dùng vài giây để kiểm tra xem thức ăn thừa từ mấy hôm trước có bị đổ ra bên ngoài không. Hoặc kiểm tra thịt, cá rã đông có bị chảy nước không. Nếu thấy có, hãy dùng ngay khăn sạch để lau vết bẩn ngay. Vết bẩn mới sẽ dễ làm sạch hơn vết bẩn cũ rất nhiều. Đây là cách vệ sinh tủ lạnh dễ nhất được người nước ngoài áp dụng vào hàng ngày trong thực tế.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản nhất

Vệ sinh tủ lạnh hàng tuần

Mỗi lần đi chợ mua đồ tiếp tế và dự trữ cho gia đình vào những ngày của tuần tiếp đến bạn cần rà soát lại những thực phẩm còn lại trong tủ lạnh nhà mình. Với những thực phẩm có hạn sử dụng ngắn thì bạn hãy ưu tiên để chúng ở bị trí dễ nhìn thấy nhất nhé.

Lưu trữ và sử dụng thực phẩm đúng theo nguyên tắc First In – First Out: Cất trước – lấy nước để tránh việc loại bỏ đi những nguồn thực phẩm đã hết hạn vì để quên.

Xem thêm :   5 công việc phát triển trong 10 năm tới

Vệ sinh tủ lạnh vào hàng tháng

Công việc này còn được gọi là tổng vệ sinh tủ lạnh vào mỗi tháng, nếu những bước vệ sinh vào hàng ngày và hàng tuần bạn làm tốt thì có thể kéo dài thời gian tổng vệ sinh định kỳ. Đây là một bước bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ dành riêng một mục để hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh định kỳ.

back to menu ↑

Cách vệ sinh tủ lạnh định kỳ tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Bạn đang loay hoay không biết cách vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng. Cùng theo dõi ngay 5 bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà nhanh chóng, đơn giản được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Bước 1: Tháo phích cắm điện

Trong khoảng thời gian 2 phút đầu, điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là tháo phích cắm của tủ lạnh. Sau đó dùng chổi hoặc khăn quét bụi bẩn và màng nhện bám bên dưới tủ lạnh và đằng sau tủ. Tiếp đó bạn hãy đổ ngăn nước ở phía sau tủ lạnh.

Bước 2: Chuyển đồ bên trong tủ lạnh ra ngoài

Bạn tiến hành chuyển hết những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh ra ngoài để quá trình vệ sinh tủ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong quá trình vận chuyển đó bạn hãy loại bỏ đi những thực phẩm hết hạn.

Xem thêm :   Cách vay tiền nhanh online bằng hình thức chỉ cần CMND

Cách vệ sinh tủ lạnh định kỳ tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Bước 3: Tháo và ngâm các khay trong tủ lạnh

Tháo hết tất cả những ngăn trong tủ và ngâm chúng với nước lau chuyên dụng để dễ dàng cọ sạch hơn. Sau khi rửa sạch bạn hãy phơi dưới ánh nắng mặt trời cho ráo.

Bước 4: Lau mặt bên trong của tủ lạnh

Bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc một miếng khăn sạch lấy nước tẩy rửa chuyên dụng lau khắp bề mặt bên trong của tủ lạnh. Bạn hãy lau thật sạch và không bỏ qua kể cả phần viền cao su dọc theo các cánh cửa.

Cách vệ sinh tủ lạnh định kỳ tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Bước 5: Lau khô và lắp lại các khay của tủ lạnh

Sau khi tiến hành vệ sinh và lau khô bạn hãy lắp đặt lại cách khay vào đúng vị trí vừa tháo ra, Chuyển thực phẩm vào trong tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. 

back to menu ↑

Lời kết

Thông qua bài viết hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể bắt tay ngay vào vệ sinh tủ lạnh nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất nhé!

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general