Cách xoay ngang 1 trang trong word chỉ trong tích tắc

Ứng dụng văn phòng Word mang đến nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trong việc soạn thảo văn bản. Tuy nhiên với một số người không quá quen thuộc khi làm việc trên hệ thống này thường gặp phải một số khó khăn nhất định. Trong đó là tình trạng xoay ngang 1 trang trong Word. Vậy làm thế nào để xoay ngang trang trong Word nhanh chóng nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những trường hợp nào cần phải xoay ngang

Thông thường các văn bản được trình bày trong Word tương đối đa dạng, tuy nhiên đôi khi trong quá trình làm việc bạn muốn xoay một trang theo chiều ngang để dễ dàng nhìn rõ các số liệu thống kê. Những trường hợp dưới đây cần phải xoay ngang 1 trang trong Word.

Xoay ngang 1 trang trong word 1

Xoay ngang cần đảm bảo tính thẩm mỹ và đẹp mắt

1.1 Văn bản có 1 nội dung với kích thước bề ngang lớn

Đối với những văn bản có nội dung và kích thước bề ngang lớn như bảng, biểu đồ hay số liệu thống kê,…khiến bạn không thể trình bày theo thông thường. Chính vì vậy xoay ngang một trang word sẽ là giải pháp hữu hiệu để có thể trình bày hết nội dung.

Xem thêm :   Cách xóa trang trong word chỉ bằng cái chớp mắt

1.2 Văn bản có nội dung hình ảnh, bản đồ,..

Những nội dung như hình ảnh hay bản đồ thường có kích thước khá lớn khiến cho bạn không thể nào theo dõi hết được trong một trang và cần phải xoay ngang để hiện thị một cách rõ ràng. Đồng thời thao tác này còn được thiết kế dựa theo sở thích của người thực hiện khi muốn trình bày văn bản của mình theo dạng dọc hoặc ngang.

back to menu ↑

Hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang trong Word

Việc soạn thảo văn bản trong Word đã trở nên quen thuộc đối với mọi người trong đó tập trung chủ yếu là những người làm việc văn phòng. Tuy nhiên với những người không biết cách thực hiện nhưng lại muốn xoay ngang trang giấy để phù hợp cho công việc của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách xoay ngang 1 trang trong Word chỉ trong tích tắc.

Xoay ngang 1 trang trong word 2

Cách xoay ngang 1 trang trong Word khá dễ dàng

Cách xoay ngang chi tiết

Đây là cách được sử dụng để xoay ngang bất kỳ trong văn bản Word bằng cách tách trang đó thành một section riêng trong cùng văn bản. Điều này giúp quá trình thực hiện các trang còn lại sẽ không bị xoay ngang theo. Các bước thực hiện gồm:

Xem thêm :   Cách xóa trang trong word chỉ bằng cái chớp mắt

Để có thể xoay ngang được một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word. Trước hết, các bạn cần tiến hành tách trang đó thành một section riêng so với các trang word khác trong cùng văn bản. Nếu không thực hiện như vậy, khi các bạn tiến hành xoay ngang thì tất cả các trang giấy trong văn bản sẽ cùng xoay ngang theo.

  • Bước 1: Để xoay ngang 1 trang trong Word bạn thực hiện thao tác ngắt section tại vị trí trang cần xoay ngang. Điều này giúp cho trang đích có thể hoạt động độc lập mà không ảnh hưởng đến các phần còn lại.
  • Bước 2: Sau đó đặt con trỏ chuột vào vị trí ở đầu trang cần xoay rồi nhấp vào mục Page Layout và truy cập vào break để nhấp vào Contionus. Nếu như bạn thấy văn bản được chia thành 2 section đồng nghĩa thao tác ngắt trang đã thành công.
  • Bước 3: Đặt con trỏ chuột ở trang cần xoay ngang nhấp chọn Page Layout -> ORIENTATION -> Landscape. Thao tác này giúp bạn xoay ngang theo đúng form nhưng các trang còn lại vẫn sẽ được giữ nguyên như định dạng ban đầu.
Xem thêm :   Cách xóa trang trong word chỉ bằng cái chớp mắt

Quá trình xoay ngang không quá phức tạp bạn chỉ cần căn chỉnh để đảm bảo cho trang văn bản mình cần xoay ngang có giao diện đẹp mắt nhất. Đồng thời điều quan trọng là phải tách các trang mà bạn muốn xoay thành dạng độc lập để khi thực hiện các phần còn lại không bị ảnh hưởng việc phải xoay theo chiều ngang.

Xoay ngang 1 trang trong word 3

Xoay ngang cần đảm bảo tính thẩm mỹ và đẹp mắt

Quá trình xoay ngang 1 trang trong word khá dễ dàng để thực hiện phải không. Hy vọng những thông tin được cung cấp như trên sẽ giúp bạn nắm vững được cách xoay ngang trang của một văn bản. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Enable registration in settings - general